Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?

Rate this post

Thị trường hiện có quá nhiều tai nghe không dây chống ồn đến từ các thương hiệu lớn nên việc tìm mua loại nào trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tính sơ sơ thì chỉ riêng các thương hiệu âm thanh di động, lớn và bình dân đã có 2-3 dòng khác nhau. Điển hình nhất là 5 mẫu tai nghe tầm giá 4 – 5 triệu dưới đây. Mỗi tai nghe có thiết kế và tính năng khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng đều là những lựa chọn đáng chú ý. Vậy nên mua loại nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Buds2 Pro, JBL Live Pro 2, Huawei FreeBuds Pro 2, Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM4 đều có giá khoảng 4 triệu. Lựa chọn nào là tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn?

Khả năng chống ồn: Hóa ra thế hệ mới không phải là tốt nhất

Điều đáng ngạc nhiên nhất về khả năng chống ồn không phải vì AirPods Pro vẫn tốt cho đến nay mà là do Samsung đang tụt hậu quá nhiều so với các đối thủ của mình.

Galaxy Buds2 Pro có khả năng chống nhiễu âm trầm rất tốt, loại bỏ gần như toàn bộ tiếng ồn từ quạt, điều hòa và tiếng xe cộ chạy ầm ầm trên đường phố. Nhưng, nó để lọt quá nhiều tạp âm trung và cao như nói chuyện, gõ bàn phím … Nguyên nhân rất có thể là do thiết kế có ống dẫn âm ngắn và nút tai quá mỏng, làm giảm khả năng chống ồn. thụ động.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 2.

Galaxy Buds2 Pro có thiết kế siêu nhỏ gọn đáng khen ngợi, nhưng hóa ra lại gây thất vọng về khả năng chống ồn.

Dù AirPods Pro đã 3 năm tuổi nhưng nó vẫn đứng thứ 4. Âm trầm không bằng Buds2 Pro nhưng dải trung và cao cắt tốt hơn hẳn, bật nhạc khoảng 50% là đủ để không nghe thấy tiếng người nói hay tiếng đập bàn phím. xung quanh nữa. Tuy nhiên, khi tắt nhạc sẽ phát ra tiếng xì hơi khó chịu.

Tiếp theo là JBL Live Pro 2, giá rẻ hơn nhiều so với đối thủ nhưng độ ồn không tệ, thể hiện tốt hầu hết các dải tần, ít bị “fiz” như AirPods Pro và cũng có chế độ tự động điều chỉnh mức độ khử âm. . Ổn. Chế độ này hoạt động rất ổn định, không tự động điều chỉnh tăng giảm quá nhiều mà luôn ở mức cao nhất.

Á quân thuộc về Huawei, với khả năng khử nhiễu tốt hơn ở cả 3 dải, nhưng điểm trừ nhẹ là chế độ khử nhiễu tự động hoạt động chưa ổn định lắm, thường xuyên tăng giảm độ ồn nên dễ gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, khi bật chế độ cao nhất còn nghe rõ hiện tượng “xì hơi”.

Cuối cùng thì Sony WF-1000XM4 vẫn giữ ngôi vương của làng chống ồn, không phải vì nhiều micro hay thuật toán xử lý tốt nhất, mà là do nút tai bằng mút chất lượng cao, về cơ bản đã sử dụng loại mút này. . Nó có thể ngăn được kha khá tiếng ồn trung và cao, khi kết hợp với công nghệ khử tiếng ồn chủ động, rõ ràng nó cho hiệu quả tốt ở cả 3 dải tần, loại bỏ hầu hết tiếng ồn từ xe và quạt, giảm tiếng ồn đáng kể. gõ bàn phím và giọng nói lớn.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 3.

Sony vẫn là “trùm” khử tiếng ồn nhờ sự kết hợp của ống dẫn âm dài, nút tai bằng mút và thuật toán xử lý tiếng ồn tốt.

Ngoài ra, có một điểm cộng chung cho các tai nghe của Huawei và Sony là có chế độ khử tiếng ồn của gió riêng. Khi ngồi trước quạt, đi ngoài trời hay đi ô tô, tai nghe sẽ tự động phát hiện tiếng gió sau đó tắt micrô bên ngoài, chỉ để micrô bên trong tai hoạt động. Lúc này khả năng chống ồn thực sự đã giảm đi nhưng bù lại sẽ không còn tiếng gió thổi vào tai nữa.

Chất lượng âm thanh: Mọi người ổn, chỉ có Sony là không ổn

Nếu chỉ đánh giá chất âm nguyên bản, không thay đổi bằng EQ thì Sony WF-1000XM4 thực sự xứng đáng xếp cuối bảng. Chất âm của chiếc tai nghe này khá tối, nhiều bass, bị lược bớt mid và treble vừa phải nên nghe nhạc sẽ thấy thiếu đi sự sôi động cần thiết. Giọng ca sĩ mượt mà, mượt mà nhưng hơi tối, âm trầm nhiều cả về chất lượng và âm lượng, khó phù hợp với đa số người dùng.

Những ai muốn sử dụng WF-1000XM4 chắc chắn nên tải ứng dụng điều khiển để điều chỉnh lại EQ. Lúc này, cặp tai nghe mới thực sự thể hiện hết khả năng của mình và trở nên có giá trị hơn.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 4.

Ngoài chất lượng âm thanh hơi thất vọng thì JBL Live Pro 2 cực kỳ tốt trong tầm giá.

Vị trí thấp tiếp theo là JBL. Live Pro 2 năm nay cho chất âm cân bằng, cải thiện rõ ràng so với đời cũ nhưng khả năng thể hiện chi tiết chưa tốt lắm. Dải âm trầm rất tốt nhưng âm trung và âm bổng kém rõ ràng, giọng ca sĩ hơi trầm. Dù đã chỉnh EQ nhưng âm thanh vẫn bị trộn lẫn vào nhau, không tách bạch được các nhạc cụ.

Huawei FreeBuds Pro 2 và Samsung Galaxy Buds2 Pro cho âm thanh khá giống nhau, hơi V Shape, treble sáng (và hơi chói) nhưng khả năng cao sẽ phù hợp với các bạn trẻ thích nghe nhạc sôi động. Tuy nhiên, Huawei vẫn tốt hơn một chút vì hiệu suất giọng hát tốt hơn và nhiều cài đặt EQ hơn trong ứng dụng, trong khi Samsung chỉ có một số cài đặt trước để lựa chọn, không linh hoạt cho lắm.

Cuối cùng, chất lượng âm thanh của AirPods Pro không có gì đặc biệt đáng bàn. Cả 3 dải đều vừa phải, không hơn không kém, tập trung thể hiện tốt nhất ở giọng hát trong trẻo và chi tiết. Vì lẽ đó, đây cũng là chiếc tai nghe dễ nghe, phù hợp với tai của hầu hết mọi người, dù ở thể loại nhạc nào. Ngoài ra, nếu bạn dùng AirPods Pro với iPhone, iPad thì cũng có Spatial Audio khá vui tai, âm trường cho cảm giác rộng rãi đáng kể dù chỉ là hiệu ứng ảo.

Còn Chế độ Siêu việt thì sao?

Tính năng Transparency của Sony và JBL khá tệ vì nó bắt quá nhiều tạp âm, tạo cảm giác không tự nhiên và đôi khi chói tai, chẳng hạn như tiếng bàn phím, tiếng thìa, đũa va vào bát chẳng hạn.

Nếu sử dụng JBL Live Pro 2, việc bật chế độ TalkThru (nhấn đúp vào tai nghe) sẽ ưu tiên phát lại giọng nói dễ chịu hơn nhiều khi sử dụng. Sony cũng có chế độ ưu tiên giọng nói, nhưng nhìn chung vẫn khá tệ.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 5.

AirPods Pro 3 năm tuổi vẫn vượt trội về chất lượng âm thanh ở chế độ Siêu việt, chưa có đối thủ nào vượt mặt.

Âm thanh siêu việt của Galaxy Buds2 Pro và FreeBuds Pro 2 đều ở mức đủ tốt, nghe rõ giọng nói, không chói tai vì tiếng ồn lớn dù vẫn bật lại quạt và điều hòa rất nhiều.

AirPods Pro sau 3 năm hóa ra vẫn quá “nặng” ở khoản này, khi thể hiện chất âm rất tự nhiên, mượt mà, ưu tiên giọng của mọi người và cắt bỏ khá nhiều âm chói tai.

An ủi: Sony đánh đổi hơi quá đà, Samsung “lên ngôi”

Chỉ nhìn vào thiết kế, ai cũng thấy ngay rằng sự thoải mái của tai nghe Sony là tệ nhất. WF-1000XM4 vẫn rất to và nặng so với các đối thủ của nó. Thiết kế của ống âm dài có lợi về khả năng chống ồn và chất lượng âm thanh, nhưng phần housing này bấm vào tai nhiều, chắc chắn có người đeo không được, đeo một lúc thì đau tai lắm. tắt.

AirPods Pro, FreeBuds Pro 2 và Live Pro 2 đều có thiết kế tương tự nhau, đeo thoải mái như nhau, gần như không có gì khác biệt.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 6.

Nhìn vào thiết kế của các mẫu tai, bạn có thể đoán ngay được mẫu nào đeo vừa vặn và thoải mái nhất.

Samsung ở hạng mục này đã xuất sắc giành vị trí quán quân nhờ thiết kế siêu nhỏ gọn và nhẹ, có thể đeo trên tai, thậm chí nằm nghiêng, tựa tai vào gối. Tuy nhiên, vì quá nhỏ nên khi thao tác vị trí, tháo lắp dễ chạm vào nút, không cẩn thận, rơi xuống đất vô cùng dễ dàng.

Tuổi thọ pin: JBL là bền nhất, AirPods Pro thực sự cần nâng cấp

Khi bật tính năng khử tiếng ồn, AirPods Pro có thời lượng pin duy nhất chỉ 4,5 giờ hoặc 24 giờ khi kết hợp với hộp sạc. Con số thực sự đủ dùng cho đa số người dùng nhưng so với các sản phẩm khác thì quá kém.

Huawei FreeBuds Pro 2 có thời lượng pin thậm chí còn thấp hơn, chỉ khoảng 4 giờ khi bật tính năng chống ồn, nhưng bù lại sẽ đạt 30 giờ khi kết hợp với hộp sạc.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 7.

FreeBuds Pro 2 của Huawei có thời lượng pin kém nhất, nhưng các khía cạnh còn lại đều từ tốt đến rất tốt.

Model của Sony có thời lượng pin cá nhân cực tốt, lên đến 8 giờ liên tục với tính năng khử tiếng ồn. Tuy nhiên, vì hộp sạc quá nhỏ nên tổng cộng nó chỉ có thể kéo dài thêm 24 giờ.

Galaxy Buds2 Pro có thiết kế nhỏ gọn nhưng hóa ra thời lượng pin rất tốt, lên đến hơn 7 giờ riêng lẻ và 29 giờ khi bao gồm cả hộp sạc.

“Trùm cuối” về pin hóa ra là mẫu Live Pro 2 rẻ nhất, thời lượng lên tới khoảng 34 giờ khi kết hợp với hộp sạc và khoảng 8 giờ khi sử dụng riêng tai nghe, có bật chức năng khử tiếng ồn.

Cả 5 mẫu tai nghe này đều hỗ trợ sạc nhanh, chênh lệch không nhiều và vô cùng tiện lợi khi sử dụng khi bận rộn không thể cắm sạc trong thời gian dài.

Kết luận

Thực tế, ở tầm giá này, cả 5 mẫu tai nghe đều xứng đáng được đánh giá cao.

AirPods Pro 3 năm tuổi vẫn quá tốt so với mức giá vì trải nghiệm ổn, vừa phải về mọi mặt, đặc biệt là khi sử dụng với iPhone, iPad hay Mac.

Sony WF-1000XM4 có điểm mạnh là khử tiếng ồn tốt nhất, chất lượng âm thanh linh hoạt, điều chỉnh EQ dễ dàng qua ứng dụng và thời lượng pin dài.

Samsung Galaxy Buds2 Pro có thiết kế nhỏ gọn hơn bao giờ hết, đeo cực kỳ thoải mái, chất lượng âm thanh sống động và thời lượng pin tốt.

Huawei FreeBuds Pro 2 có khả năng khử tiếng ồn tự động tốt, thiết kế đeo thoải mái, chất lượng âm thanh linh hoạt, dễ nghe, dễ điều chỉnh.

JBL Live Pro 2 có giá rẻ nhất nhưng không thua kém đàn anh là mấy, chất lượng âm thanh không tốt lắm nhưng thời lượng pin thì “vô đối” và khả năng chống ồn vượt trội trong phân khúc.

Có khoảng 4 triệu để mua tai nghe chống ồn của Apple, Sony, Samsung, Huawei hay JBL theo ý thích của bạn?  - Ảnh 8.

Tai nghe chống ồn 4 triệu loại nào cũng tốt nhưng hãy cân nhắc thật kỹ để chọn được mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Lưu ý: Tai của mỗi người có hình dạng và kích thước khác nhau nên trải nghiệm có thể khác với những đánh giá trên, mặc dù không nhiều. Nếu thực sự quan tâm đến trải nghiệm tai nghe, tốt nhất bạn nên đeo và nghe thử trước khi quyết định mua.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin, giá bán và đặt mua các mẫu tai nghe trên qua link bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *