Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam thành công tốt đẹp

Rate this post

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy BTTM – Cơ quan Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn Dự trữ và 129 đại biểu đại diện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Công đoàn cơ quan.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ BTTM, là dịp để tổng kết, đánh giá, khẳng định vai trò quan trọng của đoàn thể, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ. chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị trực thuộc Thương binh vững mạnh toàn diện “gương mẫu, tiêu biểu”; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát triển CB, TN của BTTM trong 5 năm tới.

Báo cáo chính trị tại đại hội khẳng định, 5 năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy BTTM – Cơ quan Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp đã tập trung dẫn đầu. , chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các văn bản chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về công tác thanh niên. Công tác xây dựng tổ chức đoàn luôn gắn với xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Công tác thanh niên luôn được xác định là một nội dung quan trọng trong công tác Đảng, công tác chính trị của cơ quan, đơn vị. Định kỳ, cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên và cơ quan chính trị các cấp tổ chức gặp gỡ, đối thoại, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khâu yếu, mặt yếu, giải quyết những khâu trong dân. chính đáng, phù hợp với điều kiện của đơn vị và tạo điều kiện thuận lợi để học viên học tập, rèn luyện, cống hiến.

Các cơ sở đoàn đã linh hoạt tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh niên, tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn đối với thanh niên như: tọa đàm, diễn đàn thanh niên, tham quan các di tích lịch sử, giao lưu với nhân chứng lịch sử, tọa đàm về truyền thống, tổ chức các cuộc tuần hành về nguồn, thắp lửa truyền thống; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị với nhiều chủ đề, như: “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”; Diễn đàn “Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông”, “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Quân đội nói không với vi phạm pháp luật, kỷ luật” …

Phong trào thi đua của tuổi trẻ luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn của TTTM và các cơ quan, đơn vị. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động đã rèn luyện bản lĩnh, niềm tin, ý chí, quyết tâm, động lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo và sức mạnh của tuổi trẻ hướng tới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. dịch vụ chính trị. 5 năm qua, đã có hàng trăm công trình, đề tài khoa học và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của tuổi trẻ được nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phát triển kinh tế. xã hội; Đã có 67 đề tài, sáng kiến ​​được chọn tham gia Giải thưởng sáng tạo trẻ toàn quốc, trong đó có nhiều công trình, đề tài, sáng kiến ​​đạt giải cao (6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 10 giải Ba). .

Các đại biểu dự đại hội đã nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, phát biểu nhiều ý kiến ​​tâm huyết, phân tích làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện CTĐGN 5 năm qua; đồng thời phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến ​​có chất lượng vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII và dự thảo Báo cáo của Tổng cục Chính trị trình lần thứ X. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ BTTM bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, Đại hội thống nhất xác định hai khâu đột phá trong giai đoạn 2022-2027 là: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục. giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, ý thức tổ chức, kỷ luật, khát vọng cống hiến; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các công đoàn cơ sở, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động TĐC & PT.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong công cuộc XDNTM của BTTM trong 5 năm qua. Nêu một số nét chính về tình hình, nhiệm vụ thời gian tới, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên và cơ quan chính trị các cấp cần quan tâm hơn nữa các hoạt động. hoạt động của tổ chức đoàn, nhất là chất lượng chính trị tư tưởng của đoàn viên và tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ đoàn; chăm lo giải quyết những nguyện vọng chính đáng của thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn hoạt động. Đặc biệt, cần tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ưu tú, có trách nhiệm, năng lực, được quần chúng tín nhiệm để giới thiệu cán bộ cho cấp ủy, chỉ huy cơ quan, tổ chức. các cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi đoàn, đồng thời tổ chức cho cán bộ, đoàn viên tham gia góp ý xây dựng tổ chức đảng, tổ chức chỉ huy các cấp, tích cực góp phần xây dựng đơn vị. vững mạnh toàn diện “gương mẫu, điển hình tiên tiến”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Với số phiếu nhất trí cao, Đại hội đã bầu 9 đại biểu (8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X (2022-2027). Đại hội đã thông qua Chương trình hành động của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X.

TUẤN NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *