Chuyển hồ sơ xe nhập khẩu phi kinh doanh cho cơ quan thuế

Rate this post

Chuyển hồ sơ xe nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh sang cơ quan thuế - Ảnh 1.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các Cục Hải quan TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh phối hợp với cơ quan thuế để có cơ sở triển khai các biện pháp quản lý thuế. đối với xe mô tô, ô tô nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh theo quy định.

Tổng cục Hải quan đề nghị các Cục Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu chuyển toàn bộ hồ sơ nhập khẩu (bao gồm cả Giấy phép nhập khẩu và Tờ khai nhập khẩu) kể từ ngày Thông tư 143/2015 / TT-BTC ngày 11/9/2015 có hiệu lực thi hành đến hết ngày 10/9/2015. 2022 đối với cơ quan thuế.

Tổng cục Hải quan đề nghị Tổng cục Thuế căn cứ thông tin do các cục thuế địa phương và các cục hải quan tỉnh, thành phố gửi đến để tổng hợp phục vụ công tác quản lý thuế theo quy định.

Trước đó, Tổng cục Thuế cũng có công văn yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập không nhằm mục đích kinh doanh. Quảng cáo.

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan công an hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý theo chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật. trường hợp nhập khẩu, tạm nhập, chuyển khẩu ô tô, xe máy có nguồn gốc nhập khẩu, tạm nhập không vì mục đích kinh doanh nhưng đã thông báo giải thể, không kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Khi cục thuế thu lệ phí trước bạ ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế để quản lý tổ chức, cá nhân. Người chuyển nhượng xe nhập khẩu, tạm nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh (tổ chức, cá nhân sao chụp xe) để xác định việc thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo quy định.

Đồng thời, Tổng cục Thuế yêu cầu cử đầu mối tại Cục Thuế thường xuyên trao đổi, phối hợp với cơ quan hải quan địa phương và cơ quan hải quan nơi chuyển thông tin về tổ chức, cá nhân nhập khẩu. , tạm nhập khẩu ô tô, xe máy không nhằm mục đích kinh doanh (chi tiết đến từng công văn do cơ quan hải quan chuyển đến, từng đối tượng, số lượng phương tiện) để có biện pháp quản lý thuế kịp thời.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *