Đánh giá và tóm tắt phim Good Night Oppy (2022)

Rate this post

Các thói quen và nghi thức tạo động lực liên quan đến Tinh thần và Cơ hội (gọi tắt là Oppy) góp phần tạo ra cảm giác rằng hai thứ kim loại cổ dài này đang di chuyển trên bề mặt đất son đầy bụi của sao Hỏa có tính cách riêng và có thể cảm thấy đau đớn. Nhân hóa – quá trình đầu tư những thứ không phải của con người với những đặc điểm của con người – là chủ đề thực sự của bộ phim này và là trọng tâm của phần lớn bộ phim.

Phần lớn thời gian chạy bao gồm tin tức, phim tài liệu và các cảnh phim gia đình được thực hiện trong nhiệm vụ, cộng với các cuộc phỏng vấn với các thành viên chủ chốt của nhóm, nhưng White và công ty đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các hiệu ứng máy tính hiện đại. tái tạo sứ mệnh sao Hỏa theo phong cách gợi nhớ đến “Wall-E”, “The Martian” và các sử thi khoa học viễn tưởng khác. Bất cứ khi nào có hình ảnh cắt cận cảnh đơn vị camera trên đỉnh một trong những chiếc cổ dài của người lái xe, chúng ta không thể không nghĩ đến nó như một khuôn mặt và khi một trong số họ phải vật lộn để thoát ra khỏi hố cát đầy cát hoặc thay đổi hướng đi mặc dù bị phá hủy bánh xe, chúng tôi bắt nguồn từ họ, cũng giống như chúng tôi có thể bắt nguồn từ Mustafa, Black Beauty, Lassie, R2-D2, hoặc bất kỳ nhân vật điện ảnh nào khác trở thành một người danh dự bằng cách để cảm xúc của khán giả đổ dồn vào họ.

Những người được phỏng vấn mô tả những gì họ đang nghĩ và cảm thấy khi họ cố gắng tìm cách đưa robot từ nơi này đến nơi khác, và thường xuyên điều động chúng ra khỏi bẫy cát hoặc cố gắng tìm ra cách giải quyết cho các lỗi thiết bị và những trở ngại địa lý không lường trước được. Khoảng thời gian của câu chuyện bị dồn nén đến mức đôi khi dường như chuyển sang kênh “Interstellar” tương đối tạm thời của Christopher Nolan. Khi nhóm NASA tạm dừng một trong những cuộc hành trình của cỗ máy để thử nghiệm các giải pháp trên một bản sao trong cơ sở, quá trình thực tế có thể mất hàng tháng, nhưng sẽ được thu gọn vào thời lượng hiển thị vài phút. Thời gian trôi qua cũng được khám phá bằng cách lồng ghép các cuộc phỏng vấn ngày nay và các cảnh quay lưu trữ. Một số người tham gia sứ mệnh ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi trở về trước và hiện đã có con, và / hoặc đã trải qua sự suy sụp và mất mát, và nhiều người trong số họ thẳng thắn mô tả thời gian của họ với Spirit and Oppy là điểm nổi bật của cuộc sống của họ.

Để tìm hiểu tầm quan trọng của những gì mà các đối tượng của mình đã thấy và đã làm, White sử dụng các thiết bị làm phim thương mại từ đầu đến cuối, theo cách của những bộ phim bom tấn mùa hè vui nhộn dành cho mọi lứa tuổi từng thống trị phòng vé vào những năm 1980 và ‘ Những năm 90, và thường do Steven Spielberg hoặc George Lucas sản xuất (và đôi khi đạo diễn). Chắc chắn rồi, công ty Amblin của Spielberg là một trong những nhà sản xuất ở đây; các hiệu ứng do công ty Lucas thành lập, Industrial Light and Magic; và bản nhạc của Blake Neely (“The Pacific,” cũng là một sản phẩm của Ambln) có sự rung cảm kỳ diệu và kinh ngạc của John Williams.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *