Có nên cho điện thoại vào gạo để hút ẩm không?

Rate this post

Về lý thuyết, gạo khô có chức năng hút hết hơi ẩm xung quanh, và đó là lý do tại sao mẹo hút ẩm điện thoại bằng gạo đã được áp dụng từ nhiều năm trước, trước cả thời đại điện thoại thông minh. Tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng mà người dùng nên biết, đó là việc cho điện thoại ướt vào gạo hoàn toàn không có tác dụng gì.

Có nên cho điện thoại vào gạo để hút ẩm không?  - 1.  ảnh

Cho điện thoại ướt vào gạo không phải là giải pháp hút ẩm hoàn hảo như chúng ta nghĩ

Nguyên nhân là do gạo không có khả năng hút ẩm thần kỳ. Mặc dù nó có thể hút nước từ những thứ ẩm ướt nhưng nó rất yếu. Thêm vào đó, điều này không giải quyết được vấn đề chính. Ngay cả chất hút ẩm mạnh như silica gel cũng không thể tiếp xúc với chất lỏng bên trong điện thoại. Đôi khi, nếu nước không thấm vào điện thoại quá nhiều, hãy tắt nguồn và cho nó thời gian để khô.

Nếu đó không phải là tất cả, để điện thoại ướt trong gạo thậm chí còn gây ra thiệt hại nặng hơn trong một số trường hợp. Điển hình nhất, “bụi” gạo khá mịn và có thể lọt vào các cổng điện thoại, kết hợp với nước có thể tạo ra một chất giống như bột nhão, khó loại bỏ hơn.

Cách cứu điện thoại bị ướt có hiệu quả

Chìa khóa để cứu một chiếc điện thoại bị ướt không nhất thiết chỉ đợi nó khô. Thay vào đó, cách hiệu quả nhất là loại bỏ nước càng nhanh càng tốt.

\N

Nếu điện thoại bị ngập trong nước, bước đầu tiên là tắt nguồn ngay lập tức. Không cố bật nguồn nếu nước đã vào điện thoại. Sau đó, bạn nên tháo mọi thứ có thể tháo ra được, bao gồm vỏ máy, khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ microSD và pin (nếu có thể tháo rời).

Có nên cho điện thoại vào gạo để hút ẩm không?  - ảnh 2

Vui lòng tháo các thành phần có thể có của điện thoại khi điện thoại bị ướt

Tiếp theo, người dùng có thể sử dụng quạt hoặc bình xịt khí nén để thổi nước ra khỏi các cổng. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến nước đã vào bên trong điện thoại. Để loại bỏ nước, người dùng cần mở thiết bị, từ đó có thể cọ thiết bị bằng cồn isopropyl 90% hoặc đặt trước quạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *