Diễn viên Lãnh Thanh muốn thử sức mình trong các dự án phim ngắn độc lập

Rate this post

Nam diễn viên phim “Chị em gái mưa” chia sẻ anh muốn đồng hành cùng các đạo diễn trẻ và thử thách bản thân trong các dự án phim ngắn độc lập.

Là sự kiện chiếu phim miễn phí do CJ CGV Việt Nam và CJ Cultural Foundation tổ chức, Tuần phim ngắn CJ năm nay đã giới thiệu đến khán giả yêu điện ảnh hai miền Nam – Bắc hàng loạt phim ngắn đặc sắc. của Dự án phim ngắn CJ trong những năm gần đây.

Với 6 suất chiếu diễn ra từ ngày 7-13 / 9, khán giả TP.HCM và Hà Nội đã có cơ hội thưởng thức những bộ phim đã ghi danh tại các liên hoan phim quốc tế, tiêu biểu như: Mọi thứ cần sửa của Lê Lâm Viên, Cái lọ của Ostin Fam để tham dự Liên hoan phim Busan 2020. Có mây nhưng không mưa của Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy tham dự Liên hoan phim Venice 2020. Một vùng đất tốt của Phạm Ngọc Lan tham dự Liên hoan phim Berlin 2019. Ngọt, mặn của Dương Diệu Linh tham dự LHP Busan 2019…

Với tổng cộng 6 suất chiếu, sự kiện đã chào đón hơn 1000 khán giả.

Ngoài các suất chiếu, sự kiện còn mang đến phần Cine Talk, nơi các chuyên gia như đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trần Thanh Huy và các thí sinh của dự án phim ngắn CJ các mùa cùng tham gia. trao đổi. Qua hai buổi Cine Talk tại TP.HCM và Hà Nội, khán giả có cơ hội lắng nghe và trao đổi với các đạo diễn về nguồn cảm hứng, chủ đề, chất liệu cho tác phẩm và quá trình làm phim.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Trần Thanh Huy giao lưu với khán giả TP.HCM.

Là người từng tham gia nhiều cuộc thi điện ảnh và có kinh nghiệm “làm phim ngắn 3 tháng một lần”, đạo diễn Trần Thanh Huy (phim Rom) Nhắc nhở các bạn trẻ hãy tiếp tục làm phim khi có thể, đừng chờ đợi cuộc thi. Bởi theo anh, chính niềm đam mê làm phim và “làn sóng” làm phim từ giới trẻ là động lực thúc đẩy sự ra đời của các cuộc thi làm phim.

Diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ mong muốn được đồng hành cùng các dự án phim ngắn.

The Cine Talk tại TP.HCM cũng bất ngờ có sự góp mặt của diễn viên Lãnh Thanh. Tại đây, anh chia sẻ cũng muốn đồng hành cùng các đạo diễn trẻ và thử thách bản thân trong các dự án phim ngắn độc lập.

Tại Hà Nội, các buổi chiếu có sự góp mặt của nhiều nhà làm phim trong và ngoài nước cùng khán giả yêu điện ảnh. Tham gia buổi giao lưu Cine Talk, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ, dù đã sản xuất nhiều dự án phim dài tập nhưng cũng như nhiều bạn trẻ tham gia Dự án phim ngắn CJ, cô luôn không ngừng học hỏi và ấp ủ thực hiện. phim ngắn trong thời gian sắp tới.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Lê Lâm Viên giải đáp thắc mắc của khán giả Hà Nội sau buổi chiếu.

Ngoài phim ngắn Việt Nam, Tuần phim ngắn CJ năm nay còn giới thiệu đến khán giả 6 phim ngắn thuộc Dự án phim ngắn CJ (Story Up) của Hàn Quốc. Đây là những tác phẩm có kỹ xảo, nội dung kể chuyện xuất sắc và đã để lại dấu ấn tại nhiều liên hoan phim trên thế giới.

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ thông qua việc tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ doanh nghiệp. lệ phí gửi tác phẩm tham dự các liên hoan phim quốc tế.

Trong những mùa gần đây, Dự án phim ngắn CJ đã có sự đồng hành và cố vấn chuyên môn của Hội đồng thẩm định là những nhà làm phim uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Trần Thanh Huy. Cuộc thi đã trở thành cầu nối quan trọng của cộng đồng làm phim trong nước, góp phần đưa những dự án phim của nhiều đạo diễn tài năng Việt Nam tham dự các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Quỳnh An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *