Hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn của hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

Rate this post

(TN&MT) – Sáng ngày 15/9, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petromimex), Tổ chức Hợp tác Dầu khí và Năng lượng bền vững Nhật Bản, Tập đoàn JCCP và ENEOS đồng tổ chức hội thảo kỹ thuật giới thiệu công nghệ kiểm tra bồn chứa và đường ống. tại kho xăng dầu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự hội thảo, về phía Petrolimex có ông Nguyễn Văn Sự – Phó Tổng Giám đốc Petrolimex; Ông Ngô Quang Toàn – Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn; Về phía Tập đoàn ENEOS có ông Hirooka – Đại diện Phòng Hợp tác Kỹ thuật. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Koshiba – Giám đốc Công ty Withsol, đại diện Tổ hợp tác kỹ thuật ENEOS, Viện Nghiên cứu Dầu khí ENEOS, CBCNV Công ty Withsol và toàn thể CBCNV Petrolimex. .

Tại đầu cầu phía Nhật Bản có ông Kumagae và bà Takaishi – Đại diện Tổ chức Hợp tác Dầu khí và Năng lượng Bền vững Nhật Bản, JCCP.

img_7457.jpg
Ông Nguyễn Văn Sự – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrolimex phát biểu tại hội nghị

Hội thảo nằm trong Dự án hợp tác kỹ thuật giữa (JCCP) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn III (2021-2023) do Petrolimex, JCCP, ENEOS và Công ty Withsol thực hiện.

Kể từ thời điểm ký kết Dự án hợp tác kỹ thuật giai đoạn III giữa hai bên vào tháng 9/2021, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam”, JCCP và ENEOS tiếp tục hỗ trợ Petrolimex trong việc các nội dung: Hỗ trợ Petrolimex xây dựng Quy chế quản lý an toàn OHSE; xây dựng quy chế kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm; Đánh giá hiệu quả của việc thực hiện các quy định về kiểm tra đường ống và bể chứa; Cung cấp thông tin và hỗ trợ Petrolimex xây dựng Đề án “Đánh giá và lựa chọn giải pháp thoát nước và xử lý nước thải nhiễm dầu”; Theo dõi, hỗ trợ Petrolimex triển khai Đề án tự động hóa kho xăng dầu; Nghiên cứu, giới thiệu và thử nghiệm công nghệ thử nghiệm tiên tiến cho bồn chứa và đường ống trong kho xăng dầu.

xangdau3.jpg
Cảnh hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sự – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrolimex cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019 nên các hoạt động của dự án hợp tác phải diễn ra dưới hình thức. của: Hội thảo trực tuyến và trực tiếp hôm nay đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

“Trong giai đoạn tới, chúng tôi nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường trong công tác quản lý kỹ thuật tại các công trình xăng dầu cũng như trong toàn hệ thống Petrolimex đang hết sức cấp bách, đây là những yếu tố góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, an toàn, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững của Petrolimex trong thời gian tới.

Thông qua buổi tọa đàm này, tôi mong muốn đội ngũ cán bộ, chuyên viên kỹ thuật Petrolimex có cơ hội học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến ​​thức, bài học bổ ích từ các chuyên gia, đồng nghiệp Nhật Bản. Ban ”- anh Sử chia sẻ.

xangdau2.jpg
Buổi tọa đàm trực tiếp đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex với JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác..

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được các chuyên gia của ENEOS và Withsol giới thiệu các công nghệ tiên tiến hiện đại như I-runner, Phased Array UT… và các đơn vị thành viên chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra, bảo dưỡng. đường ống và bể chứa…

Ông Kumagae – Đại diện Tổ chức Hợp tác Dầu khí và Năng lượng Bền vững Nhật Bản, JCCP cho biết, đây là năm thứ hai trong giai đoạn III hợp tác giữa hai bên, sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Ngày 19/7, hai bên đã có các hoạt động trực tiếp đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa các bên trong khuôn khổ dự án.

“Trong chương trình kéo dài hai ngày, ngoài phần trao đổi ý kiến ​​tại hội trường, chúng tôi còn có các buổi trình diễn các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong việc vận hành an toàn đường ống và bồn chứa tại kho xăng dầu. dầu. Qua đó, các đại biểu sẽ có được những kinh nghiệm và thông tin mới, phục vụ cho việc nâng cao năng lực quản lý hoạt động của Tập đoàn. JCCP hy vọng sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của đơn vị Petrolimex trong thời gian tới ”, ông Kumagae chia sẻ.

Hội nghị dự kiến ​​diễn ra trong 2 ngày 15 & 16/9/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *