Điều gì sẽ xảy ra trong 24 giờ sau khi uống nước tăng lực?

Rate this post

Nước tăng lực;

Bạn có phải là một con nghiện?

Bạn nghĩ rằng họ đang giúp bạn đốt cháy dầu lúc nửa đêm và hoàn thành tất cả những công việc bạn phải ngồi trên bàn làm việc? Ý tôi là, nó nằm trong tên… phải không?

Bạn có thể muốn cân nhắc lại lựa chọn đồ uống của mình…

Gần đây, chúng tôi đã tìm thấy một đồ họa thông tin trên web được tạo bởi ‘Personalise.co.uk’, cho thấy những tác động chính xác đối với cơ thể bạn sau khi uống nước tăng lực. Và nó không đẹp.

Rất nhiều người nghĩ rằng caffeine là giải pháp cho tất cả các vấn đề về năng lượng của họ, cho dù đó là cà phê, nước tăng lực hay thứ gì khác.

Họ sai…

Tại sao Uống Nước Tăng Lực Không Phải Giải Pháp?

Những tác động mà mọi người nhận được từ thức uống năng lượng chỉ là ngắn hạn. Bạn có thể nhận được một luồng năng lượng ngắn trong vòng 30 phút đầu tiên hoặc lâu hơn, nhưng sau một thời gian, điều đó sẽ biến thành tình trạng tụt đường và mệt mỏi.

Thêm vào đó, những người nghiện nước tăng lực lâu dài sẽ không còn thấy bất kỳ tác dụng ban đầu nào nữa. Cơ thể của bạn cuối cùng đã quen với nó, và nếu bạn thậm chí nghĩ về việc tiêu thụ ít hơn mức thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu thấy các triệu chứng cai nghiện.

Một vài số liệu thống kê về đồ uống năng lượng:

  • Một lon 250ml chứa 80mg caffein
  • Một lon 250ml chứa 27,5g đường
  • Đã có hơn 50 tỷ lon Red Bull được bán trên toàn thế giới

Hãy xem infographic và tự mình xem nước tăng lực có thể gây hại đến năng suất, mức năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào.

Điều gì sẽ xảy ra trong 24 giờ sau khi uống nước tăng lực? [Infographic]

Điều gì sẽ xảy ra trong 24 giờ sau khi uống nước tăng lực [Infographic]

Để được giải thích chi tiết về các hiệu ứng được hiển thị trong đồ họa thông tin, hãy đọc phần dưới đây:

1. 10 phút

Khi bạn uống đồ uống tăng lực, phải mất khoảng 10 phút để caffeine đi vào máu. Kết quả là nhịp tim và huyết áp của bạn bắt đầu tăng.

2. 15-45 phút

Tại thời điểm này, mức độ caffein của bạn đạt đến điểm cao nhất trong máu. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn khi chất kích thích bắt đầu ảnh hưởng đến bạn, cải thiện không chỉ sự tập trung mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn.

3. 30-50 phút

Tất cả caffein được hấp thụ hoàn toàn và gan của bạn cũng phản ứng bằng cách đưa nhiều đường vào máu hơn.

4. 1 giờ

Cơ thể của bạn bắt đầu gặp phải tình trạng sụt đường, cũng như ảnh hưởng của việc caffein giảm dần và biến mất. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và mức năng lượng sẽ bắt đầu cảm thấy thấp.

5. 5-6 giờ

Đây là thời gian bán hủy của caffeine, có nghĩa là cơ thể bạn mất 5-6 giờ để giảm 50% hàm lượng caffeine trong máu. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai cần gấp đôi thời gian để giảm xuống mức này.

6. 12 giờ

12 giờ là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người cần để loại bỏ hoàn toàn caffeine khỏi máu của họ. Tốc độ của điều này xảy ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác và hoạt động.

7. 12-24 giờ

Vì caffein là một loại thuốc, những người thường xuyên uống các đồ có chứa nó, có thể gặp các triệu chứng cai thuốc 12-24 giờ sau liều cuối cùng. Chúng thường bao gồm đau đầu, khó chịu và táo bón.

8. 7-12 ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ mất 7-12 ngày để cơ thể bạn có thể dung nạp với liều lượng caffeine thông thường. Có nghĩa là, sau thời điểm này, bạn sẽ quen với nó và sẽ không cảm thấy tác dụng nhiều nữa.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tiếp tục tiêu thụ số tiền đó thường xuyên để ngăn bản thân gặp phải các triệu chứng cai nghiện. Đó là khi mọi người bắt đầu bị nghiện và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bản tóm tắt

Chúng tôi luôn muốn chỉ ra những lợi ích hoặc bất lợi của các sản phẩm phổ biến, chẳng hạn như những loại nước tăng lực mà chúng tôi đã đề cập ngày hôm nay.

Tuy nhiên, hầu hết mọi thứ đều an toàn trong chừng mực. Đây chỉ là để thông báo cho bạn biết một số đồ uống và thực phẩm yêu thích của bạn có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào.

Để tổng hợp xem nước tăng lực tốt hay xấu cho bạn:

  • Thường có nhiều đường và calo, có những thành phần khác có thể gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Chúng bao gồm caffeine, một loại thuốc kích thích, có thể gây lo lắng, rối loạn dạ dày và mất nước.
  • Mặc dù có hàm lượng caffein cao nhưng nước tăng lực như Red Bull cũng nằm trong mức tối đa 400mg theo hướng dẫn.
  • Ở Mỹ, số ca nhập viện cấp cứu liên quan đến nước tăng lực, đã tăng gấp đôi từ năm 2007-2014.
  • Các công ty sản xuất nước tăng lực thường so sánh sản phẩm của họ với sản phẩm được cung cấp tại các cửa hàng cà phê. Nhiều sản phẩm cà phê có thể chứa lượng caffeine cao hơn so với đồ uống như Red Bull.

Bạn có uống nước tăng lực mỗi ngày không? Bài báo này đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *