Đảo của Giovanni – Inside Pulse

Rate this post

Có rất nhiều điều về lịch sử không được dạy ở trường trung học và thậm chí là các khóa học đại học. Rất nhiều thứ đã xảy ra và thật dễ dàng để không bao giờ nghe về một số sự kiện vì nhiều lý do. Đó không phải là một kiểu che đậy âm mưu nào đó. Bạn không thể biết tất cả mọi thứ. Khi tôi lần đầu tiên nghe cốt truyện của Đảo Giovanni về việc Liên Xô chiếm đóng Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai, tôi nghĩ đó là một kiểu lịch sử thay thế nào đó giống như một bộ phim của Quentin Tarantino. Nhưng cơ sở của bộ phim thực sự đã xảy ra. Khi chiến tranh kết thúc, hải quân Liên Xô đã đến bốn quần đảo Kurii. Quần đảo nằm giữa đảo lớn Hokkaido của Nhật Bản và bán đảo Kamchatka của Liên Xô. Đảo Giovanni đi vào cuộc sống trong những năm đầu tiếp quản của Liên Xô.

Junpei và Kanta là hai anh em lớn lên trên đảo Shikotan. Mặc dù họ đã dành phần lớn cuộc đời để lớn lên trong Thế chiến thứ hai, nhưng các trận chiến không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống trên đảo của họ. Nơi này thậm chí không có điện nên không cần phải mất điện. Ông nội của họ là một ngư dân nên ông ấy cho họ ăn. Hai anh em được đặt tên theo nhân vật trong tiểu thuyết Đêm Trên Đường Sắt Thiên Hà. Đây là cuốn sách yêu thích của mẹ họ trước khi bà qua đời. Cha của họ, Tetsuo, là một phần của lực lượng địa phương mặc dù họ không phải là quân đội. Chiến tranh không xuất hiện cho đến khi các thiết giáp hạm đến ngoài khơi bờ biển. Những người lớn tuổi nghĩ rằng chính lực lượng Mỹ sẽ tước vũ khí của họ. Nhưng hóa ra là Liên Xô và họ không ở đó để cải tạo công dân Nhật Bản. Họ đã đến để tuyên bố Shikotan là hòn đảo của họ. Họ mang theo gia đình của họ để cắm rễ. Điều này dẫn đến sự điều chỉnh gay gắt của hai anh em khi trường học của họ bị thay đổi đột ngột để những đứa trẻ Liên Xô có được cơ sở vật chất tốt hơn. Tệ hơn nữa là họ phải dọn ra khỏi nhà và đến chuồng ngựa gần đó. Họ không thể quá tức giận vì gia đình Liên Xô có một cô con gái nhỏ Tanya mà Junpei rất thích. Các cậu bé thích nghi với cuộc sống trên hòn đảo bị chiếm đóng không hề dễ dàng. Liên Xô sẽ làm gì với công dân Nhật Bản khi họ không có mong muốn trả lại hòn đảo cho Nhật Bản.

Đảo Giovanni cho thấy rằng một bộ phim hoạt hình có thể minh họa một sự kiện lịch sử. Bộ phim thực hiện một sự cân bằng đáng kinh ngạc khi lần này sử dụng các anh em để những gì xảy ra trên đảo đều có yếu tố con người. Bộ phim cũng vô cùng đau lòng khi gia đình phải đối mặt với tất cả những bất ổn mà quân đội Liên Xô ném vào họ. Đây là một bộ phim rất người lớn ngay cả khi các nhân vật chính là trẻ em. Màn thứ ba đầy đau đớn khi các chàng trai cố gắng quay trở lại Nhật Bản. Đạo diễn Mizuho Nishikubo và đoàn làm phim của ông đã thực hiện một bộ phim rất sâu sắc và xúc động về quần đảo Kurii.

Video có tỷ lệ biến dạng 1,78:1. Hình ảnh động trông tuyệt vời trên màn hình cho dù đó là quang cảnh hòn đảo hay phong cảnh tuyết rơi của Liên Xô. Âm thanh có bản nhạc gốc tiếng Nhật ở định dạng 5.1 DTS-HD MA. Ngoài ra còn có lồng tiếng Anh trong 5.1 DTS-HD MA. Phụ đề bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

làm của (37:42) giới thiệu chúng tôi với giám đốc. Anh ấy gọi là một phong cách hoạt hình tài liệu. Anh ấy đi sâu vào việc họ phải thay đổi màu sắc được sử dụng trong hai cảnh cuối quá trình sản xuất như thế nào. Chúng hiển thị các cảnh có màu sắc khác nhau để bạn có thể cảm nhận được chúng ảnh hưởng đến cảm xúc như thế nào. Chúng tôi gặp Santiago Montiel, tổng giám đốc nghệ thuật, người đã làm việc từ xa cho bộ phim. Hiroshi Tokuno sinh ra ở Shikotan vào năm 1934 và mô tả tình hình khi quân đội Liên Xô đến.

Phỏng vấn Polina Ilyushenko (4:25) nữ diễn viên lồng tiếng nói về trải nghiệm của cô ấy với đoàn làm phim hoạt hình Nhật Bản, điều này khác với khi làm việc với các sản phẩm của Mỹ và Anh. Cô ấy hóa thân vào nhân vật Tanya của mình.

Video âm nhạc “Troika” (4:13) là phiên bản hợp xướng nam không được đưa vào phim. Trực quan nó sử dụng các clip từ bộ phim.

Triển lãm nghệ thuật (7:22) bao gồm các bảng ký tự và thiết kế đối tượng.

Shout Factory & GKIDS có mặt Đảo GiovanniĐạo diễn bởi Mizuho Nishikubo. Kịch bản của Shigemichi Sugita và Yoshiki Sakurai. Diễn viên chính Masachika Ichimura, Yukie Nakama, Kanako Yanagihara, Polina Ilyushenko, Yūsuke Santamaria và Kōta Yokoyama. Thời lượng: 102 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *