Một cái gì đó trong bụi bẩn

Rate this post

Trong “Tập tin X“, áp phích trên tường của Fox Mulder tuyên bố” SỰ THẬT LÀ Ở NGOÀI ĐÓ “. Sự thật là” ở ngoài kia “, không thể nắm bắt được. Âm mưu liên quan đến việc che đậy nó sẽ rất lớn.” The X-Files “là một trong những bộ phim truyền hình hoang tưởng nhất từng được thực hiện và “Something in the Dirt”, một bộ phim được viết, đạo diễn, sản xuất và biên tập (cũng như đóng vai chính) Justin BensonAaron Moorhead, cho phép “X-Files” kiếm tiền. Hoang tưởng là một nam châm, hút vào nó ngày càng nhiều flotsam và jetsam, tích tụ những sự trùng hợp “ngẫu nhiên” chỉ đến những hình mẫu ẩn, và tất cả những điều này xoáy vào một lỗ đen nuốt chửng sự sáng suốt và sáng suốt cũng như thực tế. Hoang tưởng không thể cưỡng lại được! “Something in the Dirt” có sự rung cảm tự làm ghê gớm của thế giới không có ngân sách mà từ đó nó xuất hiện, vừa kích thích tư duy vừa gây điên rồ, giống như tâm trạng mà nó thể hiện.

Hai người đàn ông – một người bị cháy nhiều hơn người kia, mặc dù cả hai đều đang vật lộn – tìm thấy mình là hàng xóm trong một tòa nhà chung cư cho thuê giá rẻ ở Laurel Canyon. Dường như không có người thuê nào khác. Một tâm trạng khải huyền bao trùm khắp cảnh vật: máy bay trực thăng bay thấp, khói mù mịt trên đồi, chó sói đồng cỏ lang thang trên đường phố. John (Aaron Moorhead) là một tín đồ đạo Thiên chúa đồng tính, vừa mới ly hôn, và giỏi toán, mặc dù anh ta dường như không có việc làm. Levi (Justin Benson) là một hậu vệ có tiền án tiền sự sơ sài và không có gia đình hay bạn bè. Anh ta đang ở trong Cơ quan đăng ký tội phạm tình dục, nhưng anh ta có một câu chuyện thực sự hay về lý do tại sao anh ta không thực sự có mặt ở đó. Họ gặp nhau, một cách ngẫu nhiên, trong sân. Levi vừa chuyển đến một căn hộ bỏ trống chừng nào John có thể nhớ được. John ngồi đó, với thứ trông giống như máu bắn tung tóe trên áo. Điều này không được thừa nhận.

Gần như ngay lập tức, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra trong căn hộ của Levi. Các phương trình toán học bao phủ các bức tường và các khe cửa, có lẽ là do người thuê nhà cũ viết nguệch ngoạc. Một vật thể tinh thể thạch anh tự bay lên, phát ra các lăng kính ánh sáng. Có một tủ quần áo phát ra một số loại bức xạ điện từ và / hoặc điều kiện trọng lực thấp. Mọi thứ trôi nổi xung quanh. Một cây ngẫu nhiên nảy mầm một loại trái cây nhỏ nhầy nhụa trông giống như nó có thể hét lên “Cho tôi ăn, Seymour” bất cứ lúc nào. Levi và John đã là bạn của nhau trong mười phút khi họ bị cuốn hút vào việc cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Họ quyết định ghi lại kinh nghiệm của mình, và có thể đó có thể là một bộ phim tài liệu và họ có thể giành được giải thưởng và kiếm tiền.

Levi nói: “Bạn đi cả đời với suy nghĩ rằng những điều nhất định sẽ luôn là một điều bí ẩn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một số lời giải thích hợp lý, và anh ấy và John thực sự có thể tìm ra nó? Điều này dẫn họ xuống vô số các lối đi trong vườn giao nhau liên quan đến Tỷ lệ vàng, MK-Ultra (tất nhiên), “Hội chứng Jerusalem”, Aldous Huxley, mã Morse, một bản thảo với mọi dòng được cắt bỏ ngoại trừ năm số, Pythagoras, và lịch sử kỳ lạ của quy hoạch thành phố Los Angeles. Không có điều gì trong số này thậm chí có ý nghĩa xa vời, mặc dù các kết nối được phát hiện là kỳ lạ và khó hiểu ở mức độ cực kỳ cao. Ban đầu, tôi cố gắng cập nhật từng chút thông tin nhỏ xíu và “bằng chứng” chất đống trong các góc nạm thạch anh, nhưng cuối cùng tôi đã bỏ cuộc. Nhưng có một loại cảm giác điên rồ đối với tất cả (nếu bạn không cố gắng sống chậm lại và suy nghĩ thấu đáo). Các âm mưu không cộng lại (chúng không bao giờ xảy ra), và có thể có một sự thất bại trong cách tất cả diễn ra (hoặc không diễn ra, tùy thuộc).

Điều thực sự hiệu quả là sự thân thiết này giữa John và Levi, đã có từ bước nhảy vọt. Họ chia sẻ thuốc lá, trao đổi ý tưởng, lấy cảm hứng. Thật vui khi xem họ suy nghĩ to ra với nhau. Những điều đen tối hơn xuất hiện khi cuộc điều tra ngày càng khốc liệt hơn. John thống trị nó trên Levi, tự cho mình là siêu việt về mặt trí tuệ. Levi phát cáu. Điều này có thể đi về phía nam khá nhanh. Các “chuyên gia” được kéo đến để bình luận về các sự kiện đang diễn ra, các chuyên gia có lẽ được John và Levi “thuê” cho phần “những cái đầu biết nói” trong bộ phim tài liệu được lên kế hoạch của họ. Nó thậm chí còn trở nên “meta” hơn khi chúng bao gồm các cuộc phỏng vấn với hai trong số các biên tập viên của bộ phim tài liệu (một người được giấu tên, với tên của anh ta được biên tập lại). Một loạt các phong cách đang hoạt động ở đây, mặc dù phần lớn bộ phim diễn ra trong căn hộ rùng rợn đó, với John và Levi lang thang xung quanh, quan sát những hiện tượng kỳ lạ xảy ra và nhìn nhau bằng đôi mắt mở to kinh ngạc. Họ ở bên nhau trong cảm giác kinh ngạc và ngạc nhiên.

“Something in the Dirt” kết thúc bằng một sự cống hiến mà tôi cảm thấy bất ngờ: “Làm phim với bạn bè của bạn.” Đó là những gì bạn cảm nhận được trên màn ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *