Đánh giá Enola Holmes 2: Millie Bobby Brown Ups the Game

Rate this post

Khi cuộc tìm kiếm của Enola vượt qua các giới hạn từ tầng lớp trong nhà máy đến các rạp chiếu phim, đến các sự kiện xã hội trong mùa, nó chỉ nhấn mạnh mức độ nuôi dưỡng không đồng đều của đứa con út Holmes đã không chuẩn bị cho cô ấy để hòa nhập với xã hội hiện đại. Điều này là rõ ràng nhất trong xu hướng hoạt động bí mật của các thanh niên thiếu niên. Mặc dù quyến rũ và tự tin thái quá, Enola không phải là tắc kè hoa: Cô ấy không thể hoàn toàn giữ được phong thái của một cô gái nhà máy khiêm tốn (cô ấy đói, nhưng cô ấy không chết đói); rồi ngược lại, cô ấy thò ra như ngón tay cái đau vào một quả bóng thượng hạng do thời trang năm ngoái của cô ấy và — thở hổn hển — không biết gì về những người đi kèm và những hành vi đúng mực khác.

Phần tiếp theo mở rộng một cách khôn ngoan những trải nghiệm của Enola với việc chuyển đổi mã, lần này phức tạp hơn việc mặc trang phục của một cậu bé (mặc dù họ mang lại trò đùa đó), và lần này được giao bởi một người sẽ nhắc nhở Enola về đặc quyền tương đối của chính cô ấy: Cô Mira Troy (Cồn cátSharon Duncan-Brewster), thư ký của người đứng đầu Bộ Ngân khố, nhưng phần lớn bị đánh giá thấp là một phụ nữ da đen lớn tuổi, chưa lập gia đình. Một số cảnh hay nhất liên quan đến việc Enola quan sát cách những người khác đã chiến đấu để phá vỡ khuôn mẫu của những gì được coi là phù hợp trong khi vẫn tồn tại trong những không gian đó.

Tất cả những điều đó có nghĩa là, Enola không quá cứng đầu để yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết, có thể là từ Sherlock – hoàn toàn với những cuộc cãi vã giữa anh chị em – hoặc từ Tewkesbury, mặc dù luôn cảnh giác gọi anh ta là ninja. Tewkesbury là một mối tình kém hấp dẫn hơn trong bộ phim thứ hai và phần tiếp theo hầu như không biện minh cho sự tồn tại của anh ta, mặc dù động lực của họ có một sự đối xứng thú vị: Anh ấy dạy cô ấy khiêu vũ, và cô ấy đáp lại sự ủng hộ bằng cách dạy anh ta chiến đấu. Đúng là rất nhiều người phụ nữ vĩ đại có thể sử dụng một người đàn ông tốt đứng sau lưng mình.

Đôi khi có vẻ như bộ phim không chắc chắn được bao nhiêu để thúc đẩy sự hay thay đổi của tuổi vị thành niên, cũng như làm thế nào để đẩy xếp hạng PG-13 của nó. Giết người là công việc kinh doanh nghiêm trọng hơn nhiều so với bắt cóc, và Enola thậm chí còn bị buộc tội oan cho mình, nhưng không rõ mức độ nghiêm trọng của những khoản tiền đó là gì. Mặc dù nó đủ tiêu chuẩn để Thanh tra Lestrade (Adeel Akhtar) khá quên mất công việc kinh doanh của Enola, nhưng sẽ rất vui khi thấy anh ta đóng một vai trò tích cực hơn, trái ngược với việc can thiệp chỉ đủ để ném cô ấy mất cân bằng vì cốt truyện yêu cầu điều đó . Sau đó, một cảnh hài hước với Sherlock say rượu đặt ra câu hỏi, liệu phiên bản này của Thám tử vĩ đại đã nghiện rượu chưa, hay họ đang che đậy tệ nạn của anh ta bằng rượu?

Nhưng sự miêu tả không đồng đều nhất về giọng điệu là ở nhân vật phản diện trong phim, Superintendent Grail (David Thewlis). Theo dõi Enola xung quanh các góc với những cú gõ gậy đáng ngại của anh ta, hoặc chế nhạo cô ấy trong tầm nhìn rõ ràng khi họ băng qua đường tại các hiện trường giết người, có lẽ là cảnh sát tham nhũng. cũng vậy đáng lo ngại của một phản diện. Anh ta thích thú một cách tàn bạo trong cuộc rượt đuổi Enola (và thực sự là cả gia tộc Holmes), điều này khiến nhiều cảnh mà anh ta khiến cô khó chịu khi xem. Có lẽ các nhà làm phim đã nhận ra điều này, bởi vì những màn đối đầu với Chén Thánh thường tạo ra một hướng ngược lại với những phim hoạt hình thái quá. Sau đó, một lần nữa, luôn cần một con cá trích đỏ.

Sự năng động của Sherlock và Enola rất hoàn hảo, đến mức bạn thậm chí không thể bỏ lỡ Mycroft (Sam Claflin). Được cắt từ cùng một tấm vải, những người cô đơn rực rỡ này tìm thấy những khoảnh khắc kết nối nhỏ khi chăm sóc lẫn nhau nhưng cũng nhận ra những hạn chế của những người khác, và thậm chí chủ mưu một số mai mối nhẹ theo yêu cầu. (Cũng có một vài cái gật đầu thông minh đối với cuộc tranh cãi với gia sản của Holmes về cách giải thích Sherlock có cảm xúc, với Enola nhận xét rằng “Tôi thích phiên bản này của bạn.”) Hy vọng rằng mối quan hệ của họ sẽ vẫn là trụ cột cho các bộ phim trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *