DALVA, Bộ phim chính kịch hấp dẫn được diễn xuất tuyệt vời

Rate this post

Đánh giá Rotterdam 2023: DALVA, Bộ phim truyền hình hấp dẫn được hành động xuất sắc

Trong bộ phim truyện đầu tay của Emmanuelle Nicot, chúng ta theo dõi một cô bé 12 tuổi, Dalva, người bị chính quyền cưỡng bức rời khỏi người cha Jacques lạm dụng tình dục của cô. Bạn sẽ nghĩ “Được giải cứu”, nhưng Dalva lại có quan điểm khác, và không muốn gì hơn là được đoàn tụ với cha mình. Được đưa vào một nơi trú ẩn an toàn và được chăm sóc bao quanh, Dalva phải bắt đầu một quá trình chậm chạp và gian khổ để tự lập trình lại bản thân sau những năm tháng bị tẩy não mà cô đã nhận được, điều này dẫn đến những vấn đề thường gặp của thanh thiếu niên khi bước vào tuổi dậy thì. Và, vì cha cô ấy đã giấu cô ấy trong nhiều năm, cô ấy cần học lại cách đối phó với những đứa trẻ khác, và thậm chí học lại cách TRỞ THÀNH một đứa trẻ.

IFFR2023-DALVA-ext1.jpgLàm một bộ phim về đề tài lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và tác hại của nó hẳn là một bãi mìn. Bạn không thể tô vẽ chủ đề hoặc dễ dãi với tình cảm, vì điều đó sẽ gây bất lợi nghiêm trọng cho những người sống sót. Nhưng bạn cũng không thể chỉ ra loại lạm dụng được thảo luận ở đây, vì nó sẽ nhanh chóng trở nên khó tin ở mức tốt nhất và tệ nhất là bóc lột.

Emmanuelle Nicot chỉ ra một lối thoát: giống như Hirokazu Kore-eda đã làm với em gái của chúng tôi, cô ấy chỉ cho thấy hậu quả. Không có hồi tưởng, không có ác mộng, cũng không có điềm báo trước. Chỉ là thực tế phũ phàng của hiện tại, đôi khi đầy rẫy những cú sốc, đôi khi được làm dịu đi bằng những khoảnh khắc đáng tin cậy của con người. Ngay cả Jacques ấu dâm cũng không được coi là một con quái vật hoạt hình ở đây. Dalva không bao giờ rời bỏ hình ảnh. Không có cuộc thảo luận nào sau lưng cô ấy được hiển thị. Bạn đi theo cô ấy và cô ấy một mình. Và sự trưởng thành của cô ấy từ một thiếu nữ thành một cô gái, nghe có vẻ kỳ lạ, là lý do chính để xem bộ phim này.

Tôi muốn nói nhiều hơn nữa nhưng điều đó sẽ chỉ làm hỏng mọi thứ, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất được khám phá khi xem nó. Chỉ biết rằng bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng và hiện đang là ứng cử viên cho giải khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam. Hiện tại, tỷ suất người xem của dalva là 4,8 trên 5, một số điểm cao khó tin mà lẽ ra nó có thể dễ dàng trở thành người chiến thắng tại bất kỳ phiên bản nào khác của lễ hội.

Làm thế nào để bạn có được khán giả đằng sau bạn như vậy? Chà, cách tiếp cận chủ đề của Nicot có ích, nhưng một bộ phim như dalva vẫn sẽ sụp đổ nếu không có hiệu suất dẫn đầu mạnh mẽ. Tham gia Zelda Samson, người đóng vai Dalva, và có thể là nữ diễn viên nhí xuất sắc nhất từ ​​​​trước đến nay. Không bao giờ là không thể tin được, cô ấy hoàn toàn lạnh lùng khi là một người sống sót bị tẩy não, nhưng mạnh mẽ và tháo vát đến mức bạn không thể không ủng hộ cô ấy suốt chặng đường. dalva cũng cho thấy rằng những người chăm sóc chỉ có thể làm được rất nhiều, nhưng đến một lúc nào đó, người sống sót cần tham gia vào quá trình chữa bệnh hoặc không thể làm gì được.

dalva là bộ phim truyền hình hay nhất mà tôi đã xem trong nhiều năm. Nó kể một cách trân trọng và rõ ràng về một chủ đề khó, và tránh được mọi cạm bẫy. Không có hành vi ly khai dễ dàng, không có chủ nghĩa giật gân khó chịu. Chỉ là một màn trình diễn tuyệt vời và một cái nhìn trung thực, chi tiết. Bộ phim này được đánh giá cao, rất được khuyến khích.

IFFR2023-DALVA-ext3.jpg

dalva

nhà văn
  • Jacques Akchoti
  • Bulle Decarpentries
  • Emmanuelle Nicot
Dàn diễn viên
  • Zelda Samson
  • Alexis Manenti
  • Fanta Guirassy

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *