Đam mê lý luận, đam mê ngoại ngữ và giỏi công nghệ

Rate this post

Tuấn luôn tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong buổi chia sẻ về chặng đường 5 năm học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuấn kể về môn học triết học yêu thích của mình, các cuộc thi trí tuệ mà anh ấy đã tham gia và cách anh ấy học được vài trăm từ mới tiếng Anh mỗi tuần.

Thi vào chuyên ngành tự động hóa tại trường Cơ điện – Điện tử theo đúng nguyện vọng của mình, Tuấn đã liên tục đạt được những thành tích đáng nể. Là một sinh viên năng động, Tuấn đã cố gắng và giành được nhiều giải thưởng ở các “sân chơi” như: Giải nhất Thí nghiệm, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, Giải nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. , top 30 vòng chung kết cuộc thi Sao Nối Ngôi Nhí 2021.

Mặc dù học chuyên ngành kỹ thuật điều khiển-tự động hóa nhưng Tuấn lại chọn học lý luận chính trị. “Nếu thực sự tìm hiểu sâu hơn về bản chất, tôi thấy ngành Triết học Mác – Lê-nin còn hấp dẫn hơn cả ngành tự động hóa mà tôi đang theo học. Ngoài những kiến ​​thức về triết học, em còn học được kỹ năng sống và nhiều bài học quý giá ”, Tuấn bộc bạch.

Gặp TS Mai Thị Thanh, Khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cô chia sẻ: “Sinh viên Bùi Hoàng Tuấn là người luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi đi đâu. Sự thông minh và nỗ lực không ngừng đã giúp cô đạt được kết quả xuất sắc trong học tập. Sự kết hợp hài hòa giữa học tập, hoạt động phong trào và kỹ năng sống đã giúp em trở thành học sinh giỏi toàn diện ”.

Với vốn kiến ​​thức đào tạo khá nặng của ngôi trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, Tuấn cho rằng việc chăm chỉ học tập là điều hiển nhiên để sinh viên phải suy nghĩ và cố gắng nhiều hơn. Để đạt thành tích tốt nghiệp xuất sắc khoa Điện – Điện tử, Tuấn đã áp dụng hai phương pháp học 2-1-2 và 1-0-0 do chính mình sáng tạo. Không chỉ quen học những môn “khó nhằn” chuyên về tự động hóa, Tuấn còn thông thạo 3 ngoại ngữ gồm: Anh, Nhật và Thái nhờ những phương pháp thú vị này. Trong một tuần, Tuấn có thể ghi nhớ hơn 200 từ mới tiếng Nhật và gần 300 từ mới tiếng Anh. Theo Tuấn, phương pháp 2-1-2 dùng để học và nhớ lâu kiến ​​thức. Số 2 nghĩa là khi học kiến ​​thức mới, trong tuần đầu tiên cần ôn lại ít nhất 2 lần. Số 1 tiếp theo là tuần sau Tuấn sẽ ôn lại kiến ​​thức đó 1 lần và số 2 cuối cùng trong tháng đó Tuấn phải ôn lại ít nhất 2 lần.

Phương pháp thứ hai Hoàng Tuấn sử dụng để học trong thời gian ngắn, phù hợp với môn học tư duy là có 1-0-0. Số 1 ở đây là khi mở câu hỏi, đọc đáp án mà không mất thời gian suy nghĩ. Sau đó nhìn vào vấn đề và tự giải quyết nó mà không cần nhìn vào câu trả lời. Và con số 0 cuối cùng là đừng nhìn vào câu hỏi và trả lời, hãy nhớ câu hỏi và tự trả lời. Khi học theo cách này, Tuấn nhớ ngay đến cách xử lý khi đi thi.

Dự định sắp tới của tân thủ khoa là sang Nhật để thi kỹ sư điện trưởng của công ty afterFIT và làm việc tại đây. Tuấn được công ty đào tạo từ năm 4 đại học cho đến khi ra trường. Với trình độ và khả năng ngoại ngữ của mình, Tuấn đặt rất nhiều niềm tin và hy vọng vào một tương lai rộng mở sắp tới.

Bài và ảnh: TÚ UYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *