Đề xuất bình luận phim: Kẻ tuyệt vọng châu Phi

Rate this post

Bài viết này đã xuất hiện trong ấn bản ngày 22 tháng 9 năm 2022 sau đó Phim Làm Thế Nào Thư, bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi có các bài phê bình và viết phim gốc. Đăng ký nhận Thư tại đây.

người châu phi tuyệt vọng (Martine Syms, 2022)

người châu phi tuyệt vọngmàn ra mắt phim ảnh của nghệ sĩ thị giác Martine Syms, có rất nhiều văn bản in đậm, màu sắc táo bạo hơn và sự hài hước dí dỏm thể hiện bằng khả năng cảm nhận Rất trực tuyến để khám phá việc xây dựng bản sắc nữ tính Da đen. Mở ra trong suốt 24 giờ tại một trường nghệ thuật ở ngoại ô New York xinh đẹp, phim ảnh ghi lại một môi trường phóng túng giả tạo gồm các sinh viên và nhân viên chủ yếu là người da trắng, nhiều người trong số họ dường như không thể diễn đạt cảm xúc của mình về nghệ thuật mà không phun ra các biệt ngữ học thuật—hoặc trưng ra những cái mông của họ. Syms chống lại sự cực nhọc này bằng cách gọi nhịp điệu linh hoạt của các video phản ứng, GIF và meme nổi bật trên Black Twitter—nhiều video trong số đó lóe lên một cách tự nhiên trên màn hình khi nhân vật chính mới tốt nghiệp của chúng ta, Palace Bryant (nghệ sĩ Diamond Stingily), đấu tranh với sự cau có trong cô ấy. ở giữa. Việc sử dụng màu sắc sống động của Syms cuối cùng nhấn chìm màn hình, xoay quanh từng nhân vật mà nhân vật nữ chính của chúng ta—được thúc đẩy bởi một loại ma túy—bắt gặp cô ấy. cuộc phiêu lưu-giống như lần vượt rào trước, trả giá cho tất cả mọi thứ thật tốt trước khi đến quê hương Chicago của cô ấy vào sáng hôm sau. Đó là một khoảng thời gian vui vẻ đắm chìm và cười khúc khích một cách siêu thực, và Palace—một người phụ nữ vô cảm, vô nghĩa với dáng đi uể oải, bờm tóc màu cam huỳnh quang và vẻ mặt cau có quyến rũ—nổi lên như một trong những nhân vật sống động và khó đoán nhất của trong năm, thậm chí (hoặc đặc biệt?) khi cô ấy có khả năng phải diễu hành xung quanh với một chút chất nôn trên tóc.


Beatrice Loayza là cộng tác viên biên tập web tại Bộ sưu tập tiêu chí. Cô viết về điện ảnh và văn hóa cho New York Times, Reverse Shot, Cinema Scope, The Baffler và các ấn phẩm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *