Dàn diễn viên tài năng cứu vãn một mục nhập MCU hạng trung khác

Rate this post

ANT-MAN AND THE WASP: Đánh giá QUANTUMANIA: Dàn diễn viên tài năng cứu vãn một mục nhập MCU tầm trung khác

Sau 30 – cào, 31, với việc bổ sung Ant-Man and the Wasp: Quantumania vào danh sách không bao giờ kết thúc — các mục trên màn ảnh rộng trong MCU (Vũ trụ điện ảnh Marvel), chưa kể một số loạt phim giới hạn được chuyển thẳng sang Disney+ chỉ trong 15 năm, sự mệt mỏi của siêu anh hùng/Marvel là có thật.

Các câu chuyện về siêu anh hùng chỉ có thể trải qua rất nhiều lần lặp lại, rất nhiều hoán vị và rất nhiều biến thể trước khi bắt đầu lặp lại, thờ ơ và nhàm chán. mỗi mục đóng vai trò là bàn đạp cho mục tiếp theo trong một chuỗi dường như không bị gián đoạn dẫn đến vĩnh cửu.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania đến gần, có thể là quá gần, để đạt được quá nhiều nhịp đập siêu anh hùng quen thuộc, dập tắt những nhịp đập đó trong tiếng u ám CGI dưới ánh sáng, và cuối cùng đóng vai trò là món khai vị cho sự kiện lớn tiếp theo của Avengers.

Khi chúng ta bắt kịp Scott Lang/Ant-Man (Paul Rudd), anh ấy đang sống một cuộc sống thoải mái, dễ chịu và thường xuyên tự chúc mừng bản thân. Rốt cuộc, anh ấy đã giúp cứu không chỉ thế giới mà còn cả vũ trụ và anh ấy thấy không có gì sai khi nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, tận hưởng những lời khen ngợi và khen ngợi đã đến với anh ấy, và trở thành một tác giả bán chạy nhất. Gần như thể việc trở thành một siêu anh hùng và mọi thứ thường đi kèm với việc trở thành một siêu anh hùng (tức là quyền lực, trách nhiệm lớn lao) không quan trọng hoặc kém quan trọng hơn những gì họ từng làm đối với Scott.

Scott cũng làm cho nó trở nên lãng mạn, ổn định trong hạnh phúc gia đình với Hope Van Dyne / Wasp (Evangeline Lilly), và trở thành một phần của một gia đình tạm thời bao gồm con gái của anh, Cassie Lang (Kathryn Newton), và Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) và Hank Pym (Michael Douglas), cha mẹ ruột của Hope và ông bà nội danh dự của Cassie. Ngay cả khi Hope cố gắng làm điều gì đó tốt đẹp với “các hạt Pym” mà cha cô đã phát hiện và khai thác cho bộ đồ Ant-Man của ông ngày trước, thì Scott vẫn không thể lường trước được việc Cassie sẽ gặp rắc rối lớn khiến cô phải vào tù vì phản đối chính sách chống vô gia cư của thành phố. Chính trị, rõ ràng, kết thúc trước cửa nhà của Scott và Hope.

Tuy nhiên, Cassie có quan điểm gần gũi hơn với Hope và Hank, không quá nhàn rỗi mày mò trong tầng hầm với công nghệ siêu tiên tiến vì đó là điều mà các sinh viên STEM đang phát triển làm. Một lúc sau khi Cassie hào hứng trình diễn một cánh cổng mới được tìm thấy vào cõi lượng tử hạ nguyên tử nơi Janet vô tình trải qua ba thập kỷ, một loại chùm tia ngược nào đó đã hút toàn bộ gia đình Lang-Van Dyne vào chính cõi Lượng tử. Scott và Cassie cuối cùng bị tách khỏi Hope, Hank và Janet, đòi hỏi một số tình cha con rất cần thiết trong khi họ cố gắng tìm nhau và trở về nhà.

Ngoại trừ cảnh mở đầu và kết thúc, toàn bộ Ant-Man and the Wasp: Quantumania mở ra trong Vương quốc lượng tử, một vũ trụ vi mô bằng cách nào đó vượt ra ngoài không gian và thời gian, nơi tất cả các loại thực vật, động vật và hình người hai chân có màu sắc, chiều cao và độ trong suốt khác nhau sống, thở và có lẽ là chết (cuối cùng). Mượn những ý tưởng cũ như của Jules Verne Hành trình đến tâm trái đất và Edgar Rice Burroughs’ Tại lõi trái đất (cả hai, hóa ra, là nguồn cảm hứng cho năm ngoái Lạ lùng Thế giới) và tương đối mới như Chiến tranh giữa các vì sao và của MCU Những người bảo vệ thiên hà, Ant-Man and the Wasp: Quantumania chắc chắn xứng đáng, nếu không có gì khác, điểm hoặc đạo cụ cho sản xuất / thiết kế người ngoài hành tinh.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania cũng nhân đôi như một lời giới thiệu về siêu phản diện vĩ đại tiếp theo của MCU, Kang the Conqueror (Jonathan Majors), một kẻ thù du hành xuyên thời gian và đa vũ trụ bị lưu đày được thiết lập ở đây như một mối đe dọa bao trùm của Giai đoạn 5. Bị lưu đày bởi một hoặc nhiều người không rõ danh tính, Kang đã trải qua 30 năm qua – một sự trùng lặp không phải ngẫu nhiên với Janet – chuẩn bị cho một cuộc chạy trốn không thể tránh khỏi trở lại đa vũ trụ, hoàn chỉnh với quân đội thường trực, vũ khí công nghệ cao và một cuộc tập trận với tư cách là Vương quốc lượng tử. Big Bad, áp bức cư dân của vương quốc không phải vì anh ta nên, mà vì anh ta có thể.

Bất chấp màn trình diễn hấp dẫn, nhiều lớp, đầy đau khổ của Majors (Tín điều III, Tạp chí ước mơ) trong vai Kang, động lực chinh phục của anh ấy không bao giờ thực sự được chú trọng. Anh ta bị đày ải, chắc chắn, không xứng đáng (cũng vậy, chắc chắn rồi), nhưng điều anh ta muốn làm, bên ngoài việc làm sạch đa vũ trụ của những vũ trụ mà bằng cách nào đó không phù hợp với lý tưởng của anh ta, giống như cuộc đối thoại giữ chỗ, có nghĩa là sẽ được điền vào sau bởi Rick & Morty nhà văn Jeff Loveness trong bản thảo tiếp theo.

Thật không may, cả Loveness và đạo diễn trở lại Peyton Reed (vâng người đàn ông, xuống với tình yêu, mang nó vào) đã tìm thấy thời gian hoặc năng lượng để đánh bóng lại kịch bản. Thay vào đó, chúng ta chỉ còn lại một siêu phản diện hầu như không có động lực, chuẩn bị cho sự trở lại của siêu ác nhân đã nói trong các phần sau, và một bộ phim gia đình liên quan đến người cha bướng bỉnh Scott học cách sống ở hiện tại vì con gái mình trong khi Janet và Hank, vẫn nhận được để biết nhau sau 30 năm xa cách, đối mặt với một số sự thật khó chịu về khoảng thời gian xa cách đó.

Đối với tất cả những thiếu sót của nó trong câu chuyện khôn ngoan, Ant-Man and the Wasp: Quantumania vẫn được hưởng lợi từ dàn diễn viên cực kỳ đáng xem, bao gồm Người đàn ông được yêu thích nhất trong tất cả các bộ phim, Paul Rudd, những diễn viên kỳ cựu trong Douglas và Pfeiffer đã cống hiến hết mình và nếu không có gì khác, có vẻ như họ đang có khoảng thời gian vui vẻ khi trao đổi bán thân trò đùa hóm hỉnh trong buổi trình diễn ánh sáng CGI kéo dài hai giờ, và nhân vật mới Kathryn Newton, hóa thân vào vai cô con gái bướng bỉnh, bộc phát, bướng bỉnh tìm thấy chính mình trong và ngoài trò chơi siêu anh hùng.

Đôi khi, một diễn viên trò chơi thể hiện trình độ tốt nhất của họ, một kịch bản hiếm khi trì trệ và một vài món trang sức CGI đầy kinh ngạc và kỳ diệu là đủ để giết thời gian cho đến phần tiếp theo, không thể tránh khỏi trong MCU. Đây là một trong những thời điểm.

Người Kiến và Ong bắp cày: lượng tử sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim trên khắp cõi trần gian vào Thứ Sáu, ngày 17 tháng Hai.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Dàn diễn viên
  • Paul Rudd
  • Evangeline Lilly
  • chuyên gia Jonathan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *