Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân … thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn

Rate this post

Bạn cảm thấy thế nào khi chụp ảnh bên những người đẹp nổi tiếng như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Thu Hà …? Bạn đã bao giờ bị lay động bởi cảm xúc của mình đến nỗi tay bạn run lên khi chụp ảnh?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Khi cầm máy đứng trước bất kỳ nhân vật nào, tôi đều có cảm xúc như nhau, dù là hoa hậu hay bà già thì cũng phải xem cái đẹp và góc độ. tốt nhất với bố cục và ánh sáng đẹp.

Những bức ảnh chân dung không chỉ là dáng khuôn mặt mà là thần thái, thể hiện tính cách đặc biệt của nhân vật, sẽ thu hút hơn. Đôi mắt rất quan trọng, Nó là linh hồn của bức ảnh.

Tuy nhiên, đứng trước những người đẹp này, là bạn bè của tôi, tất nhiên tôi phải có rất nhiều cảm xúc. Càng nhiều cảm xúc, máy ảnh càng vững vàng để hoàn thành nhiệm vụ của mình, nghĩa là phải có nhiều, rất nhiều bức ảnh thành công.

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn và diễn viên trẻ Việt Trinh (Ảnh: D.MT CC)

Hai mỹ nhân luôn bị khán giả đặt lên bàn cân “so kè” nhan sắc chính là Diễm Hương và Việt Trinh. Bạn thích vẻ đẹp nào hơn? Bạn có gặp khó khăn gì khi làm việc với họ không?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Mọi sự so sánh đều không chính xác. Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình, phù hợp với cảm nhận của chính mình.

Với tôi, cả hai đều có vẻ đẹp đặc biệt riêng, đều có sức hút mãnh liệt như nhau. Diễm Hương duyên dáng, trong sáng và hồn nhiên. Việt Trinh sắc sảo, âm trầm, cuốn hút bởi một chút bí ẩn. Họ là những người bạn tuyệt vời đáng yêu của tôi, cả trong công việc và cuộc sống. Chúng tôi yêu thương và tôn trọng nhau, tạo điều kiện tốt nhất cho nhau, cùng nhau hoàn thành công việc.

Tất nhiên, ai ở thời kỳ đỉnh cao đều có niềm tự hào của riêng mình. Đó là niềm tự hào của tuổi trẻ. Việt Trinh rất thẳng thắn. Còn Diễm Hương thì khéo léo hơn một chút.

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 2.

Vẻ đẹp ngọt ngào của Diễm Hương (Ảnh: D.MT)

Bạn có thể chia sẻ một vài kỷ niệm với Việt Trinh, Diễm Hương?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Kỉ niệm ừm… rất nhiều, làm sao kể hết được? (cười). Điều tôi nhớ nhất là buổi chụp hình đầu tiên cho Việt Trinh vào năm 1991 ở sân trước. Lúc đó tôi và Trinh đều là sinh viên. Tôi chỉ có một chiếc máy ảnh cỡ trung bình, Pentax K.1000, và một miếng giấy bạc phản chiếu từ ngăn đá.

Trinh lúc đó chưa trang điểm nhiều và có một chiếc áo khoác jean mới mua. Đó là tất cả những gì chúng tôi có nhưng sau cái tích tắc đó, có một hình ảnh về Trinh mà tôi thích cho đến ngày nay.

Với Diễm Hương, tôi chụp nhiều ảnh hơn. Cô cũng tự trang điểm, làm tóc và chuẩn bị mọi trang phục, đạo cụ cần thiết cho buổi chụp hình. Có lần chúng tôi chụp ảnh từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, khi mặt trời gần tắt, tôi hơi mệt và hơi lơ đãng. Hương đang tạo dáng thì bất ngờ nhắc tôi: “Uầy, Tuấn bị sao vậy? Có mệt không?” Tôi giật mình tập trung vào công việc. Tôi và Hương phá lên cười.

Nhưng lúc đó, tôi thực sự khâm phục sức khỏe của chị Hương và hơn hết là tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc và chuyên nghiệp của chị.

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 3.

Bức ảnh Đoàn Minh Tuấn chụp Việt Trinh khi cả hai còn là sinh viên (Ảnh: D.MT)

Còn Y Phụng thì sao? Hình ảnh nóng bỏng của cô ấy từ cách tạo dáng, những khoảng hở trên cơ thể, màu son… là do cô ấy quyết định hay là lời khuyên của bạn?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Y Phụng là gam màu nổi trội về cá tính trong số các người đẹp, thậm chí đôi khi có phần nổi loạn. Tính cách của Y Phụng được thể hiện rất rõ trong các bức ảnh, rất mạnh mẽ và rất sôi nổi.

Trước mỗi buổi chụp hình, chúng tôi đều chuẩn bị và thống nhất trang phục, phụ kiện phù hợp. Màu son hoặc kiểu tóc sẽ phụ thuộc vào trang phục theo phong cách mà chúng ta muốn. Cả hai chúng tôi đều đồng ý, trước khi bấm máy.

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 4.

Vẻ đẹp bốc lửa của Y Phụng (Ảnh: D.MT)

Còn với Mộng Vân, chắc hẳn bạn có nhiều kỷ niệm với người đẹp này?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Mộng Vân có vẻ đẹp kiêu sa, thướt tha và lộng lẫy. Những bức hình của Mộng Vân luôn tạo được sự mê hoặc cho người xem. Là người đẹp trên màn bạc, cô luôn chăm lo gia đình tỉ mỉ, cẩn thận, vẫn rất bản lĩnh và nghị lực mạnh mẽ để sẵn sàng vượt qua mọi tình huống trong cuộc sống.

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 5.

Nhan sắc xinh đẹp của Mộng Vân (Ảnh: D.MT)

Bạn có nhớ mình đã từng làm việc với bao nhiêu mỹ nhân Việt không? Và bạn có cảm thấy mình là một người đàn ông rất may mắn?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Trời ơi… không nhớ chính xác được. Nhiều nhiều. Những người mà sau này tôi vẫn thường gặp như chị Diễm My, chị Lê Khanh, Mộng Vân, Diễm Hương, Giáng My, Hà Kiều Anh, Ngọc Hiệp, Việt Trinh, Y Phụng mỗi lần về Việt Nam. . Nam chơi.

Được tiếp cận và làm việc với những người đẹp nhất nhì Việt Nam như vậy quả thực là một điều may mắn đối với bất kỳ ai, đặc biệt là nam giới. (cười).

Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân ... thời hoàng kim qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn và người đẹp Y Phụng (Ảnh: D.MT CC)

Bạn có định thực hiện một bộ ảnh của những mỹ nhân thập niên 90 ở độ tuổi hiện tại của họ không?

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn: Tôi không có dự định gì trước khi nghe câu hỏi này (cười một lần nữa). Bây giờ mỗi người đều có những tiêu chí và sở thích riêng trong cuộc sống. Nhưng bạn biết không? Tôi học cách không bao giờ trả lời không bao giờ. Có thể đây sẽ là một gợi ý. Mọi quyết định đúng đắn sẽ mang đến những điều kỳ diệu.

Cảm ơn nhiếp ảnh gia!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *