Công viên Ghibli gặp vấn đề với việc mọi người sờ soạng các bức tượng

Rate this post

Công viên Ghibli gặp vấn đề với việc mọi người sờ soạng các bức tượng

Tại công viên Ghibli có rất nhiều bức tượng của các nhân vật trong Studio Ghibli mà người hâm mộ có thể chiêm ngưỡng hoặc chụp ảnh cùng. Tuy nhiên, một số người đã sử dụng các bức tượng vì những lý do khác ngoài mục đích của họ. Một vấn đề là một số người đã sờ soạng các bức tượng một cách tình dục, và những người khác đã chụp ảnh cởi váy. Làm sao chúng ta biết được điều này? Bởi vì chính những người đó đăng những bức ảnh đó lên mạng cho cả thế giới xem.

Nó đã trở thành một vấn đề đủ để truyền thông Nhật Bản đưa tin về nó. Công viên Ghibli chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này, và hóa ra trước đây họ cũng gặp vấn đề tương tự tại Bảo tàng Ghibli. Các phương tiện truyền thông đưa tin về việc công viên thiếu phản hồi, điều này dường như càng làm phiền những người vốn đã phiền phức hơn. Vì công viên dành cho mọi lứa tuổi và vì một số bức tượng này là hình ảnh của các cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên nên đã có yêu cầu phải làm gì đó với những người đứng sau những hình ảnh này.

Công viên Ghibli nằm ở tỉnh Aichi và thống đốc tỉnh, Hideaki Omura, đã đưa ra tuyên bố công khai này vào ngày 9 tháng 3:

“Những màn hình này ở đó để tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn, có thể đắm mình trong các tác phẩm của Studio Ghibli. Thật khó chịu khi những bức ảnh như thế này được tải lên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó vô cùng đáng tiếc và tôi thực sự muốn nó dừng lại.”

Thống đốc đã yêu cầu Công viên Ghibli kiểm soát bất kỳ ai bị bắt gặp làm những việc này trong tương lai, yêu cầu các nhân chứng báo cáo việc đó, nói với mọi người nếu họ muốn thực hiện những bức ảnh này thì họ không nên đến Công viên Ghibli và đã nói rằng sẽ có hậu quả cho bất cứ ai tiếp tục những hành động chống lại các bức tượng. Vẫn còn phải xem liệu lời nói của anh ấy có làm mất đi bất kỳ khả năng nào trong tương lai hay không và liệu vấn đề có được giải quyết hay không.

Nguồn: SoraNews24

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *