Chuyên trang du lịch Canada xếp Vịnh Hạ Long là điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022

Rate this post

Theo trang Du lịch, Mỗi quốc gia đều có những kỳ quan tuyệt vời và độc đáo của riêng mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi đâu tiếp theo, hãy xem danh sách những địa điểm nổi bật nhất thế giới này.

Danh sách 10 điểm đến đẹp nhất năm 2022 bao gồm các danh lam thắng cảnh như vách đá, hồ băng, làng cổ, bãi biển đẹp, vườn quốc gia … Trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng ở vị trí đầu bảng. 5 và được ca ngợi là điểm du lịch hấp dẫn.

Chuyên trang du lịch Canada xếp Vịnh Hạ Long là điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới (Ảnh: KT).

Nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Vịnh Hạ Long bao gồm 1.600 hòn đảo đá vôi hoang sơ nổi bật trên nền nước biển xanh ngắt, thoảng chút sương mù huyền bí.

Du lịch khuyên cách tốt nhất để trải nghiệm nơi này là đi trên những chiếc thuyền nhỏ, chèo qua những danh lam thắng cảnh nổi bật trên vịnh. Du khách có thể khám phá sự hình thành của các hang động tuyệt đẹp trong động Thiên Cung, hang Sửng Sốt hoặc ngắm toàn cảnh vịnh nước xanh trên đường đi.

Ở Đông Nam Á, ngoài Vịnh Hạ Long, đền Angkor Wat của Campuchia cũng xuất hiện trong danh sách và xếp thứ 4.

Đứng đầu danh sách là Vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc, nơi từng là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng. Hàng trăm cột sa thạch cao chót vót, biến nơi đây thành một danh lam thắng cảnh “như hư không”.

Ngoài ra, những địa điểm nổi tiếng khác có tên trong danh sách bao gồm: Venice (Ý), Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ), Santorini (Hy Lạp), Salar de Uyuni (Bolivia), Patagonia (Chile), đảo Bora Bora (Polynesia thuộc Pháp), Banff Vườn quốc gia (Canada).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *