Điện thoại gập Samsung Galaxy mới thúc đẩy một tương lai bền vững đồng thời cung cấp trải nghiệm di động linh hoạt nhất

Rate this post

Mảng kinh doanh Trải nghiệm di động của Công ty chia sẻ một bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít chi phí hơn thông qua Galaxy for the Planet

Hôm nay, Samsung Electronics đã công bố bước mới nhất trong việc đạt được các mục tiêu bền vững năm 2025 cho mảng Kinh doanh MX (Trải nghiệm Di động) của mình. Các sáng kiến ​​chính bao gồm phát triển và kết hợp vật liệu tái chế vào sản phẩm, thiết kế bao bì có ý thức hơn về môi trường và mang lại sức sống mới cho các thiết bị Samsung Galaxy cũ để giảm thiểu chất thải. Lãng phí điện năng.

Kể từ khi công bố tầm nhìn Galaxy for the Planet tại sự kiện Unpacked vào tháng 8 năm 2021, Samsung đã làm việc chăm chỉ để tạo ra những cách mới để tái chế và tái sử dụng các nguồn tài nguyên có thể trở thành chất thải. độc hại, giảm dấu vết môi trường của chúng ta và truyền cảm hứng cho sự đổi mới giúp bảo tồn hành tinh. Hôm nay, Samsung đang chia sẻ những tiến bộ cho đến nay trên hành trình phát triển bền vững của mình.

“Samsung đang thực hiện các hành động nhất quán và có tác động để giúp bảo vệ con người và hành tinh. Chúng tôi kết hợp tính bền vững và đổi mới trong mọi việc chúng tôi làm, ”TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Trải nghiệm Điện tử Di động tại Samsung Electronics cho biết. “Tôi tự hào về sự tiến bộ của chúng tôi cho đến nay. Đồng thời, đó là một trải nghiệm khiêm tốn cho phép chúng tôi tiếp tục hành trình hướng tới tầm nhìn phát triển bền vững với niềm tin và sự nghiêm túc hơn trước. “

Mở rộng việc sử dụng vật liệu tái chế cho Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4

Phát triển vật liệu tái chế mới là một lĩnh vực trọng tâm của Galaxy for the Planet. Samsung càng tái chế thì càng tiết kiệm được nhiều tài nguyên. Mặc dù việc tái sử dụng vật liệu vào các thiết bị Galaxy mang lại nhiều thách thức, nhưng những lợi ích mang lại cho hành tinh khiến nó rất đáng để nỗ lực. Samsung đã thiết kế dòng Galaxy Z mới và Galaxy Buds2 Pro bằng vật liệu tái chế từ lưới đánh cá.

Lần đầu tiên được kết hợp vào dòng Galaxy S22 vào tháng 2 năm 2022, hôm nay có 11 thiết bị Galaxy sử dụng vật liệu tái chế từ lưới đánh cá, bao gồm cả dòng Galaxy Book2 Pro và dòng Galaxy Tab S8. Bằng cách tái sử dụng lưới đánh cá bị bỏ rơi thành vật liệu hiệu suất cao cho công nghệ Galaxy, Samsung giúp giảm tác động của ô nhiễm nhựa – 640.000 tấn lưới đánh cá bị bỏ rơi và gây ô nhiễm đại dương trên thế giới. mỗi năm[1].

Việc tái sử dụng lưới đánh cá đã bỏ đi chỉ là một ví dụ cho thấy sự tiến bộ của Samsung trong việc tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm của mình.

Samsung đã kết hợp các vật liệu có ý thức về môi trường bao gồm lưới đánh cá có thể tái sử dụng, vật liệu sau tiêu dùng (PCM) hoặc nhựa sinh học vào 90% thiết bị Galaxy được phát hành trong năm qua.[2]. Riêng với Galaxy Buds2 Pro, hơn 90% sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế[3].

Quá trình này đòi hỏi các kỹ thuật và công nghệ phức tạp để đảm bảo chất lượng tổng thể, an toàn và độ tin cậy của tất cả các vật liệu mới đối với các công nghệ tiên tiến của Samsung. Samsung có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển để tạo nguồn và biến đổi các vật liệu mới khác được sử dụng trong các sản phẩm Galaxy và tăng cường sự hiện diện của vật liệu tái chế trong mỗi thiết bị.

Thay đổi cách đóng gói sản phẩm Galaxy

Samsung đặt mục tiêu loại bỏ tất cả nhựa sử dụng một lần trong bao bì sản phẩm di động vào năm 2025, và công ty đã giảm một lượng đáng kể nhựa sử dụng một lần trong bao bì hiện tại cho điện thoại thông minh Galaxy, bao gồm cả điện thoại gập thế hệ mới. Sau đó, Samsung sẽ khám phá nhiều cách để loại bỏ nhựa sử dụng một lần trong bao bì bằng cách đánh giá mọi khía cạnh nhỏ nhất trong thiết kế bao bì của mình.

Bắt đầu với sự ra mắt của dòng Galaxy S22, Samsung hiện sử dụng 100% giấy tái chế để đóng gói sản phẩm hàng đầu của mình.

Như vậy, Samsung sẽ có thể cứu được gần 51.000 cây xanh[4] với dòng Galaxy S22 và dòng Galaxy Z mới trong năm nay.

Samsung cũng đã giảm 52,8% khối lượng đóng gói cho Galaxy Z Flip4 và cho Galaxy Z Fold4 lần lượt là 58,2% so với Galaxy Foldables thế hệ đầu tiên. Bằng cách giảm trọng lượng của từng dòng sản phẩm, Samsung đã giảm thiểu tác động môi trường khi vận chuyển các thiết bị này bằng xe tải, máy bay và tàu thủy. Công ty ước tính việc giảm khối lượng đóng gói này tương đương với việc giảm lượng khí thải carbon từ vận chuyển khoảng 10.000 tấn vào cuối năm 2022.[5]. Ngoài việc liên tục phát triển bao bì cho điện thoại thông minh hàng đầu, Samsung sẽ mở rộng việc sử dụng bao bì có ý thức về môi trường sang các loại sản phẩm khác.

Các giải pháp mở rộng quy mô để giảm thiểu chất thải điện tử

Hơn bao giờ hết, việc giảm thiểu chất thải điện tử là rất quan trọng để thúc đẩy một nền kinh tế bảo tồn và tái sử dụng các nguồn tài nguyên hữu hạn của hành tinh. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 57 triệu tấn chất thải điện tử sẽ được tạo ra vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 2 triệu tấn mỗi năm.[6].

Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã và đang mở rộng chương trình Galaxy Upcycling, mang lại sức sống mới cho các điện thoại thông minh Galaxy cũ hơn. Qua Galaxy Upcycling tại nhà[7]Samsung đã thay thế điện thoại thông minh bằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản để biến chúng thành thiết bị gia đình thông minh hỗ trợ các nhu cầu hàng ngày, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em và chăm sóc thú cưng.

Một phần quan trọng của Galaxy Upcycling là đảm bảo rằng những hoạt động bền vững này không chỉ hỗ trợ môi trường mà còn cải thiện cuộc sống của con người. Công ty cũng nâng cấp các thiết bị Galaxy đã qua sử dụng thành thiết bị chẩn đoán y tế được gọi là máy ảnh quỹ EYELIKE ™ để cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt cần thiết cho cộng đồng. Chương trình đã nâng cấp hàng trăm thiết bị Galaxy và cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản cho hơn 13.000 bệnh nhân tại Việt Nam, Maroc, Ấn Độ và Papua New Guinea.

Con đường phía trước

Samsung đã đặt ra các mục tiêu bền vững rõ ràng bằng cách tăng cường các giải pháp để mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Cho dù đó là tái sử dụng lưới đánh cá đã bỏ đi cho các thiết bị Galaxy, cố gắng đạt được mục tiêu bao bì không có nhựa hay thúc đẩy công ty hướng tới không có rác thải và không có năng lượng dự phòng. về bộ sạc điện thoại thông minh, Samsung đang thực hiện các bước để hiện thực hóa Galaxy for the Planet Vision.

Sẽ có nhiều thách thức trên đường đi, nhưng Samsung sẽ chịu trách nhiệm và tiếp tục báo cáo tiến độ thực hiện sứ mệnh tạo ra sự thay đổi tích cực và truyền cảm hứng cho những người khác để bảo vệ hành tinh cho các thế hệ sau. hệ thống sau đây.

[1] FAO và UNEP.

[2] Theo số hiệu. Điều này bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và thiết bị đeo được Samsung Galaxy được tung ra toàn cầu từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022. Đã có 37 mẫu được tung ra trên toàn cầu trong thời gian này. Khoảng thời gian này và 34 mẫu có ít nhất một thành phần được làm bằng vật liệu tái chế hoặc nhựa sinh học.

[3] Về trọng lượng, hơn 90% tất cả các thành phần nhựa của Galaxy Buds2 Pro được làm từ vật liệu tái chế. Tổng cộng 29 gram nhựa được sử dụng trong Galaxy Buds2 Pro và nó bao gồm hơn 27 gram vật liệu tái chế. Mỗi thành phần này chứa ít nhất 20% lưới đánh cá bị loại bỏ (bọc nhựa biển) hoặc các vật liệu sau tiêu dùng. Lưới đánh cá tái chế được sử dụng trong ba thành phần bên trong của hộp giá đỡ ở mặt trước trang trí giá đỡ, hộp đựng pin và giá đỡ PCB. Vật liệu tái chế sau khi tiêu dùng được sử dụng trong tám thành phần bên ngoài. Bốn thành phần trong cả hai Ear Buds trong trường hợp của nó bên trái / bên phải phía trước, bên trái / bên phải phía sau. Và bốn thành phần trong trường hợp của người giữ ở phía trước trang trí của nó, chữ hoa-chữ thường, chữ hoa-bên trong và chữ hoa-chữ thường.

[4] Một cây thông 30 tuổi có thể tạo ra 59 kg giấy.

[5] Điều này được tính toán dựa trên tiêu chuẩn ISO 14040: 2006 và 14044: 2006, sử dụng cơ sở dữ liệu Ecoinvent 3.8 để vận chuyển các mẫu SM-F700F, SM-F721B, SM-F900F và SM-F936B từ Hàn Quốc đến Hàn Quốc. Châu Âu.6 Diễn đàn Kinh tế Thế giới, “Chất thải điện tử năm nay vượt qua Vạn lý trường thành của Trung Quốc”, ngày 18 tháng 10 năm 2021. https://www.weforum.org/agenda/2021/10/2021-years-e-waste -outweigh-great-wall-of-china /.

[6] Diễn đàn Kinh tế Thế giới, “Chất thải điện tử năm nay vượt qua Vạn lý trường thành của Trung Quốc”, ngày 18 tháng 10 năm 2021. https://www.weforum.org/agenda/2021/10/2021-năm-tôi-giao-quan-cao-nhau -tường của Trung Quốc/

[7] Galaxy Upcycling at Home hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Vương quốc Anh và Hàn Quốc hiện tại và tính khả dụng có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ. Tính năng này có sẵn trên tất cả các dòng Galaxy S, Note và Z được phát hành vào năm 2018 (Galaxy S9, Galaxy Note9 và mới hơn) chạy Android 9 trở lên. Nhiều thiết bị hơn sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *