Cuộc cách mạng của Chúa Giêsu là một bản hit Cơ đốc giáo bất ngờ rút ra bài học từ Blumhouse

Rate this post

cuộc cách mạng Chúa Giêsu là một bất ngờ về doanh thu phòng vé, và là một thể loại phim Cơ đốc giáo khác: Nó mang tính truyền giáo một cách không nao núng, nhưng trước hết nhằm mục đích giải trí — và một trong những nguồn cảm hứng khó có thể tin được của nó là đế chế kinh dị Blumhouse.

“Tôi đã nói rất nhiều về điều này với Jason Blum,” Jon Erwin, đồng biên kịch và đồng đạo diễn cho biết. cuộc cách mạng Chúa Giêsu. “Anh ấy là một trong những bộ óc vĩ đại trong lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi gắn bó với từ này khinh bỉ.

“Anh ấy cảm thấy rằng phim kinh dị đã bị các hãng phim coi thường vài thập kỷ trước: ‘Họ không cần những bộ phim thực sự.’ Đó là điều tương tự đang xảy ra với đức tin, hoặc khán giả trung lưu Mỹ ngay bây giờ.”

Bộ phim kể lại những “Cuộc cách mạng Chúa Giêsu” của những năm 1970 trong đó sự phục hưng của Cơ đốc giáo lan rộng từ Nam California đến hàng trăm nhà thờ trên toàn quốc, và dựa trên cuốn sách của Greg Laurie và Ellen Santilli Vaughn. Laurie tham gia phong trào khi còn là một thiếu niên và chứng kiến ​​nó trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Bộ phim được kể từ góc nhìn của anh ấy, và theo chân một nhà thuyết giáo đường phố hippie Lonnie Frisbee (người được chọn‘s Jonathan Roumie), người hợp tác với Mục sư Chuck Smith (Kelsey Grammer), một người theo chủ nghĩa truyền thống đang đấu tranh để thu thập một bầy. Lúc đầu, họ phát triển mạnh mẽ, cho đến khi bản ngã của họ xung đột.

Phim Cơ đốc có xu hướng đi theo một số hướng: Bạn có những sử thi như phim năm 1956 của Cecil B. DeMille Mười điều răn và bộ phim năm 2004 của Mel Gibson Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô. Tyler Perry đã trở thành một trong những người quyền lực nhất trong ngành bằng cách kể những câu chuyện trong và xung quanh các nhà thờ Da đen. Những bộ phim truyền giáo Cơ đốc giáo như Chúa không chết loạt phim được thực hiện bên ngoài Hollywood, với chất lượng phim hạng B.

Cũng đọc: Giám đốc điều hành của Warner Bros. ủng hộ quá trình làm phim của Maverick tại Giải thưởng Điện ảnh Texas: ‘Làm mới ngành’

cuộc cách mạng Chúa Giêsu có một cách tiếp cận khác với tất cả chúng, cố gắng đạt được giá trị sản xuất cao và một cốt truyện phù hợp ngay cả khi bạn không quan tâm đến Cơ đốc giáo. Chúng tôi đã nói chuyện với Erwin và đồng đạo diễn Brent McCorckle sau khi phim ra mắt ở vị trí thứ 3 tại phòng vé, và kể từ đó, phim đã vượt mốc 30 triệu USD và giữ vững vị trí trong top 5.

Họ cho chúng tôi biết lý do tại sao họ tin rằng tập trung vào một đối tượng khán giả là một chiến lược tốt hơn là tìm kiếm thành công chủ đạo, tại sao họ không muốn bộ phim của mình đi lang thang và Cuộc cách mạng của Chúa Giêsu đã bị ảnh hưởng bởi Paul Thomas Anderson như thế nào.

Joshua Encinias: Trước tiên, bạn tự gọi mình là những người giải trí và tôi cho rằng điều đó có nghĩa là thông điệp của bạn đứng thứ hai. Nhưng rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình do Hollywood sản xuất tập trung vào thông điệp của họ trước và giải trí sau.

Brent McCorkle: Mục tiêu của chúng tôi là giải trí. Nếu bạn muốn để lại một chút tình yêu cho ai đó để mở lòng và cân nhắc sau đó, tốt hơn bạn nên giải trí cho kẻ ngốc đó. Bạn phải kiếm được khả năng đó. Tôi nghĩ rằng kiểu văn hóa phản chiếu của Hollywood hiện nay, nơi chúng ta thà hét vào mặt nhau về các giá trị và cấu trúc chính trị của chúng ta hơn là thực sự có một cuộc trò chuyện dân sự.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng Hollywood đã không chống chọi nổi với tình trạng bất ổn về mặt xã hội của chúng ta ở Mỹ hiện nay. Tôi nghĩ bạn có thể đưa ra những chủ đề hoặc bài học thực sự mạnh mẽ, như Spielberg gọi chúng. Anh ấy có những bài học rất hay, nhưng bạn sẽ không bao giờ nói Spielberg đang thuyết giảng với bạn. Anh ấy luôn cố gắng hết sức chỉ để làm một bộ phim giết người cho dù bạn có hiểu chủ đề của anh ấy hay không.

Jon Erwin: Mục tiêu của những gì chúng tôi làm là để giải trí cho khán giả và phục vụ khán giả, và đó nên là mục tiêu của mọi nhà làm phim. Đó là về những người ngồi trên ghế và trải nghiệm mà họ có với bộ phim. Khi tôi đi xem phim, tôi muốn có một trải nghiệm cảm xúc, bạn biết không?

Vì vậy, chúng tôi đang phục vụ một lượng khán giả chưa được phục vụ và chúng tôi là một phần của khán giả đó. Nhưng chúng tôi muốn làm điều đó với nỗ lực và chúng tôi muốn làm điều đó tuyệt vời nhất có thể. Tôi tin rằng các chủ đề mà chúng ta bảo vệ, khi được trình bày một cách chính xác, sẽ có sức hấp dẫn toàn cầu. Chúng ta cần hy vọng. Chúng ta cần sự lạc quan. Chúng ta cần những câu chuyện về sự cứu chuộc và tha thứ.

cuộc cách mạng Chúa Giêsugấu cocain có thể cùng tồn tại

Joshua Encinias: Điều gì đang xảy ra trong phim Mỹ đi nơi khán giả làm gấu cocain bộ phim số 2 trong nước và cuộc cách mạng Chúa Giêsu Số 3? Tôi nghĩ khi tất cả đã được nói và làm xong, cuộc cách mạng Chúa Giêsu sẽ kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các bộ phim được đề cử Oscar.

Jon Erwin: Mọi khán giả đã được phục vụ vào cuối tuần trước. [Laughs.]

Brent McCorkle: tôi rất vui vì gấu cocain. Tôi nóng lòng muốn xem nó.

Jon Erwin: Có một suy nghĩ mà tôi sẽ khuyến khích các nhà làm phim khác áp dụng: Trừ khi bạn đang làm một bộ phim Marvel hoặc hình đại diện, không còn chủ đạo nữa. Khái niệm chủ đạo chỉ dành cho những bộ phim khổng lồ này. Đối với mọi thứ khác, tôi cảm thấy cách để thành công là thực sự phục vụ đối tượng thích hợp.

Tìm một số đối tượng đang bị xem nhẹ và không được phục vụ. Sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn là một phần của đối tượng đó và tiêu điểm càng hẹp thì sức hấp dẫn càng rộng. Nếu bạn có thể tìm thấy điều gì đó cụ thể và làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai khác, thì đó thực sự là cách tốt hơn để tiếp cận đại chúng.

Bởi vì cho dù đó là Crunchyroll hay phim dựa trên đức tin hay chương trình truyền hình người được chọnnếu bạn có thể thu hút khán giả ồn ào đến mức họ kích hoạt FOMO, thì đó thực sự là cách để chuyển sang trải nghiệm chính thống hơn.

Joshua Encinias: cuộc cách mạng Chúa Giêsu khác với, giả sử, Chúa không chết loạt. Trường hợp bộ truyện đó muốn bảo vệ Cơ đốc giáo, cuộc cách mạng Chúa Giêsu quan tâm nhiều hơn đến tình yêu dành cho những người bị ruồng bỏ. Bạn có thể kiếm hơn 50 triệu đô la bằng cách khiến những khán giả sùng đạo tức giận, nhưng đó không phải là điều mà bộ phim của bạn làm được.

Brent McCorkle: Jon, hãy cho tôi biết những gì phải được xử lý lại khỏi điều này. [Laughs.] Tôi sẽ cố gắng kéo một số cú đấm. Man, chúng ta không cần chính trị thù địch ở đất nước này. Chúng ta không cần thần tượng chính trị. Những gì chúng ta cần là tình yêu và chúng ta cần nhiều hơn nữa. Bạn có thể ngay lập tức khơi dậy cơn thịnh nộ bằng các bộ phim và các khái niệm mà bạn đưa ra.

Bạn biết đấy, mọi người sẽ chọn tán thành quan điểm của họ theo bất kỳ cách nào họ muốn. Nhưng hãy để tôi nói theo cách này: có một số người trong không gian này mà tôi sẽ không làm việc cùng. Và tôi thấy ấm lòng khi thấy Jon và anh trai Andy chọn, tôi nghĩ, tiếng gọi cao hơn của tình yêu.

Tình yêu là trên tất cả những điều này. Tình yêu, sự chấp nhận, sự tha thứ, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, thuộc về: đó là những nguyên lý cốt lõi của Cơ đốc giáo. Trong văn bản thiêng liêng của Cơ đốc giáo, tình yêu được nhắc đến nhiều lần hơn bất kỳ tôn giáo thế giới nào khác.

Vậy tại sao chúng ta không cảm thấy như vậy ở phương Tây về Cơ đốc giáo? Kinh thánh nói rằng, họ sẽ biết bạn là Cơ đốc nhân qua cách bạn yêu thương nhau, không phải qua đảng phái chính trị của bạn hay cách bạn hét vào mặt ai đó bằng tất cả chữ hoa trên Facebook, bạn biết không? Thành thật mà nói, chúng ta phải tìm ra một cách tốt hơn, và tôi nghĩ rằng sự gọi lại tình yêu này có thể tái tạo lại toàn bộ nền văn hóa này.

cuộc cách mạng Chúa Giêsu Chỉ Muốn Mọi Người Chiến Thắng

Jon Erwin: Tôi không quan tâm bạn đang ở đâu về mặt chính trị, hay bạn đi nhà thờ ở đâu, hay bạn không đi nhà thờ. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đồng ý rằng ghét nhau về bản chất là không hiệu quả. Ý tưởng “Tôi cần thắng và bạn cần thua” và mắng mỏ và đánh đập nhau ở quảng trường công cộng… Nó không hiệu quả.

Một trong những điều tôi rút ra được là chiến thắng trong một cuộc tranh luận không phải là điều dẫn đến cuộc Cách mạng Jesus. Đó thực sự là những nhóm người yêu thương nhau, và đó là sự trở lại bản chất của một điều gì đó. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã xa rời bản chất thực sự của Cơ đốc giáo trong xã hội Mỹ và bản chất là yêu thương nhau. Đó là một chủ đề lớn của cuộc cách mạng Chúa Giêsu.

Brent McCorkle: Anh bạn, bạn đã thuyết phục chúng tôi, anh bạn. Tôi không biết làm thế nào bạn đã làm nó.

Joshua Encinias: Là của Paul Thomas Anderson phó cố hữu một ảnh hưởng hình ảnh trên phim? Ngoài ra, cách Lonnie di chuyển khắp thế giới và thậm chí cả cách anh ấy nói làm tôi nhớ đến Owen Wilson trong bộ phim đó.

Jon Erwin: Hai ảnh hưởng thực sự đối với chất liệu này là các bộ phim của Cameron Crowe, đặc biệt là Gần như nổi tiếngsau đó cũng bánh pizza cam thảo, mà tôi nghĩ có một giai điệu tuyệt vời. Vì vậy, nó không phải là phó cố hữu, nhưng PTA đã ảnh hưởng đến chúng tôi. Tôi yêu thích cả hai bộ phim đó và chúng giải quyết đủ loại vấn đề, nhưng thông qua lăng kính vui nhộn này. Họ sôi nổi và vui vẻ, và tôi thích giai điệu đó.

Brent McCorkle: Theo quan điểm của bạn với tài liệu tham khảo PTA, Jonathan Roumie, người đóng vai Lonnie, có một huấn luyện viên phương ngữ và anh ấy đã thực sự cố gắng uốn giọng của mình để nghe giống Lonnie. Thỉnh thoảng, anh ấy nghe giống Owen Wilson đối với tôi, vì vậy tôi sẽ hiểu bạn sẽ chọn điều đó ở đâu.

Joshua Encinias: Diễn viên Shaun Weiss, người đóng vai thủ môn Goldberg trong Những con vịt Hùng vĩ bộ ba, có một phần trong phim. Anh ấy đã có một cuộc chiến rất công khai với chứng nghiện và anh ấy đóng vai một nhân vật tương tự như anh ấy trong phim. Bạn sẽ nói về việc làm việc với anh ấy chứ?

Brent McCorkle: Đó là một câu chuyện đẹp. Đôi khi tôi nghẹn ngào khi nói về điều đó, nhưng một giám đốc điều hành tại Lionsgate cũng theo dõi Shaun và rất yêu quý anh ấy. Và khi người điều hành đọc kịch bản, anh ấy biết Shaun vừa mới hồi phục, cố gắng đứng dậy, cố gắng bắt đầu diễn xuất trở lại.

Anh ấy gọi cho đội sản xuất và nói, “Shaun đang đứng vững trở lại. Có vai trò nào cho anh ấy không? Ngay cả khi nó chỉ là một hoặc hai dòng. Lionsgate sẽ trang trải các chi phí của anh ấy và nó thậm chí sẽ không nằm ngoài ngân sách của bạn.” Và anh bạn, điều đó đã khiến chúng tôi cảm động. Chúng tôi đã có một cuộc họp về nó và tôi nói, “Tôi sẽ đi vào cuối tuần này và viết một phần cho Shaun.”

Thật tuyệt vì anh ấy đã có vai rồi, nhưng anh ấy đã lên Zoom với tôi và đọc nó vì anh ấy muốn cho tôi thấy rằng anh ấy có thể làm được. Thật xúc động khi có anh ấy trên phim trường, nhưng tôi sẽ nói với bạn rằng, tôi còn xúc động hơn khi một hãng phim lớn đang vận động cho anh chàng này và muốn anh ấy tham gia bộ phim của chúng tôi. Họ cũng nói, “Việc chúng tôi làm việc để đưa Shaun vào bộ phim này phù hợp với tinh thần của bộ phim của bạn.”

Jon Erwin: Shaun đã bắt chuyện với Greg Laurie thật trong khi chúng tôi đang dựng vở kịch về lễ rửa tội tại Pirates Cove, và Greg thực sự đã rửa tội cho anh ấy. Chúng tôi ở cách xa vài trăm mét và thậm chí không ai trong chúng tôi biết.

Joshua Encinias: Rất nhiều bộ phim dựa trên đức tin nghĩ rằng họ phải PR tốt cho Cơ đốc giáo, nhưng bộ phim của bạn không hề né tránh cảnh Lonnie tách khỏi phong trào khi Chuck đặt câu hỏi về cái tôi của mình.

Jon Erwin: Tôi muốn khám phá khía cạnh thiếu sót của các nhân vật. Tôi nghĩ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể đóng góp, theo một cách thực chất, bởi vì chúng ta cảm thấy không đủ tiêu chuẩn hoặc không đủ tiêu chuẩn, và điều đó không đúng. Không có một nhân vật nào hoàn hảo trong câu chuyện này, nó chỉ là thiếu sót, những người bình thường bị cuốn vào một khoảnh khắc phi thường cùng nhau. Và có bi kịch trong câu chuyện đúng với lịch sử.

Có sự căng thẳng trong mối quan hệ của anh ấy với Chuck. Có những sai sót và triết lý ở cả hai phía của sự căng thẳng đó. Vì vậy, bi kịch là ban nhạc đã không ở cùng nhau, nhưng khi họ ở cùng nhau, Greg Laurie đã nói điều đó hay nhất, nó giống như “nitro gặp glycerin” và là tia lửa châm ngòi cho Cuộc cách mạng của Chúa Giê-su.

Brent McCorkle: Một trong những hóa đơn lớn nhất mà bạn được bán cho một nhiệm vụ tâm linh là tôn giáo và chủ nghĩa đạo đức. Bạn được bảo rằng bạn cần phải thể hiện thật hoàn hảo ở bên ngoài khi bên trong bạn thực sự đang chết dần chết mòn và không cảm thấy an toàn. Vì vậy, thật tuyệt khi chỉ ra những sai sót và thất bại của các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo này, bởi vì đó là nhân loại. Sẽ là tuyên truyền nếu chúng tôi không chiếu nó.

cuộc cách mạng Chúa Giêsu hiện đã ra rạp.

Hình ảnh chính: Jonathan Roumie và Kelsey Grammer trong Cuộc cách mạng Chúa Giêsu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *