Cựu giám đốc điều hành phimPass bị buộc tội gian lận có thể phải đối mặt với 20 năm trong tù

Rate this post

MoviePass

Hình ảnh qua MoviePass / Drew Osumi

Trước MoviePass Giám đốc điều hành Mitch Lowe và Giám đốc điều hành Ted Farnsworth của công ty mẹ Helios & Matheson Analytics (HMNY) đã từng là tương lai tươi cười của dịch vụ vé xem phim dựa trên đăng ký. Những ngày này, họ nhận thấy mình đang gặp rắc rối sâu sắc với SEC về gian lận chứng khoán và các cáo buộc khác có thể khiến họ bị giam giữ trong 20 năm.

Khi tiếp quản MoviePass vào năm 2017, họ đã đẩy nhà đồng sáng lập Stacy Spikes ra khỏi cửa khi giảm giá từ 50 đô la xuống còn 9,95 đô la một tháng. Đó được cho là một gói đăng ký xem phim không giới hạn, hứa hẹn không có thời gian chờ đợi, một tuyên bố táo bạo khiến hầu hết khán giả phải vò đầu bứt tai tự hỏi làm thế nào mà điều đó lại có thể xảy ra.

Tạo ra một lượng quan tâm phi thường, nhiều người đăng ký hơn bắt đầu đổ vào và đó là khi họ nhận thấy đăng ký của mình bị nhiễm dịch vụ subpar. Sau khi số lượng thành viên hàng tháng tăng lên gần 3 triệu người đăng ký, một giai đoạn hoạt động mới bắt đầu dẫn đến trải nghiệm xem rất hạn chế, khiến khách hàng rời đi ngày càng nhiều và vào năm 2019, công ty buộc phải đóng cửa.

Chính xác thì họ đã làm gì?

Mitch Lowe
Hình ảnh qua Mitch Lowe

Điều tra của SEC đã buộc tội Lowe và Farnsworth đã tuyên bố sai với các nhà đầu tư, khiến họ tin rằng mô hình kinh doanh là khả thi với mức phí đăng ký $ 9,95. Hai CEO tiếp tục tạo ra tài liệu sai lệch về khả năng phân tích dữ liệu không tồn tại, cũng như thu nhập bổ sung mà họ đang cố gắng nói rằng họ có thể tạo ra. Một người thứ ba cũng được nêu tên trong vụ này, vì Khalid Itum đã nhận được hơn 300.000 đô la tiền thưởng đã được cố ý lập hóa đơn giả làm dịch vụ.

Trong một động thái thực sự bẩn thỉu, Lowe và Farnsworth đã ra lệnh cho nhân viên MoviePass kết hợp các chiến thuật để từ chối những người đăng ký trung thành thực sự muốn tận hưởng trải nghiệm xem phim không giới hạn của họ. Với tất cả những tội danh này, họ có thể phải đối mặt với án tù 20 năm nếu được đưa ra mức án tối đa. Tuy nhiên, cả hai đều có luật sư tham gia, và nó rất có thể sẽ trở thành một quy tắc pháp lý trước khi tất cả được nói và làm.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Stacy Spikes
Hình ảnh qua Associated Press

Trong lúc đó, Stacy Spikes đã trở lại sau sự lãnh đạo tại MoviePass, và ngay từ đầu anh ấy đang chọn những mảnh ghép của công ty mà anh ấy đồng sáng lập. Với ba hạng tư cách thành viên, người đăng ký có thể được hưởng các khoản phí $ 10, $ 20 và $ 30 trong một thị trường mà Spikes đã hợp tác với 25% trong số gần 5.000 địa điểm trên toàn quốc. Giờ đây, MoviePass có thể đi đúng hướng và đối xử với khách hàng theo cách mà họ đáng lẽ phải được đối xử khi họ lần đầu tiên đặt niềm tin vào công ty nhiều năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *