Cuốn sách tôi chọn: “Bách khoa toàn thư về nghệ thuật”

Rate this post

Nghệ thuật luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta, vừa quen vừa lạ, vì vậy lĩnh vực này luôn có sức hấp dẫn và khiến mọi người luôn muốn khám phá và tìm hiểu về nó, đặc biệt là những ai yêu thích nghệ thuật. Mỹ thuật.

Đã có những cuốn sách viết về lịch sử mỹ thuật, cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức nhất định và cuốn “Bách khoa toàn thư về mỹ thuật” của DK, ấn phẩm của NXB Dân trí là một trong những cuốn sách như thế. Cuốn sách cung cấp những kiến ​​thức mỹ thuật phổ thông theo dòng chảy lịch sử gồm 3 chủ đề: Hội họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Và với dịch giả Phạm Linh, “Từ điển bách khoa về nghệ thuật” đã mang đến cho chị nhiều điều thú vị…

Người dịch PHẠM LINH: “Trong quá trình tìm kiếm những cuốn sách về chủ đề nghệ thuật, tôi tình cờ gặp được cuốn” Bách khoa toàn thư về nghệ thuật “của DK. Đây là cuốn sách có nội dung ở mức độ khá tổng quát và rất dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp cận với đại đa số công chúng. Theo tôi, hiện nay ở Việt Nam, đa số công chúng còn khá thiếu hiểu biết về nghệ thuật phương Tây, tôi thấy rằng cuốn sách “Bách khoa toàn thư về nghệ thuật” này là một cuốn sách rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. nội dung về lịch sử hội họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. trong suốt lịch sử thế giới.

Đầu tiên, cuốn sách đập vào mắt là cuốn sách có hình ảnh rất đẹp, trình bày đẹp mắt và nội dung rất khoa học. Từ thời kỳ đồ đá, khi nghệ thuật của con người bắt đầu được hình thành từ những bức tranh trên vách đá, đến thế kỷ 21 hiện nay với nghệ thuật đường phố đương đại, tất cả đều được nhắc đến. cụ thể trong cuốn sách này. Ngôn ngữ của sách cũng rất dễ hiểu và phù hợp với người đọc, không chỉ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên mà mọi thế hệ trong gia đình đều muốn tìm hiểu sâu hơn. về lịch sử nghệ thuật phương Tây. Cá nhân tôi tâm đắc nhất với phần hội họa của cuốn sách vì đây là một tác phẩm nghệ thuật khá trừu tượng và khó, nhưng cũng là tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây.

Trong cuốn sách này là tập hợp tất cả những tác phẩm nổi tiếng, người đọc có thể tìm hiểu tất cả những tác phẩm đó mà không cần phải đến các viện bảo tàng ở Paris hay các nước Châu Âu, nhưng có thể cuốn sách này lại gợi lên nhu cầu, sự ham học hỏi, được chiêm ngưỡng một cách trực quan đối với những tác phẩm nghệ thuật. Tôi nghĩ cuốn sách là tiền đề rất cần thiết để công chúng Việt Nam được tiếp cận với nghệ thuật một cách rộng rãi hơn.

Bản thân tôi không phải là người làm nghệ thuật, chỉ là một người yêu nghệ thuật. Trước khi tiếp cận cuốn “Bách khoa toàn thư về nghệ thuật”, tôi chỉ có những khái niệm rất mơ hồ về hội họa, cũng như điêu khắc, và nhiếp ảnh. Tuy nhiên, sau khi đọc cuốn sách này, tôi đã hiểu sâu hơn. Và tôi tin rằng, trên cơ sở những kiến ​​thức cơ bản này, tôi sẽ có thể hiểu sâu hơn, có thể tìm hiểu sâu hơn về các tác phẩm nghệ thuật, dù chỉ là kiến ​​thức cơ bản, tôi cũng nghĩ rằng chúng nên được đọc, cần tìm hiểu những điều cơ bản về chúng và cuốn sách “The Encyclopedia of Art” là một cuốn sách rất cần thiết ”.

Trình diễn :
Nhật Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *