Đánh giá: Attack on Titan Final Season Phần 3

Rate this post

Sau một thời gian chờ đợi khá lâu và tin tức đáng thất vọng rằng nó sẽ lại bị chia làm hai lần nữa, nửa đầu của Tấn công Titan Phần cuối Phần 3 là cuối cùng ở đây. Nó chắc chắn đáng để chờ đợi, nếu không phải vì sự tiếp nối câu chuyện tuyệt vời hơn là vì những hình ảnh thú vị trông đẹp hơn bao giờ hết (trong lịch sử AoT của MAPPA).

từ chối trách nhiệm: Vâng, tôi biết rằng Crunchyroll cấp phép nó như Attack on Titan Season cuối CÁC CHAP CUỐI Tập đặc biệt 1. Không, tôi sẽ không sử dụng nó như một tiêu đề. Cũng, spoilers phía trước.

Câu chuyện khôn ngoan, Tấn công Titan Phần cuối Phần 3 chọn đúng nơi chúng tôi rời đi lần cuối. Eren bắt đầu thành công Rumble và hàng ngàn Colossal Titans đang trên đường đến Marley, sẵn sàng làm phẳng thế giới. Bạn bè và kẻ thù của anh thấy mình đoàn kết dưới một mục tiêu chung: ngăn chặn Eren bằng mọi giá và cứu lấy nhân loại. Tuy nhiên, không thể ngăn cản những người khổng lồ và chẳng mấy chốc họ đã đến được Marley. Qua con mắt của hai cậu bé, chúng ta mới thấy sức mạnh của chúng khủng khiếp đến nhường nào. Và lần đầu tiên sau nhiều năm cảm thấy như (và có lẽ là như vậy), chúng ta thấy Eren với con người thật của anh ấy: một chàng trai trẻ cam chịu những gì anh ấy cảm thấy là số phận của mình. Tôi không chắc các sức mạnh titan và Ymir đóng vai trò như thế nào ở đây, nhưng bất kể khả năng đó là gì, việc kiếm được tự do của Eren chắc chắn là nguyên nhân gây ra điều này.

Đánh giá: Attack on Titan Final Season Phần 3

Khi thế giới chìm trong biển lửa, nhân loại đoàn kết lại và điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các “anh hùng” của chúng ta. Armin và Annie chia sẻ một khoảnh khắc cảm động, có lẽ hơi lạc chỗ, và Annie cuối cùng đã đưa ra lựa chọn cho chính mình. Tất cả họ đều có phần hối tiếc và tội lỗi, đặc biệt là Armin, Reiner và Connie. Jean thú nhận cuối cùng cũng hiểu Reiner, nói rằng họ không quá khác biệt, và Reiner cũng nói như vậy về Eren. Trong thời trang Attack on Titan thực sự, sự hiểu biết này đến quá muộn. Hai thành viên ban đầu duy nhất còn lại của Hướng đạo sinh cũng chia sẻ khoảnh khắc khi Levi tiễn Hange đi.

treo cổ

Hange đã là một sự hiện diện sống động kể từ mùa đầu tiên của anime. Hajime Isayama luôn từ chối tiết lộ giới tính của Hange (họ là nữ trong bản lồng tiếng Anh do hiểu lầm), cho rằng điều đó không liên quan đến câu chuyện. Rõ ràng, nhân vật được lấy cảm hứng từ một người bạn thời thơ ấu của anh ấy, người mà không biết từ nào hay hơn, kỳ lạ. Sự tò mò và năng lượng của Hange đã mang đến một số khoảnh khắc chậm hơn trong loạt phim và thậm chí còn được dùng như một sự giải tỏa hài hước để xoa dịu những tình huống căng thẳng.

Đánh giá: Attack on Titan Final Season Phần 3

Tuy nhiên, đã đến lúc Hange phải hy sinh cuối cùng để cứu đồng đội của mình. “Tôi ham chơi với mong muốn làm một lối thoát cực ngầu. Đừng dừng lại những gì tôi đang làm,” Hange nói khi cô ấy bắt đầu chiến đấu với những người khổng lồ. Và lối thoát cực kỳ thú vị đó là: hoạt hình, kết hợp với “Bauklötze” của Sawano và phần lồng tiếng tuyệt vời của Romi Park đã tạo nên một trong những cái chết thú vị nhất trong Tấn công người khổng lồ lịch sử. Khung cảnh sau trận chiến khá kỳ lạ đối với bộ truyện, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó mang lại cho tôi cảm giác khép kín.

Đánh giá: Attack on Titan Final Season Phần 3

Attack on Titan Final Season Phần 3 – Bây giờ chúng ta lại đợi

Số lượng điềm báo mà anime này đã có trong những năm qua thật đáng kinh ngạc. Bây giờ chúng tôi quay trở lại Tấn công Titan Phần cuối Phần 1 kết thúc, phần mà chúng ta thấy Falco tiếp cận với các loài chim. Vào thời điểm đó, điều đó không có nhiều ý nghĩa, những con chim luôn là biểu tượng hiện tại trong câu chuyện, nhưng giờ đây, với kiến ​​​​thức mới về sức mạnh khổng lồ của anh ấy, các mảnh ghép lại với nhau,

Tấn công Titan Phần cuối Phần 3 là chính xác một giờ dài. Có cảm giác như nó đã bao quát được một phần lớn câu chuyện nhưng nó lại kết thúc quá sớm. Phần thứ hai sẽ ra mắt vào mùa thu này và tôi nóng lòng muốn xem phần kết hoạt hình. Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của trope “Tôi sẽ trở thành kẻ xấu để thống nhất thế giới” và tôi rất vui Tấn công người khổng lồ không đi theo con đường đó. Cái kết của manga được xem là gây tranh cãi, chia đôi fandom và dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc. Vấn đề là, Eren không bao giờ được coi là anh hùng và thông qua hành trình của anh ấy, chúng ta thấy điều tốt nhất và điều tồi tệ nhất cuối cùng đều ở trong tất cả chúng ta.

Như một nhận xét cuối cùng, tôi muốn chỉ ra rằng hoạt hình đã được cải thiện rất nhiều kể từ phần cuối (phần?) của mùa trước. Những người khổng lồ không còn là những đốm màu trông giống gấu kẹo cao su đang bơi mà dường như nổi lên khi cần thiết. Các cảnh chiến đấu không còn bị lớp “bụi” dày đặc làm mờ và che đi phông nền chưa hoàn thiện. Nỗi kinh hoàng của Rumble được thể hiện rất tốt: trong nhiều tập này, những người khổng lồ không còn đáng sợ nữa, nhưng nhìn thấy những gì chúng có thể làm và mức độ thiệt hại mà chúng có thể tạo ra khiến bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé. Cho đên khi Tấn công Titan Phần cuối Phần 4Tôi sẽ để lại cho bạn cảnh gần như đáng yêu này.

© Hajime Isayama, Kodansha/”ATTACK ON TITAN” Ủy ban sản xuất mùa cuối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *