Mô hình ‘Bệnh viện tại nhà’

Rate this post

Bệnh viện FV mang đến dịch vụ y tế TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ đến tận nhà bạn

Chăm sóc người bệnh tại nhà – Xu hướng mới của thời đại

Trong thời gian đại dịch kéo dài, các bệnh viện quá tải, việc đi lại hạn chế, Bệnh viện FV đã thiết kế dịch vụ khám bệnh từ xa và khám chữa bệnh tại nhà để phục vụ nhu cầu chăm sóc bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cần được theo dõi. Hơn 600 bệnh nhân đã sử dụng dịch vụ này và khỏi bệnh một cách an toàn.

Sau dịch Covid-19, nhu cầu khám bệnh từ xa và khám chữa bệnh tại nhà tiếp tục được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đối tượng bệnh nhân hiện nay đa dạng hơn.

Mô hình 'Bệnh viện tại nhà' - Xu hướng khám chữa bệnh hiện đại - ảnh 1

Các bác sĩ tư vấn từ xa cho bệnh nhân trong đại dịch Covid-19

Như trường hợp của ông NTN, 67 tuổi, mắc bệnh tiểu đường, đến Bệnh viện FV vào tháng 6 năm 2022 với một ổ áp xe lớn ở chân. Tình trạng nhiễm trùng đã kéo dài hơn một tuần, và chân của anh ấy đã chuyển sang màu tím. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết và khuyến cáo nhập viện để truyền kháng sinh qua đường tĩnh mạch. Tuy nhiên, giống như hầu hết các bệnh nhân lớn tuổi, ông chỉ muốn uống thuốc tại nhà và không chịu đến bệnh viện. Vì vậy, hàng ngày, các điều dưỡng của Trung tâm Y tế từ xa và Chăm sóc sức khỏe tại nhà của Bệnh viện FV luân phiên đến nhà anh Nam để thay băng và tiêm thuốc cho đến khi anh bình phục.

Mô hình 'Bệnh viện tại nhà' - Xu hướng khám chữa bệnh hiện đại - ảnh 2
Nhân viên y tế và bệnh nhân tại nhà

Bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV chia sẻ: “Dịch vụ y tế tại nhà đang là xu hướng mới của thời đại, mang lại nhiều lợi ích to lớn, cụ thể người bệnh được chăm sóc tại nhà, trong môi trường an toàn. Ở trường gia đình, sự hồi phục của bệnh nhân sẽ nhanh hơn. Đồng thời, dịch vụ này cũng góp phần giải phóng không gian nằm viện cho những bệnh nhân nặng khác, giảm gánh nặng về nguồn lực y tế công cộng ”.

Đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn cho bệnh nhân

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế từ xa và Chăm sóc sức khỏe tại nhà Bệnh viện FV, an toàn cho người bệnh là điều các bác sĩ quan tâm nhất khi tham gia khám bệnh từ xa. Vì vậy, trước khi khám cần xác định đối tượng cần khám. Khi đặt lịch hẹn khám qua điện thoại, tất cả bệnh nhân đều được tư vấn qua điện thoại miễn phí với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản trước khi xác nhận lịch hẹn với bác sĩ.

\N

Các bác sĩ sẽ kết nối với bệnh nhân thông qua cuộc gọi video bằng các ứng dụng như Zalo, Skype, Viber. Tất cả những gì bệnh nhân cần là một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet với đường truyền chất lượng. Khi bệnh nhân có nhu cầu lấy kính, lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc vết thương hay tập vật lý trị liệu,… đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên của FV sẽ đến hỗ trợ bệnh nhân tại nhà.

Trước khi đến nhà bệnh nhân, ngoài việc mang theo y lệnh, thuốc và dụng cụ y tế cần thiết, điều dưỡng viên phải liên hệ trước với bệnh nhân và người nhà, cần biết trước bệnh nhân có đi lại được không. không, giờ hoạt động cá nhân như thế nào, và điều quan trọng là luôn có người thứ ba làm chứng.

Mô hình 'Bệnh viện tại nhà' - Xu hướng khám chữa bệnh hiện đại - ảnh 3

Cận cảnh nhân viên y tế làm việc với bệnh nhân tại nhà

Mô hình 'Bệnh viện tại nhà' - Xu hướng khám chữa bệnh hiện đại - ảnh 4

Nhân viên y tế tư vấn bệnh nhân qua điện thoại

Chị Nguyễn Thị Hạnh – trưởng nhóm điều dưỡng Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà FV cho biết: “Chăm sóc bệnh nhân tại nhà đòi hỏi đội ngũ điều dưỡng phải nỗ lực nhiều hơn. Bất kể những sự cố như sai cách, chúng tôi đều có thể bị bệnh nhân chống trả. Có trường hợp một y tá đến chăm sóc một bà cụ trên 90 tuổi, bà này hoang mang không thích thay ống thông bàng quang nên xảy ra va chạm với y tá. Những lúc như vậy, cần phải yêu nghề, mến trẻ và xem bệnh nhân như người nhà thì mới có thể yên tâm làm việc được.

Vượt qua những vất vả khi khám bệnh tại nhà là niềm vui của những người làm công tác y tế khi thấy bệnh nhân bình phục, tinh thần thoải mái. Đặc biệt trong các trường hợp chăm sóc sản phụ tại nhà, giúp mẹ thay băng vết thương sau sinh, tắm cho bé, FV vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn cao cấp như tại bệnh viện với quy trình chất lượng. y tế quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *