Con Voi Thì Thầm | mối đe dọa phim

Rate this post

ỨNG VIÊN NGẮN TÀI LIỆU GIẢI THƯỞNG CỦA GIẢI THƯỞNG HỌC VIỆN! Đạo diễn Kartiki Gonsalves, Voi thì thầm là một bộ phim tài liệu ngắn xoay quanh Bomman và Bellie, những người chăm sóc voi tại Trại voi Theppakadu ở châu Á. Bomman và Bellie đang sống một cuộc sống yên bình và trong sáng, gắn bó với những chú voi và tham gia vào mối quan hệ hài hòa với thiên nhiên.

Gonsalves ban đầu tập trung vào môi trường xung quanh của Tamil Nadu, ngôi làng yên bình ở Nam Ấn Độ, nơi bộ phim diễn ra. Thị trấn được bao quanh bởi những hàng cây trải dài, những vùng nước nhỏ, hổ, khỉ, chim và tất nhiên là cả voi. Ở đây, mọi người và mọi thứ cùng tồn tại. Mang đến những cận cảnh về các loài khác nhau sinh sống trên đất liền, nhà làm phim đề cập đến vẻ đẹp của thế giới tự nhiên và niềm vui khi thấy nó không bị con người hủy hoại, mặc dù trong trường hợp này, con người sống giữa nó. Nhưng Bomman và Bellie tôn trọng vùng đất họ đi qua và cuộc sống xung quanh họ.

Những người thì thầm với voi được giao nhiệm vụ chăm sóc Raghu, một chú voi con bị đàn của anh ta bỏ lại. Mọi người đều nghĩ Raghu sẽ không qua khỏi, nhưng bộ đôi này đã tiếp tục phục hồi và sẽ chăm sóc anh ấy trong nhiều năm tới. Họ đã cố gắng đoàn tụ chú voi con với đàn của mình, nhưng điều đó không bao giờ thành công. Vì vậy, một cách tự nhiên, Raghu trở thành một phần của gia đình họ.

“…Bomman và Bellie, người chăm sóc voi tại Trại Voi Theppakadu…”

Voi thì thầm làm nổi bật những khoảnh khắc vui nhộn, ấm lòng giữa ba người họ. Raghu tinh nghịch từ chối hạt kê và thà ăn một quả dừa. Bellie phản ứng bực bội như một người mẹ nói chuyện với con trai mình. Sau đó, Bomman và Bellie được giao cho một chú voi con khác, Ammu, và Raghu trở nên ghen tị. Những khoảnh khắc vô cùng dịu dàng và đáng yêu này sẽ khiến bạn nở nụ cười.

Gonsalves nhắc nhở chúng ta về việc động vật có thể phản ứng tình cảm như thế nào đối với con người trong lúc đau khổ. Đối với Bellie, việc nuôi dưỡng những chú voi khỏe mạnh giúp cô chữa lành nỗi đau mất con. Cô nhớ rất rõ Raghu đã giật mạnh quần áo của cô như thể anh còn là một đứa trẻ, và cô ngay lập tức cảm nhận được và đón nhận tình yêu của anh. Cử chỉ nhỏ của voi cho thấy loài vật này có khả năng đồng cảm và ấm áp, có thể lấp đầy bất kỳ lỗ hổng nào của nỗi buồn trong giây lát. Đối với Bomman, trở thành người chăm sóc voi là truyền thống của gia đình. Bomman và Bellie là những người vị tha, nhân hậu và truyền cảm hứng, họ nhận ra khả năng cảm xúc và trí thông minh của loài voi, cũng như khả năng cho đi nhiều như nhận lại của chúng.

Đạo diễn thực sự đạt được trái tim từ bi, tận tâm và các đức tính quan tâm đến động vật và thiên nhiên. Bomman và Bellie cho rằng voi con không quá khác biệt so với trẻ sơ sinh của con người ở chỗ đòi hỏi nhiều sự quan tâm, chăm sóc và không gian. Nhà làm phim xác nhận tuyên bố này bằng cách tổng hợp các cảnh Bomman tắm cho voi, Bellie cho voi ăn và những cảnh quay duyên dáng trên không về những chú voi tự do lang thang xung quanh.

Gonsalves quay phim một cách thú vị về cuộc sống hàng ngày của Bomman, Bellie, Raghu và Ammu khi họ tạo ra những mối liên kết khó có thể xảy ra và những ký ức lâu dài. Bomman nói: “Tôi không thể tưởng tượng một cuộc sống không có voi. Sau khi xem Voi thì thầmmột bộ phim tài liệu đầy tinh tế và nâng cao tinh thần về những mối liên hệ lâu dài được hình thành giữa loài voi và con người, tôi cũng vậy, không thể tưởng tượng được một thế giới không có chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *