Người lái xe sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Rate this post

Chiều 2/8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tử vong, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết qua đấu tranh, tài xế Hoàng Văn Minh (36 tuổi, cán bộ Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không – Không quân đã thừa nhận hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe.

Cụ thể, theo Thượng tá Sơn, tài xế Minh trong quá trình điều khiển ô tô đã nghe điện thoại bằng kết nối Bluetooth (kết nối không dây). Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã rút điện thoại di động.

Qua điều tra ban đầu cũng xác định tài xế Minh có giấy phép lái xe nhưng người này điều khiển xe chuyển làn không an toàn, vi phạm luật giao thông. Còn nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ cho phép.

Theo Phó trưởng Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm, hiện cơ quan chuyên môn vẫn chưa giám định được tốc độ tài xế gây tai nạn.

“Tôi xác nhận rằng chúng tôi đã điều tra vụ việc một cách khách quan, công bằng, vô tư và đúng pháp luật. Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào.”, Đại tá Sơn nhấn mạnh.

Về nồng độ cồn trong máu của Hồ Hoàng Anh mà cơ quan chức năng công bố trước đó là 0,79g / L, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xác nhận kết quả. Đo độ cồn là sai. Nguyên nhân được xác định là do kỹ thuật viên thực hiện không đúng các bước kỹ thuật quy định.

Theo nhà chức trách tỉnh Ninh Thuận, lúc 8h10 ngày 28/6, anh Hoàng Văn Minh (36 tuổi, cán bộ Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không – Không quân) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát. biển số 85A- 074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đến Quảng trường 16/4 rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm). ) điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 85R9-1279 chạy từ phía sau. Hậu quả, Hồ Hoàng Anh tử vong.

Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong trong vụ tai nạn giao thông: Tài xế dùng điện thoại khi lái xe - 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do anh Minh là chiến sĩ Trung đoàn 937 nên Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937, đề nghị trao đổi với cơ quan điều tra hình sự khu vực. 3, Quân chủng Phòng không – Không quân tiếp nhận, xử lý các vụ tai nạn giao thông.

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang Tháp Chàm đã hoàn tất thủ tục chuyển giao toàn bộ hồ sơ, phương tiện và các tài liệu liên quan đến Cơ quan điều tra hình sự Vùng 3, Quân chủng Phòng không. – Không quân điều tra theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận, hiện Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 3, Quân chủng Phòng không – Không quân khẩn trương điều tra làm rõ. điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và xử lý các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh. Sở Y tế được giao đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh.

Kim Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *