Điệu nhảy cuối cùng của Magic Mike là tiêu đề chính xác

Rate this post

Steven Soderbergh bùng nổ trong lĩnh vực điện ảnh độc lập với Tình dục, Dối trá và Băng video, một bộ phim được ca ngợi vì cách thể hiện phụ nữ nói về ham muốn của phụ nữ, điều được coi là mới mẻ và thú vị vào thời đó. Nhưng đó là năm 1989, và rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, bao gồm cả khả năng cho các nhà làm phim nữ kể những câu chuyện đầy tính dục của chính họ. Soderbergh tiếp tục khám phá chủ đề này, làm cho kinh nghiệm bạn gái (năm 2009, với sự tham gia của Sasha Grey) và câu chuyện vũ nữ thoát y bán tự truyện của Channing Tatum Mike ma thuật (2012), hai bộ phim xem xét việc biến cơ thể thành hàng hóa tài chính để thỏa mãn tình dục. Một trong những bộ phim đó đã không hoàn lại kinh phí. Cái kia, và phần tiếp theo năm 2015 của nó Magic Mike XXL (mặc dù không do Soderbergh chỉ đạo) đã kiếm được tổng cộng 270 triệu đô la, chứng tỏ rằng phim sex chỉ bán được nếu nó được đóng gói đúng cách. Channing Tatum là nhân tố X ở đây, một diễn viên kiêm vũ công tài năng, rất đáng xem. Vậy tại sao Soderbergh, người thích kết thúc một bộ ba phim, lại không làm một phim Magic Mike khác, nếu Tatum sẵn lòng? Có tiền để kiếm và cơ thể để phô trương. Nhưng có một câu chuyện?

Điệu nhảy cuối cùng của Magic Mike là Soderberghian đáng kinh ngạc, nhưng chỉ liên quan trực tiếp đến Mike ma thuật. Thông qua khiêu vũ, sự hài lòng, sự giàu có, cốt truyện xoay tròn và kỹ xảo điện ảnh tuyệt đẹp, Soderbergh tạo ra một ảo mộng khác. Nó nhanh và táo bạo, nhưng trầy xước bên dưới bề mặt và Điệu nhảy cuối cùng có ít độ sâu hơn so với jockstrap.

Bây giờ ở độ tuổi 40 và không may mắn, Mike đang phục vụ tại một tổ chức từ thiện của người giàu ở Miami, cho người giàu Maxandra “Max” Mendoza (Salma Hayek Pinault), người đang ly hôn giữa chừng với một con chuột người Anh. Một trong những nhân viên của Max (cô dâu trong bữa tiệc độc thân trong bản gốc Mike ma thuật) nhớ kỹ năng của Mike, vì vậy Max, một phụ nữ đang cần niềm vui, đồng ý trả cho anh ta 6.000 đô la chỉ để nhảy. Và cô ấy nhận được một nhảy. Trong một cái gật đầu Người Phụ Nữ Xinh Đẹp, Max sau đó đưa Mike đến London một cách bí ẩn, nơi “cuộc sống” của cô ấy diễn ra. Cuộc sống đó là cô con gái nuôi Zadie (Jemelia George), người đóng vai trò là người kể chuyện của bộ phim, và người quản gia kiêm tài xế riêng của Max là Victor (Ayub Khan Din). Mike trở thành một phần trong âm mưu trả thù của Max đối với người yêu cũ là chủ rạp hát của cô, giúp biến một vở kịch Wildean nổi tiếng thành một thứ gì đó sống động hơn một chút bằng cách sử dụng bộ kỹ năng cụ thể của anh.

Phần còn lại của câu chuyện không quan trọng, và nói thẳng ra là lố bịch, đưa vào những người đưa ra quy tắc sân khấu khó tính, vũ công đường phố, quay xe buýt và những nguy cơ của thế giới thứ nhất là giàu có và cô đơn. Bộ phim được cho là một câu chuyện tình yêu và thể hiện sự trao quyền cho phụ nữ, nhưng lại thất bại thảm hại ở cả hai khía cạnh này. Tatum là một hình đại diện của khán giả và lynchpin xuất sắc, hoàn toàn bối rối trước những sự kiện diễn ra xung quanh anh ấy, nhưng anh ấy là một vận động viên giỏi, người vẫn tiếp tục mài giũa. Nhưng Hayek Pinault đang lặp đi lặp lại rất nhiều bài phát biểu của Soderbergh không phù hợp với cảm xúc của cô ấy – có lúc Max thậm chí còn hét lên “Tôi được coi là một phụ nữ có quyền lực” sau đó chạy đến một người đàn ông để giải quyết vấn đề của cô ấy. Tệ nhất là, cách miêu tả của Soderbergh về bối cảnh nhà hát ở London hoặc là thiếu hiểu biết hoặc thuần túy là trò đùa.

NHƯNG, bằng cách bỏ qua những vấn đề này và xem bộ phim như một cảnh tượng thuần túy, bạn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ, ngớ ngẩn. Những con số khiêu vũ thực sự tuyệt vời và Điệu nhảy cuối cùng có cách xử lý tốt hơn nhiều về cách thức hoạt động của một bộ phim hài lãng mạn so với nhiều bộ phim khác (mặc dù điều khó hiểu là câu chuyện tình yêu thực sự là giữa Max và Victor).

Điệu nhảy cuối cùng của Magic Mike cảm giác giống như một buổi trình diễn thoát y, đẹp để ngắm nhìn trong khi không giống với thực tế. Mike nói rằng “việc đệ trình cuối cùng là xin phép,” nhưng tôi không nhớ đã cho phép. Bạn có?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *