Đá Bocchi! Giành giải Anime của năm tại Giải thưởng Xu hướng Anime lần thứ 9

Rate this post

Đá Bocchi! đã giành giải Anime của năm tại Giải thưởng Xu hướng Anime lần thứ 9 sau khi công chiếu như một tác phẩm ăn khách của Sleeper trong mùa anime mùa thu năm 2022. Bộ anime về cuộc sống âm nhạc đã giành được tổng cộng tám chiến thắng dẫn đầu so với tất cả các đề cử khác, lập kỷ lục về số lượng giải thưởng giành được nhiều nhất tại Giải thưởng Xu hướng Anime.

Ngoài Anime của năm, Đá Bocchi! cũng giành chiến thắng trong các hạng mục sau:

  • • Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất: Erika Yoshida
  • • Xuất sắc nhất ở hạng mục Chỉ đạo tập phim và Kịch bản phân cảnh: Takeshi Seo (Đạo diễn tập), Keiichirou Saitou (bảng phân cảnh), Yuusuke Kawakami (Đạo diễn trực tiếp)
  • • Nhạc phim xuất sắc nhất: Tomoki kikuya (Tín dụng mở rộng bao gồm các nhà soạn nhạc và viết lời otoha, Daichi Yoshioka, Hidemasa Naitou, Kayoko Kusano, Kouki Adaniya, Ai Higuchi, ZAQ, Keiki Nishida)
  • • Diễn viên lồng tiếng xuất sắc nhất: AoyamaYoshino, Ikumi Hasegawa, Saku Mizuno, Sayumi Suzushiro
  • • Anime hài của năm
  • • Anime âm nhạc của năm
  • • Anime Slice of Life của năm

Đá Bocchi!trước đây được bình chọn là Anime của mùa trong Giải thưởng Anime mùa thu 2022 của Anime Trending. Nó đã được trao năm danh hiệu khác bao gồm Nhân vật nữ được yêu thích nhất cho Hitori “Bocchi” Gotou và Bài hát chủ đề kết thúc yêu thích cho “Bóp méo” bởi Ban nhạc Kessoku. Anime cũng đã giành được các giải thưởng thể loại cho Hài kịch, Âm nhạc và Slice-of-Life.

Bộ anime đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​về Anime được mong đợi nhất vào mùa thu năm 2022, xếp hạng cao ở vị trí thứ 13. Trong tuần đầu tiên có mặt trên bảng xếp hạng, bộ truyện ra mắt khiêm tốn ở vị trí thứ tám. Từ tuần thứ hai đến tuần thứ tư, nó được xếp hạng cao ở vị trí thứ tư. Từ tuần thứ năm trở đi, anime đảm bảo vị trí là một trong những bộ có thứ hạng cao nhất cho mùa Thu 2022. Sau tuần thứ năm, loạt phim bị lật giữa vị trí thứ nhất và thứ hai, tụt xuống thấp nhất ở vị trí thứ ba trong tuần thứ chín. Nó đã kết thúc mạnh mẽ trong hai tuần cuối cùng của bảng xếp hạng Mùa thu năm 2022, giành vị trí thứ hai.

hình ảnh chính của tập cuối anime bocchi the rock
© AH/​H, A

Đá Bocchi! được chỉ đạo bởi Keiichirou Saitou (ACCA: 13-Phòng Thanh tra Lãnh thổ – Trân trọng đồng giám đốc, cậu bé sonny đạo diễn tập), với Erika Yoshida (Artiswitch, Tháp của Chúa) với tư cách là người viết kịch bản và viết kịch bản cho loạt phim, và Cheryl (Ưu tiên trứng kỳ diệu thiết kế vũ khí hoạt hình, đạo diễn hoạt hình, QUYẾN RŨ!! HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN Giám đốc PV và nhà thiết kế nhân vật) với tư cách là nhà thiết kế nhân vật. cỏ ba lá xử lý sản xuất hoạt hình cho loạt phim.

Các nhân viên khác bao gồm Yuusuke Yamamoto (Senpai của tôi thật phiền phức giám đốc kết thúc, tiểu hành tinh trong tình yêu giám đốc khai mạc) làm trợ lý giám đốc, Yuusuke Kawakami (Ưu tiên trứng kỳ diệu đạo diễn hành động) với tư cách là đạo diễn của các chuỗi biểu diễn trực tiếp, Yuuki Itou (Takt Op.Destiny đạo diễn) với tư cách là người làm hoạt họa cho các buổi biểu diễn trực tiếp, Asuka Yokota (Đồng phục thủy thủ của Akebi) với tư cách là nhà thiết kế màu sắc, Yasunao Moriyasu (Đồng phục thủy thủ của Akebi đồng giám đốc nghệ thuật) với tư cách là giám đốc nghệ thuật, Tsubasa Kanamori (My Dress-Up Darling) với tư cách là đạo diễn hình ảnh, và Tomoki kikuya (Hậu cung trong mê cung của một thế giới khác) với tư cách là nhà soạn nhạc.

Dàn diễn viên lồng tiếng chính được dẫn đầu bởi AoyamaYoshino như Hitori, Sayumi Suzushiro như Nijika, Saku Mizuno trong vai Ryo Yamada, và Ikumi Hasegawa trong vai Ikuyo Kita.

Anime dựa trên bộ truyện tranh 4-koma của tác giả Aki Hamaji và lần đầu tiên được đăng nhiều kỳ dưới dạng tác phẩm khách trong Manga Time Kirara Max của Houbunsha vào ngày 19 tháng 12 năm 2017. Nó đã được đăng nhiều kỳ đầy đủ trên tạp chí vào ngày 19 tháng 3 năm 2018. Bộ truyện tranh được xuất bản dưới nhãn Manga Time KR Comics và đã phát hành năm tập tankoubon kể từ tháng 11 năm 2022. Tập đầu tiên của tuyển tập manga spin-off cũng được phát hành vào ngày 10 tháng 10 năm 2022.

hình ảnh trêu ghẹo nhân vật bocchi the rock
© AH/​H, A

Đá Bocchi! khởi chiếu ngày 8 tháng 10, 2022 và kết thúc với 12 tập. Crunchyroll đã phát trực tuyến anime trên toàn thế giới khi nó được phát sóng tại Nhật Bản và mô tả chương trình như sau:

Hitori Gotou, “Bocchi-chan,” là một cô gái sống nội tâm và nhút nhát với mọi người đến nỗi cô ấy luôn bắt đầu cuộc trò chuyện của mình bằng “Ah…”

Sau khi trở thành một tay chơi ghi-ta điêu luyện, cô ấy đã tải các video quay cảnh mình chơi ghi-ta lên internet với tên “Người hùng ghi-ta” và mơ ước được biểu diễn tại buổi hòa nhạc lễ hội văn hóa của trường mình. Nhưng cô ấy không những không thể tìm thấy bất kỳ người bạn nào trong nhóm, trước khi cô ấy biết điều đó, cô ấy đã học cấp ba và vẫn chưa thể kết bạn!

Cô ấy đã thực sự gần như trở thành một người khép kín, nhưng một ngày nọ, Nijika Ijichi, tay trống của Ban nhạc Kessoku, đã tìm đến cô ấy. Và vì thế, cuộc sống hàng ngày của cô bắt đầu thay đổi từng chút một…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *