đêm bạo lực

Rate this post

★★★½

Pat Casey và Josh Miller, tác giả của Sonic the Hedgehog, lại hợp tác để tổ chức một lễ hội đánh nhau phản Giáng sinh mà thỉnh thoảng lại gật đầu với những tác phẩm kinh điển đình đám trong kỳ nghỉ lễ trước đó. Đạo diễn Tommy Wirkola (Dead Snow) lấy kịch bản này và chạy theo nó như một chiếc kéo mới được mài sắc, tạo ra một tính năng tuần lộc nhảy tốt hơn mức cần thiết.

Jason Lightstone (Alex Hassell), người vợ bị ghẻ lạnh của anh ấy là Linda (Alexis Louder) và con gái của họ Trudy (Leah Bradley) đang đi du lịch đến điền trang Lightstone theo yêu cầu của Jason để có một Giáng sinh cuối cùng cùng nhau như một gia đình. Trong khi đó, ông già Noel (David Harbor) ngày càng trở nên bất bình về Giáng sinh vì mọi người đều xin tiền mặt hoặc trò chơi điện tử và không thèm để lại những chiếc bánh quy tự làm nữa. Hai sự kiện này hội tụ khi những tên trộm có tên Giáng sinh, do một người đàn ông tự xưng là Scrooge (John Leguizamo) cầm đầu, xâm chiếm khu đất, đòi 300 triệu đô la từ kho tiền của gia đình. Sự hợp nhất xảy ra vì Trudy vẫn tin vào Ông già Noel và gọi ông ấy qua bộ đàm, kéo ông ấy vào các sảnh được trang bị sẵn. Cho dù tình cờ hay nhờ phép thuật Giáng sinh, ông già Noel sẽ trả lời, và tốt hơn hết là những tên trộm trong danh sách nghịch ngợm hãy coi chừng – bởi vì ông già Noel sẽ đến thị trấn.

Casey và Miller có cảm giác bệnh hoạn về những gì hài hước, và vì điều này, một số khán giả có thể không thích một số khía cạnh của bộ phim này – cụ thể là, nó đúng với tiêu đề của nó. Đó chắc chắn không phải là thứ để trẻ em tham gia, với bạo lực quá mức và đôi khi vô cớ của nó. Nhưng điều này không làm cho nó trở thành một bộ phim tồi. Những khán giả thích Ở nhà một mình và Chết khó sẽ tự nhiên cười hoặc cổ vũ vào những thời điểm không phù hợp. Điều này không có nghĩa là nó được cắt và sấy khô. Các yếu tố nhỏ của cốt truyện sẽ khiến khán giả muốn nhiều hơn nữa. Kịch bản đôi khi bị kéo và có những lúc có vẻ như các phần của câu chuyện có ít lời giải thích nhất có thể để đi đến hành động. Nhưng một khi hành động bắt đầu, nó sẽ diễn ra với tốc độ cực nhanh. Nói chung, Leguizamo giữ màn hình bất cứ khi nào anh ấy ở trên đó. Lần này, Harbor thu hút sự chú ý của máy quay, có thể đóng vai ông già Noel khó tính nhất từng tưởng tượng.

Có rất nhiều cái gật đầu dành cho những bộ phim Giáng sinh kém “lành mạnh” nổi tiếng khác xuyên suốt, có lẽ nhiều hơn bất kỳ ai có thể xem trong một lần xem. Điều này một phần là do vị trí, một phần là do hành động và một phần là do nhạc nền – một tuyển tập các bài hát phù hợp với từng khoảnh khắc một cách hoàn hảo và thường có sự thay đổi sai lệch. Các hiệu ứng khủng khiếp nhưng thường được phóng đại, nhắc nhở khán giả rằng trò chơi này được chơi để gây cười hơn là sợ hãi hoặc ghê tởm.

Bạo lực đêm sẽ không bao giờ giành được vị trí trong số những bộ phim như Đó là cuộc sống tuyệt vời, nhưng nó đứng vững trước hầu hết mọi bộ phim về ông già Noel đi ngang từng được thực hiện. Nhưng để thay thế cho những bộ phim tình cảm về kỳ nghỉ, đây là một phiên bản vui nhộn và giải trí của chiếc xe trượt tuyết cũ vui nhộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *