Brandon Cronenberg không muốn trả thù trong Infinity Pool

Rate this post

Brandon Cronenberg, đạo diễn của bộ phim mới Infinity Pool, cho biết: “Chúng ta có xu hướng đóng khung hình phạt theo nghĩa phòng ngừa và sửa chữa. “Nhưng có một tâm trạng khi chúng ta nói về nó cho thấy điều chúng ta thực sự muốn là trả thù.”

Trong phim, Alexander Skarsgärd vào vai James, một nhà văn đang trong kỳ nghỉ đã vô tình đâm chết một người dân khi đang say rượu lái xe trên hòn đảo hư cấu La Tolqa. Nó xảy ra bên ngoài khu nghỉ mát mà James đang đến thăm, vì vậy anh ta phải chịu án tử hình của hòn đảo. Một thám tử nói với anh ta rằng một bản sao (từ trong phim có nghĩa là bản sao) có thể được thực hiện thay cho anh ta — nếu James có đủ khả năng.

Khi anh ta trả tiền để nhân đôi, bể bơi vô cực giải mã bạo lực và chủ nghĩa khoái lạc của nó.

gió Cronenberg bể bơi vô cực bằng dây thép gai. Bộ phim đặt câu hỏi liệu khao khát công lý của con người có che đậy sự khát máu và trả thù hay không, và đi thẳng đến tận cùng, do Gabi, Mia Goth thủ vai, dẫn đầu. Gabi là một người hâm mộ tác phẩm của James, và khiến anh ấy vướng vào lưới dục vọng và ghen tị, bởi vì nhà văn thất nghiệp từ chối nói không với bất kỳ ai có tiền và quyền lực.

Nhà sản xuất phim đã nói chuyện với Cronenberg tại Sundance về lời ca ngợi tội ác và hình phạt của anh ta. Cronenberg cho biết: “Chúng tôi cảm thấy ở mức độ cảm xúc cơ bản rằng ai đó phải bị trừng phạt nếu họ làm sai,” Cronenberg cho biết. Anh ấy cũng nói về mối quan tâm của mình rằng khán giả không tìm thấy sự hài hước trong bể bơi vô cựcvà tại sao anh ấy cho rằng xếp hạng NC-17 của MPA là “sự trừng phạt” và “sự kiểm duyệt trên thực tế.”

Joshua Encinias: bể bơi vô cực là một vòng luẩn quẩn của tội phạm và bị trừng phạt, nhưng cũng đặt ra câu hỏi liệu bản thân hình phạt có phải là một tội ác mới hay không. Bạn sẽ nói về những ý tưởng về hình phạt trong phim chứ?

Brandon Cronenberg: Ở một mức độ nào đó, chúng tôi cảm thấy rằng hình phạt không thực sự là về những hậu quả thực dụng định hình xã hội. Chúng tôi cảm thấy ở mức độ cơ bản, tình cảm rằng ai đó phải bị trừng phạt nếu họ làm sai để mọi thứ được làm đúng. Tôi nghĩ điều đó hơi lố bịch, nhưng cũng rất tự nhiên đối với cuộc thảo luận của chúng ta về hình phạt. Vì vậy, ý tưởng trong bể bơi vô cựcThế giới giấc mơ hơi lệch lạc của là trên hòn đảo này, miễn là ai đó nghĩ rằng một người có tội, thế là đủ để họ có tội và trừng phạt họ bằng cách giết họ. Cho dù người bị trừng phạt đã phạm tội hay chỉ có ký ức về tội ác, điều đó đủ để thỏa mãn xã hội của La Tolqa.

Joshua Encinias: Mặc dù một nhân vật trong phim phạm tội công dân, nhưng hình phạt này giống như một sự hiến tế tôn giáo hơn.

Brandon Cronenberg: Thật buồn cười, một số trong đó cuối cùng lại mang một chút hương vị của Cơ đốc giáo, đặc biệt là với hình ảnh về vụ hành quyết. Đó thực sự không phải là điều tôi nghĩ đến khi viết, nhưng cuối cùng, một sự rung cảm về Chúa Kitô đã len lỏi vào một số vụ hành quyết. Tôi quan tâm nhiều hơn đến triết lý về bản sắc cá nhân, đó là một truyền thống giải quyết vấn đề khiến một người trở thành một con người, điều gì khiến một người trở thành một thực thể riêng biệt liên tục theo thời gian. Đã có một lịch sử lâu dài về các thí nghiệm tưởng tượng liên quan đến việc nhân đôi và đặt câu hỏi “Bạn sẽ là bạn nếu có một giây là bạn?”

Joshua Encinias: tôi đã thấy bể bơi vô cực tại một rạp chiếu AMC và thật điên rồ khi nhận ra rằng chúng ta đang sống trong thời đại mà phim của bạn và Bị Bỏ Lại Phía Sau: Sự trỗi dậy của Antichrist có thể mở trên toàn quốc trong cùng một ngày.

Brandon Cronenberg: Bộ phim nào trong số đó đáng sợ hơn? Thật tuyệt vời, thành thật mà nói. bể bơi vô cực, rõ ràng, ở một khía cạnh nào đó, là một bộ phim cực đoan. Tôi nghĩ rằng nó đã mở rộng vì tôi dự định nó sẽ hơi hài hước và nó có hai ngôi sao lớn trong đó. Vì vậy, nó là sự kết hợp giữa truyền thống thể loại đồ họa với thứ gì đó có thể chủ đạo hơn một chút. Hoặc nó chỉ có thể là tình trạng của sân khấu ngay bây giờ. Ý tôi là, mọi người đang cố gắng tìm cách làm lại rạp hát. Tôi chắc chắn rằng điều đó đang làm rung chuyển ngành công nghiệp theo cách có khả năng tích cực. Về cơ bản, tôi không phản đối việc mọi người xem phim Marvel, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng ngành công nghiệp chiếu rạp bắt đầu đình trệ khi bạn chỉ có những bộ phim bom tấn giống y như thế này và không có chỗ cho những bộ phim độc lập.

bể bơi vô cực là hài hước

Joshua Encinias: Tôi rất vui vì bạn đã đề cập đến sự hài hước của bộ phim, bởi vì trong khi xem, tôi cứ tự hỏi mình: “Tôi có nên cười nhiều như vậy không?” Đặc biệt là một cảnh ở cuối.

Brandon Cronenberg: Đó là câu trả lời lý tưởng, vì vậy tôi rất vui vì bạn cảm thấy như vậy. Khi bạn đang biên tập một bộ phim, tại một thời điểm nhất định, bạn bắt đầu chiếu bộ phim đó cho những người bạn biết, đồng thời cho những nhà làm phim khác xem và bắt đầu cho những nhóm người không tiếp xúc với kịch bản hoặc tài liệu xem nó ở đâu. tại. Và chúng tôi gần như không có tiếng cười nào trong những buổi chiếu đó. Mọi người hưởng ứng bộ phim, nhưng họ không cười, và vì vậy tôi nghĩ, “Chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn nếu không có ai cười.” Nhưng tại Sundance, mọi người dường như đã cười đúng chỗ và điều đó khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Mặc dù nó không phải là một bộ phim hài đơn thuần, nhưng chắc chắn nó sẽ gây cười.

Joshua Encinias: Bộ phim của bạn rõ ràng là rất khác so với Thực đơn hoặc là Tam giác buồn, nhưng hiện tại có điều gì đó đang khiến mọi người muốn xem những người giàu đau khổ trong phim. Tại sao vậy?

Brandon Cronenberg: Tôi biết từ góc độ báo chí điện ảnh, bạn đang tìm kiếm những kiểu mẫu đó. Vì vậy, thật hấp dẫn khi nói rằng đó là do sự phân chia kinh tế đáng báo động và mức độ đang gia tăng. Đặc biệt là sau đại dịch với bao nhiêu người thất vọng và lo lắng về tương lai vì lý do tài chính. Đó rất có thể là bối cảnh tạo nên thành công cho những bộ phim như Thực đơn hoặc hiển thị như Hoa sen trắng. Nhưng vấn đề là, quá trình phát triển phim diễn ra với tốc độ chóng mặt đến mức không có cách nào để tính thời gian như vậy. Tôi bắt đầu viết bài đầu tiên dẫn đến bể bơi vô cực từ năm 2014 trở về trước. Vì vậy, không có cách nào khi tôi bắt đầu con đường đó để đánh giá tâm trạng của năm 2023. Chắc chắn không có cách nào để biết rằng tôi sẽ tham gia vào làn sóng phim này. Đôi khi nó chỉ xảy ra, đôi khi ngành công nghiệp chỉ đồng bộ hóa theo một cách nhất định. Có thể đó là do tình trạng hỗn loạn đã hình thành từ rất lâu, nhưng đồng thời, những người đang gặp khó khăn về kinh tế và nghệ thuật làm lệch lạc những người cực kỳ giàu có là một điều lâu năm.

Brandon Cronenberg về xếp hạng

Joshua Encinias: Khi tôi đọc tờ New York Times câu chuyện xung quanh bể bơi vô cực đảm bảo xếp hạng R vì bạn đã cắt hai cảnh có bộ phận sinh dục nam, tôi nhớ điều mà một người bạn từ một nhà phân phối phim độc lập đã nói với tôi: Họ phát hành rất nhiều phim đồng tính nam và nhiều phim trong số đó không thể bán hoặc cho thuê trên iTunes vì ​​Apple không có’ không cho phép xem phim có nam khỏa thân. Bạn nghĩ tại sao đó là một điều khó khăn như vậy đối với những người gác cổng Mỹ?

Brandon Cronenberg: Dương vật cương cứng là vi phạm khách quan duy nhất đối với các quy tắc của MPA, theo như tôi biết. Họ sẽ nói, “Ồ không, dương vật cương cứng à? Thế là hết.” Nhưng mặt khác, phán đoán của họ dựa trên cảm giác mơ hồ về những gì họ nghĩ cha mẹ sẽ đánh giá một bộ phim. Tôi nghĩ rằng đó là rất đáng lo ngại. Tôi chắc rằng nó đến từ chủ nghĩa bảo thủ tôn giáo. Tại sao chúng ta quá khắt khe về tình dục, đặc biệt là ở Bắc Mỹ? Ở Anh, trong lịch sử thì ngược lại. Họ cởi mở hơn một chút về tình dục và ảnh khoả thân, nhưng bạo lực, đặc biệt là vào những năm 80, là thứ mà họ thực sự kiểm soát chặt chẽ. Đối với tôi, nó không có ý nghĩa gì. Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với cơ thể trần truồng của mình và tình dục rất cần thiết đối với con người chúng ta. Tình dục là thứ tạo ra chúng ta, tình dục là thứ thúc đẩy chúng ta. Tôi nghĩ nó nói lên điều gì đó cực kỳ sai lầm về con người và về nền văn hóa của chúng ta rằng dương vật là một vấn đề lớn trong kiểm duyệt phim.

Joshua Encinias: Bạn cảm thấy thế nào nếu qua lại với MPA giúp tạo ra xếp hạng mới giữa R và NC -17?

Brandon Cronenberg: Sẽ thật tuyệt nếu điều đó giúp thúc đẩy nó tiến lên, vì xếp hạng NC-17 không hoạt động và MPA biết điều đó. Việc đổi thương hiệu của xếp hạng X nhằm khắc phục vấn đề này bằng cách loại bỏ sự kỳ thị xung quanh những bộ phim được làm riêng cho người lớn. Về cơ bản, bạn có thể có những bộ phim dành cho người lớn không liên quan đến khiêu dâm. Khi NC-17 được tạo ra, tôi nghĩ Warner Bros. đã ngay lập tức nói rằng họ sẽ không bao giờ phát hành phim NC-17, sau đó các rạp chiếu phim cũng nói rằng họ sẽ không chiếu phim NC-17, vì vậy nó lại trở thành X. Tôi nghĩ điều đó thực sự tồi tệ. Chúng ta có thể làm phim cho người lớn và xem chúng. Xếp hạng NC-17 rất trừng phạt ở Hoa Kỳ. Đó là một sự kiểm duyệt trên thực tế, đó là một vấn đề lớn.

Joshua Encinias: Hệ thống xếp hạng cho phim và chương trình truyền hình phát trực tuyến càng khiến nó trở nên khó hiểu hơn.

Brandon Cronenberg: Mọi người luôn được tiếp xúc với loại hình ảnh này trên truyền hình chính thống, từng đoạt giải Emmy. Đó là bởi vì khi phát trực tuyến, bạn không gặp vấn đề tương tự. Nếu chương trình của bạn được xếp hạng dành cho người trưởng thành thì điều đó không ảnh hưởng đến việc phân phối. Ngay cả trong bối cảnh phát trực tuyến, nơi cha mẹ dễ dàng quyết định xem họ có muốn con mình xem nội dung nào đó hay không, bạn không bị trừng phạt vì tạo nội dung cho người lớn. Tôi đang nói về Trò chơi vương quyền Những cậu bé, những chương trình có những cảnh sẽ là NC-17 trong rạp chiếu phim, tuy nhiên, chúng hoàn toàn là loạt phim thương mại chính thống mà mọi người đều xem. Vì vậy đối với bể bơi vô cực trở thành một vấn đề đối với rạp chiếu, nhưng không phải đối với phát trực tuyến, thực sự khiến rạp chiếu có vẻ lạc lõng vào thời điểm mà các rạp chiếu đang thực sự đấu tranh để duy trì sự phù hợp. Tôi nghĩ KBTB nhất định phải khẩn cấp khắc phục vấn đề đó vì nó đang khiến mọi người rời xa rạp chiếu phim.

bể bơi vô cực hiện đã ra rạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *