Credit Suisse trấn an các nhà đầu tư

Rate this post

Lãnh đạo Credit Suisse đang trong quá trình nói chuyện với các nhà đầu tư chiến lược để trấn an họ trước những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến “sức khỏe” tài chính của ngân hàng này. Thời báo tài chính được viết dựa trên một số nguồn thông tin đầy đủ.

Một quan chức tham gia vào quá trình được chia sẻ với Thời báo tài chính rằng một số nhóm làm việc của ngân hàng đã tích cực liên hệ với các khách hàng và đối tác lớn vào cuối tuần, nói thêm rằng “họ nhận được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư đó.”

Giá cổ phiếu của Credit Suisse giảm mạnh trong tuần trước. Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của ngân hàng này đã mất gần một nửa giá trị (55%).

Credit Suisse trấn an nhà đầu tư - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu của Credit Suisse giảm kỷ lục vào năm 2022. Ảnh: CNBC.

Ngoài ra, giá trị các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng của ngân hàng này nhằm đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư trước những rủi ro tài chính như vỡ nợ, tăng mạnh vào ngày 30/9 sau năm nay. Ngân hàng này đang muốn tăng vốn.

Thời báo tài chính cho biết vị lãnh đạo trên đã phủ nhận mọi thông tin cho rằng Credit Suisse đã tiếp cận các nhà đầu tư để thuyết phục họ ủng hộ phương án tăng vốn nói trên. Credit Suisse “luôn cố gắng tránh những hành động như vậy khi đối mặt với việc giá cổ phiếu của ngân hàng giảm mạnh và chi phí đi vay cao hơn do bị hạ xếp hạng tín nhiệm”, ông nói.

Trước đây, ngân hàng này đã chia sẻ với Reuters rằng họ đang tiến hành xem xét chiến lược đầu tư, bao gồm kế hoạch rút vốn hoặc bán tài sản, dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 27/10 cùng với kết quả kinh doanh quý III. Theo một số nguồn thạo tin, kế hoạch rút vốn có thể bao gồm cả thị trường Mỹ.

Theo Thái Bình

NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *