Cựu Thủ tướng Tony Blair bác bỏ sự phế truất của ông trong vương miện mùa 5 là ‘hoàn toàn và rác rưởi’

Rate this post

“The Crown” đã bẻ cong sự thật hơn một vài lần trong suốt quá trình hoạt động của nó. Nhưng khi phần 5 nhanh chóng đến gần, sự xích mích giữa loạt phim Netflix và những người được mô tả trong đó ngày càng gia tăng, với việc Ngài John Major đã viết một lá thư để cho cả thế giới biết cảm giác của ông ấy qua Máy điện đàm:

“Netflix có thể có quan điểm rằng bất kỳ công khai nào đều là công khai tốt. Nhưng tôi đảm bảo với họ rằng không phải vậy – đặc biệt là khi nó không tôn trọng ký ức của những người không còn sống hoặc đưa những lời lẽ vào miệng của những người vẫn còn sống và không có tư cách gì để tự bảo vệ mình. Không nên mô tả hư cấu như sự thật.

“Tôi tập hợp Netflix tiếp tục từ chối đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm ở đầu phần ghi công mở đầu, trên cơ sở ‘mọi người đều biết đây là một bộ phim truyền hình dài tập’. Nhưng điều này chỉ đơn giản là không đủ tốt. Nếu mọi người đều biết, tại sao không thừa nhận điều đó ? Nếu không có những hành động như vậy, nhiều triệu người – trên khắp thế giới – vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi một kịch bản hư cấu và hư cấu, vốn tuyên bố ‘uy quyền’ bằng cách xen kẽ với thực tế lịch sử. Giải trí là một ngành công nghiệp tuyệt vời và vinh quang mang lại niềm vui to lớn cho hàng triệu người. Netflix không nên đánh giá cao nó bằng những đoạn miêu tả vừa gây tổn thương vừa không đúng sự thật. “

Việc cân bằng giữa tiểu thuyết lịch sử là rất khó, đặc biệt là trong khi những người đại diện trong tiểu thuyết vẫn còn sống. Nhưng với bao nhiêu kịch tính và miêu tả có nguồn gốc từ thực tế, trong tình huống này, nó phức tạp hơn không. Về phần mình, người dẫn chương trình của “The Crown” Peter Morgan đã nói rằng có “những sai sót khó tránh khỏi về độ chính xác” khi chuyển đổi cuộc sống thực thành một bộ phim kịch bản, nhưng khẳng định rằng anh ấy “hoàn toàn khó tính về việc có một sự thật tiềm ẩn.”

“The Crown” mùa 5 khởi chiếu ngày 9 tháng 11 năm 2022, trên Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *