Đánh giá: Pearl | Flickchart: Blog

Rate this post

Những người đã xem Ti West’s X ngay đầu năm nay đã được chiêu đãi một điều bất ngờ đặc biệt trong phần hậu kỳ: đoạn giới thiệu cho một bộ phim tiền truyện! Ngân hàng dựa vào tài năng của Mia Goth để tiếp thêm lãi suất, người đã tạo ra một màn trình diễn kép tuyệt vời trong X khi cả nhân vật chính trẻ tuổi Maxxxine và nhân vật phản diện lớn tuổi Pearl, West và các nhà tài chính của anh ấy đã có cơ hội và anh ấy đã quay phần tiền truyện của mình gần như đồng thời với X. Bây giờ nửa năm sau, Ngọc trai phát hành để kể câu chuyện nguồn gốc của người phụ nữ lớn tuổi giết người mơ ước trở thành một ngôi sao và được yêu mến.

Lấy bối cảnh năm 1918 ở vùng nông thôn Texas, đến lượt Goth trong vai Pearl có từ tính. Tất cả những gợi ý về những điều thú vị về nhân vật trong X được hiển thị đầy đủ ở đây. Sự quyến rũ của cô ấy giữa ngây thơ và hy vọng và cũng trầm cảm, giết người và ghen tuông tạo nên một màn trình diễn đẳng cấp. Với Chiến tranh thế giới thứ nhất và dịch cúm Tây Ban Nha xuất hiện trong phim, Pearl là một nhân vật bị mắc kẹt trong trang trại Texas với người mẹ là người Đức, mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và thoát khỏi sự cứng rắn của mẹ cô, được hình thành bởi sự khắc nghiệt được cho là hoàn cảnh cuộc sống của cô. và bởi thành kiến ​​chống Đức, dù thực hay tưởng tượng.

Kịch bản và màn trình diễn của Goth hoàn thành kỳ tích đáng kể trong việc xây dựng sự đồng cảm, và thậm chí có thể là sự đồng cảm, cho một nhân vật là một kẻ sát nhân xã hội rõ ràng. Đó cũng là minh chứng cho những quyết định của West với tư cách là một nhà làm phim. Việc sử dụng nhiều cảnh dài của anh ấy đối với màn trình diễn của Goth, bao gồm một cảnh trong 20 phút kết thúc của bộ phim, cho phép bạn xây dựng sự đồng cảm khi chúng ta theo dõi Goth qua một làn sóng cảm xúc hỗn loạn, với sự tức giận bùng phát và những giọt nước mắt lần lượt rơi trên khuôn mặt của cô ấy .

Nhiều cảnh trong phim diễn ra theo cách tương tự. Mặc dù có một số chủ ý trong việc thể hiện hành vi của Pearl là dễ hiểu, nhưng hoàn toàn thiếu sót và bị phá vỡ và thiếu sự đồng cảm của con người, nhưng có vẻ như bộ phim đã hết cách thú vị để đưa ra điểm tương tự. Một số quyết định của Pearl cũng có vẻ hơi ngẫu nhiên, như thể kịch bản không thể tìm ra mô liên kết để đưa chúng ta từ một số cảnh này sang cảnh khác.

Nhưng cách làm phim của West còn bù đắp cho những thiếu sót đó. Trong một cuộc gọi lại đáng yêu với rạp chiếu phim trước đó, bộ phim mang màu sắc tươi sáng đẹp đẽ khi Pearl vui vẻ đạp xe vào thị trấn. Những cánh đồng ngô rực rỡ và tươi vui, cũng như thị trấn nhỏ bình dị của Texas, nơi Pearl nhận được nguồn cung cấp. Cô ấy cũng mặc những bộ trang phục có vẻ gợi nhớ đến Phù thủy xứ Oz, gợi lên cả Dorothy và Elvira Gulch (tức là Phù thủy độc ác) ở cùng một mức độ. Sự tôn vinh sức mạnh quyến rũ của những giấc mơ và sự chết tiệt dường như mang lại cho Pearl cuối cùng một cách tinh tế đã thêm vào cuộc trò chuyện điện ảnh ở Hollywood như một lời hứa hẹn về danh tiếng và thành công của một gã còi báo động. Một cảnh quay xuất sắc khác trong bộ phim này là một cảnh quay rộng dài về một nhân vật chạy trốn khỏi trang trại khi Pearl từ từ bước ra khỏi nhà. Sự không chắc chắn về việc Pearl có bạo lực hay không, và những chuyển động chậm rãi, có chủ ý của Pearl, đã tạo nên một trong những cảnh hay nhất trong điện ảnh năm nay.

Ngọc trai một cách khôn ngoan tránh trở nên quá tải với các tham chiếu kiểu tiền truyện cho bộ phim đầu tiên. Chắc chắn, chúng ta chủ yếu tìm hiểu cách Pearl bắt đầu ở trang trại từ X. Chúng tôi cũng chỉ ra một số điểm đáng nhớ nhất từ X và cách họ bắt đầu. Nhưng điều này không bao giờ cảm thấy quá trớn, và Ngọc trai tự đứng trên hai chân như một bộ phim.

Hai mục trong một bộ ba đã hứa, của Ti West X sê-ri thể hiện sự kết hợp khôn ngoan giữa việc gọi lại điện ảnh cổ điển và kinh dị, và sự suy ngẫm tuyệt vời về ý nghĩa của việc được tôn thờ và nhu cầu của con người chúng ta đối với sự tôn thờ. Ngọc trai thêm vào cuộc trò chuyện đó một cách tuyệt vời với việc Mia Goth tiếp tục gây ấn tượng trong quan hệ đối tác nghệ thuật với West với tư cách là một trong những kẻ giết người bạo lực đồng cảm nhất mà chúng ta từng thấy. Cô ấy là một nhân vật vô cùng muốn có được tình yêu và mối quan hệ thực sự, nhưng luôn hủy hoại mọi cơ hội có được do căn bệnh nội tâm của mình. Bao nhiêu căn bệnh đó là tâm lý, hoàn cảnh, hoặc sự ghen tuông thối nát bên trong cô ấy thì bộ phim vẫn chưa được giải đáp một cách thỏa đáng, và điều này cho phép Pearl đi vào biên niên sử của những nhân vật điện ảnh kinh dị nổi tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *