Daniel Radcliffe Nhại lại bộ phim Tiểu sử

Rate this post

Bài đánh giá này ban đầu là một phần trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi cho Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2022.


Mười lăm năm sau Walk Hard: The Dewey Cox Storynhạc sinh học vẫn chưa rút ra được bài học và nếu những bộ phim như Bohemian Rhapsody và năm nay Elvis đã chứng minh bất cứ điều gì, đó là thể loại phim này vẫn cần một sự châm biếm để chỉ ra sự ngốc nghếch vốn có và những trò lố bịch của họ. Không có người nào tốt hơn cho công việc hơn “Al lạ” Yankovic, một người đàn ông đã xây dựng sự nghiệp của mình bằng tác phẩm nhại, và có tiểu sử cá nhân không thể tránh khỏi một chút, tốt, kỳ lạ. Do Yankovic đồng sáng tác và đồng biên kịch / đạo diễn Eric Appel, Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic là câu chuyện “có thật” về cuộc đời và sự nghiệp của Yankovic, từ thời thanh niên thích tiệc tùng nổi loạn của anh ấy đến mối tình lãng mạn và nhanh chóng của anh ấy với Madonna (Evan Rachel Wood), và tất cả các bologna ở giữa.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Không đáng ngạc nhiên, Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic đang ở thời kỳ đỉnh cao khi nó bùng nổ các tác phẩm âm nhạc sinh học nói chung. Kỳ dị bắt đầu với một Yankovic trẻ, có cha mẹ Nick và Mary Yankovic (Toby HussJulianne Nicholson) tin rằng sẽ là tốt nhất nếu Al “ngừng là con người của bạn và làm những điều bạn yêu thích.” Al che giấu tình yêu của mình với hài kịch, và cuộc sống của anh ấy hoàn toàn thay đổi khi một người bán đàn accordion tận nhà giao chiếc nhạc cụ không thể thiếu cho sự thành công của anh ấy.

Once Al (bây giờ được chơi bởi Daniel Radcliffe) vào đại học, và anh ấy không bị cha mẹ giám sát, anh ấy có thể nắm lấy tình yêu sáng tác nhại của mình, biến “My Sharona” của The Knack thành “My Bologna”, và sớm trở thành một thành công lớn về mặt âm nhạc, nhờ sự hỗ trợ của người cố vấn của ông, Tiến sĩ Demento (Rainn Wilson). Nhưng mặc dù có vẻ như ngôi sao của Al sẽ luôn tỏa sáng rực rỡ, anh ấy phải đối mặt với ảnh hưởng xấu của Madonna, mong muốn làm hài lòng cha mẹ và thậm chí là một chuyến đi xuống thăm Pablo Escobar (Arthur Castro).

LIÊN QUAN: ‘UHF’ là ‘Kỳ lạ Al’ Yankovic Thời gian vui nhộn về một chủ đề bây giờ không liên quan

Hầu hết, Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic các vở kịch giống như một loạt các bản phác thảo xoay quanh cuộc đời của nhạc sĩ, và may mắn thay, phần lớn các bản phác thảo đó đều có tác dụng. Thời gian, dữ kiện và sự thật đều được đưa ra ngoài cửa sổ nhằm cố gắng vui vẻ với khái niệm này, nhưng Kỳ dị vẫn hoạt động tốt nhất khi đó cũng là một tác phẩm nhại. Ví dụ, một cảnh có cảnh Yankovic chứng tỏ bản thân ở Đêm Boogie– bữa tiệc hồ bơi đẹp, do Tiến sĩ Demento tổ chức. Chúng ta đã từng thấy loại cảnh này trước đây trong phim sinh học, nơi mà người mới phải chứng tỏ bản thân với các đồng nghiệp của mình, nhưng ở đây, nó quá vui nhộn, được đóng gói với một số lượng khách mời và trò đùa ngớ ngẩn mà bất kỳ hình thức thực tế nào cũng có. hoàn toàn không liên quan. Làm hỏng các khách mời sẽ lấy đi một phần chính của Kỳ dịVui vẻ, nhưng hầu hết mọi cảnh đều bao gồm ít nhất một lần xuất hiện bất ngờ, và nó không bao giờ cũ trong suốt thời gian chạy phim.

Tuy nhiên, xa hơn Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic di chuyển ra khỏi tác phẩm nhại tiểu sử, nó càng ấp úng. Phần lớn hành động thứ hai tập trung vào mối quan hệ giữa Al và Madonna, và trong khi cả Wood và Radcliffe đang có một quả bóng trong các cảnh của họ cùng nhau, thời gian bên nhau của họ đi theo hướng hơi khác xa so với công thức tiểu sử. Vâng, Madonna ở đây để đại diện cho sự sụp đổ thảm hại không thể tránh khỏi của ngôi sao của chúng ta, nhưng con đường đi xuống của ý tưởng này là thú vị trên giấy, nhưng không bao giờ đi đủ xa. Sự sai lệch giữa chừng này cũng là lần duy nhất Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic bắt đầu hết hơi và có thể cảm nhận được thời gian chạy của nó. Bất chấp tất cả những điều đó, câu chuyện của Al và Madonna chắc chắn rất thú vị, nhưng nó giống như một cách để câu chuyện này đi đến một cực điểm mà nó không bao giờ hoàn toàn chấp nhận được — ngay cả khi nó khá lố bịch.

Nhưng niềm vui lớn nhất của Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic đang xem Radcliffe là “Weird Al,” hoàn chỉnh với cặp kính quá khổ, tóc xoăn và áo sơ mi Hawaii. Radcliffe hoàn toàn là một trò chơi dành cho… dù đây là cái quái gì, nhưng cũng thể hiện tình yêu thực sự đối với công việc và sự nghiệp của Yankovic, cũng như sự trân trọng thực sự dành cho huyền thoại hài hước này. Sự đánh giá cao này dành cho Yankovic thấm nhuần trong tất cả các màn trình diễn của bộ phim này, từ sự hiện diện xấu đi của Wood cho đến Huss và Nicholson hoàn toàn đóng đinh những nhân vật cha mẹ không chắc chắn đang xem thường sự lựa chọn của con trai họ trong sự nghiệp. Chắc chắn đây có thể là một sự nhại lại, nhưng nó cũng giống như một sự đánh giá cao về người đàn ông này và sự hài hước tuyệt vời của anh ta. Còn cách nào tốt hơn để tôn vinh Al hơn là trở nên kỳ lạ một chút?

Khắp Kỳ lạ: Câu chuyện về Al YankovicAl nói rằng anh ấy có thể không phải là người chơi đàn accordion giỏi nhất, nhưng anh ấy có thể chỉ là người chơi đàn accordion nổi tiếng nhất trong một thể loại âm nhạc cực kỳ cụ thể. Kỳ dị có thể không phải là tác phẩm nhại tiểu sử hay nhất (Đi bộ khó vẫn giữ vương miện đó), nhưng đó là một cái nhìn hoàn toàn quyến rũ và thường vui nhộn về nhạc sĩ nhại vĩ đại nhất thế giới, được đóng gói với một dàn diễn viên xuất sắc muốn tri ân người đàn ông kỳ lạ này. Kỳ dị dám ngu và thành công nhờ nó.

Xếp hạng: B

Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic đến với Kênh Roku vào ngày 4 tháng 11.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *