Điện thoại bắt sóng WiFi kém? Nguyên nhân và giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn

Rate this post

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một lần gặp phải tình trạng điện thoại bắt sóng WiFi kém, thậm chí là không bắt được tín hiệu WiFi. Điều này ít nhiều khiến bạn khó chịu và phiền phức. Vậy nguyên nhân của việc này là gì và có cách nào để khắc phục lỗi này không?

Câu trả lời sẽ được Sforum bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bắt sóng WiFi kém, còn chần chừ gì nữa, HÃY BẮT ĐẦU!

Điện thoại bắt sóng WiFi kém – Nguyên nhân do đâu?

Trước khi bước vào phần khắc phục lỗi điện thoại không bắt được tín hiệu WiFi, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân chính nhé!

Nhiều người truy cập và sử dụng mạng cùng lúc khiến WiFi kém

Quá nhiều người truy cập và sử dụng cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến độ mạnh, yếu của WiFi, từ đó dẫn đến tình trạng nghẽn mạng, thậm chí một số điện thoại không bắt được sóng WiFi.

Vị trí lễ tân không ổn định

Vị trí của bộ định tuyến / modem đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối mạng. Việc bạn đặt router / modem quá xa phạm vi kết nối hoặc đặt trong phòng kín, tường dày ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết nối giữa sóng Wifi và điện thoại.

Thiết lập và cài đặt trên điện thoại không thực sự phù hợp

Đôi khi các thiết lập và cài đặt trên điện thoại của bạn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bắt sóng WiFi kém.

Chip Wifi bị hỏng hoặc phần cứng / trình điều khiển của router / mondem đã cũ, bị hỏng.

Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị router / modem cũ hoặc bị hỏng sẽ khiến tốc độ kết nối WiFi trên điện thoại bị chậm lại đáng kể hoặc thậm chí không bắt được tín hiệu WiFi.

Chơi trò chơi trong khi tải phim xuống

Các hoạt động dung lượng cao khi chạy ngầm sẽ khiến băng thông nặng hơn, gây quá tải và giảm tốc độ đường truyền internet của thiết bị.

Điện thoại có tín hiệu WiFi kém – Cách khắc phục hiệu quả

Đóng chế độ tiết kiệm mã PIN trên điện thoại của bạn để sửa lỗi WiFi kém

Chế độ Tiết kiệm pin sẽ giúp bạn tiết kiệm pin nhất trên điện thoại bằng cách hạn chế hoạt động của một số tính năng, bao gồm cả tốc độ kết nối WiFi. Do đó, khi thấy điện thoại kết nối Wifi kém, bạn hãy thử kiểm tra xem chế độ Tiết kiệm pin của điện thoại đã tắt hay chưa.

Khởi động lại Bộ định tuyến và bộ phát WiFi để sửa lỗi WiFi kém

Có thể bộ định tuyến WiFi của bạn cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn kết nối WiFi kém. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại bộ định tuyến WiFi của mình là xong.

Quên mạng và kết nối lại với WiFi

Đôi khi đây cũng là một trong những “liều thuốc” hữu hiệu để khắc phục lỗi không kết nối được WiFi.

Đặt Bộ định tuyến / Modem ở nơi thông thoáng

Vị trí đặt Router / Modem cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ của sóng WiFi. Vì vậy, bạn cần đặt Router / Modem ở nơi thông thoáng, không đặt trong tủ kính, góc tường, tránh đặt ở những nơi gồ ghề, nhiều chướng ngại vật và đặc biệt không được để Router / Modem gần các thiết bị điện tử khác.

Chọn vị trí gần Router / Modem để dễ dàng truy cập WiFi

Bạn nên chọn vị trí gần Router / Modem để điện thoại có thể kết nối tín hiệu WiFi một cách tốt nhất.

Tạo chảo sóng

Chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Chảo dạng sóng là gì?”, “Sao cái này nghe lạ thế?”. Đúng vậy, tuy đây là một cách khá “điên rồ” nhưng bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại.

Đầu tiên, bạn chỉ cần tìm một vật bằng kim loại có hình dạng giống chảo sóng Parabol. Sau đó, bạn hướng chảo về phía nguồn phát WiFi và đặt điện thoại trước chảo (như hình bên dưới). Và bây giờ nó tốt để sử dụng! Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể làm cột sóng của mình tăng từ 1 cột lên 3 cột rồi!

Sự kết luận:

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây, chắc chắn tốc độ kết nối WiFi với điện thoại của bạn sẽ được cải thiện đáng kể phải không nào? Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *