Phim kinh dị tôn giáo làm sáng tỏ các vấn đề nữ quyền

Rate this post

Đánh giá RAQUEL 1:1: Phim kinh dị tôn giáo làm sáng tỏ các vấn đề về nữ quyền

Sự cuồng tín tôn giáo, chấn thương tâm lý của cha mẹ, và sự ghét bỏ phụ nữ từ bên trong và bên ngoài, tất cả đều được đem ra mổ xẻ trong bộ phim mang hơi hướng thể loại hấp dẫn của đạo diễn Mariana Bastos, Ra-chên 1:1.

Tính năng duy nhất của Brazil trong đội hình SXSW [in 2022], Ra-chên 1:1 là một cái nhìn hấp dẫn về cuộc đấu tranh của một cô gái trẻ để tìm đường trong một thị trấn nông thôn bị tôn giáo chính thống lấn át. Những câu hỏi đơn giản biến cô ấy thành một kẻ ngang ngược và thay đổi toàn bộ sự năng động của thị trấn xung quanh cô ấy, nhưng liệu điều đó có tốt hơn không?

Lần đầu tiên sau một thời gian, Raquel (Valentina Herszage) sống với cha cô là Hermes (Emílio de Mello) sau cái chết bi thảm và bạo lực của mẹ cô. Đấu tranh để tìm cách bỏ nó lại phía sau, Hermes đưa họ trở về quê hương của mình, một vùng nông thôn tù túng tôn giáo do mục sư địa phương, Elisa (Lianna Matheus) thống trị, người mà việc đọc Kinh thánh theo nghĩa đen đã khiến thị trấn này phải suy nghĩ kỹ trước khi họ hình dung ra phạm tội.

Bản thân Raquel là một cô gái sùng đạo và nghĩ rằng giới thiệu bản thân với nhà thờ địa phương có thể là một cách hay để kết bạn. Nhưng khi cô ấy bắt đầu thân thiết với Ana Helena (Priscila Bittencourt), con gái của Elisa, cô ấy nhận ra rằng đây không phải là nhà thờ bình thường, nhà thờ này là trường học cũ, và cô ấy cảm thấy rất khó chịu.

Một ngày nọ, khi cô và những người bạn của mình đang ở trong rừng vào một buổi chiều, cô đi theo một tiếng gọi yếu ớt mà dường như chỉ mình cô nghe thấy. Sâu trong rừng, cô ấy tìm thấy một cái hang, cô ấy bước vào, và rồi chúng tôi lạc mất cô ấy. Không chắc cô ấy đã nhìn thấy gì trong đó, chúng tôi biết rằng cô ấy khác khi cô ấy xuất hiện; tự do, mạnh mẽ, đối đầu và sẵn sàng khiến những người bạn trong nhà thờ của cô ấy rất tức giận.

Tìm thấy một vài linh hồn tốt bụng đã mệt mỏi với sự ghét bỏ phụ nữ vốn có trong Kinh thánh và văn hóa của thị trấn, Raquel và các cộng sự mới của cô ấy quyết định thực hiện một bản cập nhật nhỏ. Điều này trở nên tồi tệ, và ngay sau đó Elisa và Ana Helena quyết tâm không chỉ ngăn cản cô ấy mà còn làm gương cho cô ấy và cha cô ấy vì đã cho phép con gái ông thực hiện hành vi báng bổ này.

Đối với một người ngoài cuộc, nghĩa là một người không cố gắng sống sót ở vùng nông thôn xa nhất của Brazil, tất cả điều này có vẻ hơi cực đoan, nhưng Ra-chên 1:1 vẫn là một cái nhìn thú vị và mở rộng tầm mắt về cách tôn giáo và truyền thống được tạo ra để duy trì quyền lực trên toàn thế giới. Bastos sử dụng một công cụ rất cùn để khám phá những ý tưởng này; không có nhiều điều tinh tế về bộ phim, nhưng nó hiệu quả, và khi bộ phim sử dụng các kỹ xảo và cách kể chuyện trước khi kỳ ảo hơn cho đến khi lên đến đỉnh điểm là một cao trào mê sảng gợi nhớ đến những câu chuyện tương tự về những người phụ nữ mặc quần áo tìm kiếm sự tự do khỏi những kẻ sẽ khuất phục họ.

Diễn xuất của Herszage trong vai Raquel rất mạnh mẽ và nhất quán. Ngay cả khi nhân vật phải chịu đựng những cú ném và mũi tên của những người đồng trang lứa, cô ấy vẫn kiên định với niềm tin của mình. Cô ấy làm tất cả những điều này trong khi liên tục chiến đấu với bóng ma của chính mình về nỗi đau mất mẹ. Ra-chên 1:1 thực sự là một bộ phim về ý tưởng, và Herszage là một phương tiện hiệu quả cho lời bình luận của Bastos.

Trong khi tôi không nghĩ Ra-chên 1:1 đủ kích thích hoặc thô sơ để thực sự đột phá theo một cách quan trọng, tuy nhiên, đây là một câu chuyện được kể cực kỳ hay mà người hâm mộ điện ảnh sẽ đánh giá cao. Các yếu tố thần bí được giới thiệu từ rất sớm nhưng chưa bao giờ được khai thác triệt để và ngay cả khi chúng nở rộ trong phần kết của bộ phim, nó vẫn giống như một cơ hội bị lãng phí một phần.

Đó không phải là một lời phàn nàn lớn, nhưng nó cảm thấy hơi quá tinh tế so với hiệu ứng mà nó dự kiến ​​​​sẽ gây ra cho khán giả. Ra-chên 1:1 có thể thiếu một chút sức mạnh sẽ khiến nó trở thành một tiêu đề gây tiếng vang hơn tại SXSW [in 2022]nhưng đây là một bộ phim hay chết tiệt làm sáng tỏ các vấn đề nữ quyền đang gây khó khăn cho Brazil và khu vực xung quanh theo một cách mới lạ.

Đánh giá ban đầu được xuất bản trong SXSW vào tháng 3 năm 2022. Phim hiện có sẵn trên VOD và các nền tảng kỹ thuật số thông qua Phá vỡ hình ảnh kính.

Rachel 1.1

Dàn diễn viên
  • Priscilla Bittencourt
  • Valentina Herzage
  • Ravel Andrade

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *