Đề xuất sớm cải tạo rạch Xuyên Tâm | Từ bức thư bạn đọc

Rate this post

Thay mặt người dân ven rạch Xuyên Tâm, bạn đọc Nguyễn Hoài Thu gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP. Trong đơn, bạn đọc Hoài Thu cho biết cách đây hơn 15 năm, chính quyền TP.HCM có chủ trương cải tạo rạch Xuyên Tâm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà dự án trên vẫn chưa được triển khai.

Cải tạo rạch Xuyên Tâm là một trong những dự án trọng điểm, chính quyền TP.HCM đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát thực tế và họp bàn giải pháp trong nhiều năm. Thông tin về vấn đề này, trang 2 Báo SGGP ngày 10-8-2016 có bài: “Triển khai quyết liệt các dự án chăm lo sức dân”. Bài báo đã phản ánh chuyến khảo sát thực tế rạch Xuyên Tâm, rạch Văn Thánh của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, UBND Q.Bình Thạnh và Q.Bình Thạnh.

lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn … Lúc đó có 2 phương án là nạo vét khơi thông, đặt cống hộp, khơi thông kênh mương. Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo: “Dù phương án nào cũng phải đạt mục đích thoát nước, cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và chăm lo đời sống người dân một cách tốt nhất!”. Theo đó, dự án phải hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm 2016, đến năm 2018 sẽ hoàn thành.

Đến thời điểm này, UBND P.2, Q.Bình Thạnh đã phát Phiếu khảo sát nhu cầu tái định cư thuộc dự án nạo vét, cải tạo môi trường xây dựng hạ tầng kỹ thuật rạch Xuyên Tâm. Các hộ dân khá hoang mang với việc giải tỏa trắng để thực hiện dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm. Với thực trạng quá bẩn, ô nhiễm và nhếch nhác ở khu vực này, trong đơn, độc giả Hoài Thu mong chính quyền TP.HCM sớm có hướng giải quyết. Mặc dù rạch Xuyên Tâm nối với kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nhưng việc đi lại trên kênh này rất khó khăn do cầu Bần quá thấp; và đề nghị lãnh đạo thành phố xem xét giải pháp đặt cống hộp tại rạch Xuyên Tâm để tiết kiệm ngân sách Nhà nước trong xây dựng và bồi thường, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. .

LIÊN HIỆP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *