Con mồi cho quỷ

Rate this post

★★ ½

Bộ phim kinh dị / kinh dị rợn tóc gáy Prey for the Devil, do Daniel Stamm đạo diễn, mang đến một sự khác biệt về thể loại trừ tà. Phim có sự tham gia của Jacqueline Byers (Bad Samaritan), Christian Navarro (13 Reasons Why), Colin Salmon (Resident Evil), Virginia Madsen (Candyman), Nicholas Ralph (All Creatures Great and Small), Ben Cross (Star Trek), và nó là bộ phim đầu tay của Posy Taylor.

Những người phụ nữ làm những ngành nghề do nam giới thống trị đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phân biệt giới tính, và trừ tà cũng không ngoại lệ. Trong thế giới Con mồi cho quỷ dữ, Giáo hội Công giáo La Mã đã mở lại các trường dạy trừ tà để đào tạo các linh mục thực hiện các nghi lễ này vì sự gia tăng của ma quỷ. Các nữ tu bị cấm đào tạo trong lĩnh vực này, nhưng một giáo sư nhìn thấy những món quà mà chị Ann (Byers) sở hữu và cho phép cô kiểm tra lớp học.

Chị Ann đã phải đối mặt với nỗi đau bị chiếm hữu trong suốt cuộc đời. Mẹ cô là nạn nhân của một con quỷ khi Ann còn là một đứa trẻ, và những tổn thương về mặt tinh thần khi mẹ cô bùng phát bạo lực đã ảnh hưởng đến Ann cho đến ngày nay. Đó là vì điều này mà Ann làm việc tại một trong những trường học này để giúp chữa lành các bệnh về thể chất của những người đau khổ trong khi các linh mục làm việc về tình trạng tinh thần của bệnh nhân. Không lâu nữa cô ấy phải đối mặt với một con quỷ mà cô ấy nhận ra là kẻ đã hành hạ mẹ mình. Nhưng liệu cô ấy có thể cứu được linh hồn của cô gái trẻ mà con quỷ đang chiếm hữu không?

Jacqueline Byers hoàn thành xuất sắc vai diễn Chị Ann. Cô ấy quyết tâm, quan tâm và lôi cuốn. Thật khó để không bén rễ với cô ấy khi cô ấy đối mặt với hậu quả của những vết thương cũ và khi quá khứ của cô ấy va chạm với hiện tại. Posy Taylor cũng làm rất tốt vai trò của một đứa trẻ 10 tuổi bị quỷ ám có vẻ như là một vai diễn khá khắt khe. Cô ấy thông cảm và ngọt ngào với sự bí ẩn vừa đủ để khiến khán giả phải đoán già đoán non.

Prey for the Devil phát triển mạnh về khả năng diễn xuất và quay phim. Nhưng trong khi các diễn viên và nữ diễn viên diễn xuất hài lòng, thì kịch bản lại quá rắc rối với những trò lố và mắc phải con quỷ của chính nó: khả năng dự đoán. Ngoài ra còn có nhiều ô phụ và các điểm cốt truyện vẫn bị treo. Bộ phim bắt đầu với một tuyên bố táo bạo: số lượng tài sản đang tăng lên. Nhưng nó không bao giờ được giải thích tại sao, cũng như không thêm vào cốt truyện.

Một trong những lý do khiến The Exorcist trở nên đột phá – và đau lòng – là vì nạn nhân của vụ chiếm hữu (Regan) quá vô tội. Vì cô ấy quá trong sáng, nên việc chiếm hữu càng trở nên kinh khủng và ghê tởm hơn. Các nhà biên kịch cho Con mồi cho quỷ cố gắng cải thiện điều đó bằng cách để các nạn nhân trong bộ phim này đối mặt với chấn thương và cảm giác tội lỗi. Họ không phải là người xấu, nhưng họ đang bị dày vò. Tuy nhiên, điều này không được thử nghiệm theo những cách duy nhất. Thay vào đó, họ sử dụng những câu chuyện phiếm mệt mỏi mà người xem đã xem đi xem lại nhiều lần.

Đối với những khán giả đặc biệt thích một bộ phim kinh dị với một số yếu tố kinh dị và một vài cảnh sợ hãi kinh hoàng, Con mồi cho quỷ có thể là chiếc vé phù hợp. Mặc dù có thể đoán trước được, nhưng đây vẫn là một chuyến đi thú vị và là một bộ phim phù hợp để thêm vào thế hệ phụ trừ tà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *