Đánh giá pin Galaxy Z Fold4: 2 màn hình nhưng vẫn “trâu”, dùng được một ngày, sạc không nhanh lắm

Rate this post

Chỉ cần bạn không mua Galaxy Z Fold4 để cày PUBG hay Genshin Impact, chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung hoàn toàn đáp ứng một ngày sử dụng dù dung lượng thực tế không tăng so với người tiền nhiệm.

Về mặt lý thuyết, Galaxy Z Fold4 không phải là chiếc điện thoại có thông số pin lý tưởng khi sở hữu hai màn hình, trong đó màn hình chính có kích thước 7,6 inch, diện tích 183,2 cm2 (diện tích màn hình iPhone). 14 Pro Max là 110,2 cm2) nhưng dung lượng pin khá khiêm tốn chỉ 4400mAh. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế, thời lượng pin của Galaxy Z Fold4 ở mức khá, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng các tác vụ duyệt web, xem video thì hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong một ngày.

Cấu hình Galaxy Z Fold4

 • CPU: Qualcomm Snapdragon 8+ thế hệ 1 8 nhân (1 × 3,19 GHz Cortex-X2 & 3 × 2,75 GHz Cortex-A710 & 4 × 1,80 GHz Cortex-A510)
 • GPU: Adreno 730
 • ĐẬP: 12GB
 • Kho: UFS 3.1 256GB
 • Máy ảnh: 50 MP (rộng) + 10 MP (tele) + 12 MP (siêu rộng); Camera ngoài màn hình 10 MP, camera 4 MP ẩn dưới màn hình chính.
 • Màn hình: Màn hình chính 7,6 inch, 1812 x 2176 pixel, Dynamic AMOLED 2X, 120Hz, HDR10 +, 1200 nits; màn hình phụ 6,2 inch, 904 x 2316 pixel, Dynamic AMOLED 2X, 120Hz.
 • Ghim: Li-Po 4400 mAh, sạc 25W
 • Hệ điều hành: Android 12L (phiên bản Android dành cho máy tính bảng)

Điều kiện kiểm tra pin của Galaxy Z Fold4

Phần lớn thời gian tôi sử dụng Galaxy Z Fold4 trong phòng máy lạnh, nhiệt độ khoảng 26 độ C, màn hình để độ sáng 50%, sử dụng chế độ sáng mặc định và đặt tần số quét màn hình thành tần số thích ứng ( tự động thay đổi theo nội dung hiển thị, lên đến 120Hz). Tôi chỉ sử dụng màn hình chính vì màn hình phụ là để nghe gọi, kiểm tra thông báo và tin nhắn.

Nếu giảm xuống 60Hz và tối ưu thêm các chế độ chạy nền thì thời lượng có lẽ sẽ được cải thiện 5-10%, nhưng mình quyết định để mặc định, đúng với nhu cầu sử dụng thực tế của đa số người dùng.

Kiểm tra thời lượng pin bằng phần mềm

Để đánh giá thời lượng pin của Galaxy Z Fold4, trước tiên tôi sử dụng phần mềm PCMark quen thuộc, phần mềm này sẽ giả lập một số tác vụ thực của người dùng và chạy liên tục kể từ khi máy đầy 100%. cho đến khi còn lại 20%. Đây là kết quả:

Kết quả này khá giống với Galaxy Z Fold4 và là một kết quả khá tốt so với mặt bằng chung.

Kiểm tra tuổi thọ pin thực tế

Trong thử nghiệm thực tế, tôi thử nghiệm một số tác vụ thông thường như phát video Full HD 30fps trên YouTube ở chế độ toàn màn hình bằng Wi-Fi và 4G, lướt Facebook, chơi PUBG ở chế độ Extreme và HDR. , chơi Genshin Impact ở 60pfs. Cài đặt cấu hình của trò chơi bạn có thể xem trong hình ảnh bên dưới:

Và đây là mức sử dụng pin sau một giờ sử dụng (màn hình ở độ sáng 50%):

Dễ dàng nhận thấy, khi xem video trên Youtube do hiển thị không toàn màn hình nên viền đen trên và dưới khá dày, cộng với tốc độ làm tươi sẽ tự động giảm xuống cho phù hợp với video nên mỗi giờ sử dụng chỉ mất 6 – 8 giờ. % cục pin. Sử dụng 4G không tốn nhiều pin nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Với tác vụ sử dụng Facebook, do sử dụng toàn màn hình cùng với thao tác chạm và vuốt nên tốc độ làm tươi sẽ thay đổi liên tục dẫn đến việc sử dụng nhiều pin hơn.

Với các nhu cầu chính là duyệt web, xử lý công việc, xem video, thời gian onscreen của máy có thể lên đến 6-7 tiếng.

Tuy nhiên, khi chơi các game nặng, CPU và GPU luôn sử dụng ở mức 50 – 90% thì thời lượng pin của máy chỉ đáp ứng được khoảng 3 giờ liên tục. Tất nhiên, tôi nghĩ rằng ít người mua Galaxy Z Fold4 để chơi game, vì vậy đây không phải là vấn đề quá lớn.

Kiểm tra tốc độ sạc

Về tốc độ sạc, Samsung chỉ hỗ trợ công suất sạc 25W cho Galaxy Z Fold4, khiến tốc độ sạc khá chậm, tôi mất hơn 40 phút để sạc được 50% và đến 98 phút để sạc đầy Galaxy Fold4, tương đương với việc sạc. thời gian cho Z Flip4. Một điều khá lạ là từ 94% không hiểu sao máy lại vọt lên 100% chỉ sau 3 phút, trong khi trước đó máy chỉ sạc được 2% cứ sau 5 phút. Có lẽ phần mềm và thuật toán tính pin đang gặp một lỗi nhỏ.

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng, mình không có bộ sạc chính hãng Samsung và bộ sạc của mình có vẻ chưa thực sự tối ưu cho máy Samsung nên thời gian sạc lâu hơn so với sử dụng bộ sạc chính hãng. Tuy nhiên, khi tôi tham khảo một số trang web đánh giá khác nhau, thời gian sạc nhanh nhất cũng mất hơn 80 phút để sạc đầy, không nhanh hơn nhiều so với kết quả tôi thử nghiệm với bộ sạc không tương thích.

Sự kết luận

Với dung lượng pin khá khiêm tốn chỉ 4400 mAh nhưng lại phải gánh một màn hình 7.6 inch 120Hz thì những gì mà Galaxy Z Fold4 làm được thực sự rất tốt. Máy đủ để hầu hết người dùng sử dụng tốt trong một ngày. Chỉ hy vọng trong tương lai Samsung sẽ nâng cấp khả năng sạc cho các thiết bị của mình để điện thoại nắp gập ngày càng trở nên phổ biến.

  Samsung Galaxy Z Gấp 4

Các tính năng nổi bật

 • Camera mắt tối cho trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng – Camera chính: 50MP
 • Mở khóa trải nghiệm di động linh hoạt – màn hình ngoài 6.2 “và màn hình chính 7.6” độc đáo
 • Hiệu năng mạnh mẽ từ dòng chip cao cấp của Qualcomm – Snapdragon 8 Plus Gen 1
 • Pin ấn tượng, sạc nhanh – pin 4.400 mAh, 25 W. sạc nhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *