Độ phân giải 8K là gì

Rate this post

Nói chung, TV 8K có màn hình 7.680 x 4.320 theo chiều ngang và 4.320 x 1.080 theo chiều dọc. Có khoảng 33 triệu điểm ảnh trên màn hình. Kilo (1000) là chữ “K” của TV, đánh dấu độ phân giải ngang của TV là khoảng 8.000 điểm ảnh. TV UHD (độ phân giải cực cao) ở độ phân giải 8K là một trong những mẫu mới nhất.

TV 8K có số pixel gấp bốn lần so với TV 4K, một loại Độ phân giải siêu cao khác. Hình ảnh của họ mượt mà và chi tiết hơn. Hình ảnh chi tiết có thể có với TV 8K do các điểm ảnh nhỏ không thể nhìn gần. Độ phân giải 8K nghĩa là gì? Các thương hiệu TV cao cấp đang ngày càng hướng đến độ phân giải 8K.

Nhưng không đơn giản để hiểu chính xác 8K có ý nghĩa gì đối với rạp chiếu phim, video tại nhà và bạn. 2019 là năm 8K trở thành xu hướng. LG 8K và LG SM99 đã cạnh tranh về không gian bán hàng với Samsung Q950R QLED – sẽ uốn cong 55 inch vào cuối năm nay –, Sony Z9G và X-Series của TCL. Số lượng chúng nhiều đến mức chúng tôi cần một người hướng dẫn để hỗ trợ chúng tôi sắp xếp chúng. Danh sách chỉ có khả năng phát triển.

Độ phân giải 8K là gì

Số lượng chúng nhiều đến mức chúng tôi cần một người hướng dẫn để giúp chúng tôi sắp xếp chúng. Danh sách sẽ chỉ dài hơn. Có rất nhiều thứ mà chúng tôi cần một người hướng dẫn để giúp chúng tôi lội qua chúng. Danh sách sẽ chỉ phát triển. CES 2020 có nhiều thông báo về các mẫu 8K. Do những tiến bộ trong sản xuất và chế biến, những bộ này sắc nét hơn và giá cả phải chăng hơn, mặc dù vẫn còn khá đắt.

Đây là những chiếc TV thú vị nhất tại CES 2020: Hay, lạ và ấn tượng Hiệp hội 8K – một nhóm các nhà sản xuất TV bao gồm Samsung Electronics và Panasonic, cũng như Hisense, TCL và AU Optronics – được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều đổi mới hơn.

Để giúp thiết lập các tiêu chuẩn hình ảnh cho tương lai, nó đã phát triển một tiêu chuẩn mới cho màn hình 8K để người tiêu dùng biết rằng họ có thông số kỹ thuật tối thiểu cần thiết để sử dụng tấm nền có độ phân giải cao.

Một số công ty tập trung vào TV tiếp tuyến đã tham gia Hiệp hội 8K, bao gồm Tencent, Xperi và Intel.

Xu hướng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng giữa các tổ chức công nghệ để phát triển các độ phân giải bảng điều khiển tiên tiến. Công nghệ mới được phát triển đang được các nhà sản xuất, đài truyền hình và xưởng sản xuất áp dụng.

Hiểu 8K và những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai trên TV sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai. Xuyên suốt hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy thông tin cập nhật nhất về 8K. Cùng với việc thảo luận về 8K và sự khác biệt của nó với 4K, bài viết mô tả 8K là gì.

Độ phân giải 8K là gì?

Bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh rõ nét như 8K. Hình ảnh 4K có số pixel gấp đôi so với 8K. Ví dụ: 7680 × 4320 pixel trong hình ảnh 8K. Tổng số pixel là 33.177.000.000. Màn hình TV 65 inch sẽ quá nhỏ để xem chúng. TV 8K thường có pixel lớn hơn.

Một tính năng độc đáo khiến nó trở thành 8K.

Trong tên 8K, 8.000 pixel được ám chỉ trong hình ảnh. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật là Ultra HD, vì vậy một số người gọi nó là Ultra HD 8K, trong khi những người khác gọi nó là 8K Super Hi-Vision. NHK, đài truyền hình nổi tiếng nhất của Nhật Bản, đã phát minh và ra mắt mạng này vào năm 2012.

Việc chúng ta có bao nhiêu pixel có thực sự quan trọng không?

Tôi hết lòng đồng ý. TV 1080p cung cấp hình ảnh lên đến 2 megapixel. Điều này không là gì so với những gì máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn có thể làm được. Màn hình 4K tăng con số đó lên tám megapixel. Xem xét khả năng của điện thoại thông minh và tầm nhìn của con người, đây vẫn là một số lượng nhỏ.

Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể có được trải nghiệm đắm chìm mà mình hằng tìm kiếm với hình ảnh 8K 33 megapixel – bước nhảy vọt tiếp theo từ 4K. Về lý thuyết, ít nhất. TV 8K có thực sự cần thiết? Chắc chắn. Bạn đã có thể làm điều đó trong một thời gian khá dài.

TV 8K mà chúng ta đã thấy tại các hội nghị trong vài năm qua là bằng chứng về khái niệm. Nó được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 2017 khi Chang Hong ra mắt TV 98ZHQ2R. Các giá đỡ dày làm cho nó trông giống như giàn giáo. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác. Xét về độ mỏng và thân thiện với gia đình, TV 8K cũng ngang ngửa với TV 4K.

Các loại 8K khác nhau là gì?

Một năm sau thông báo đầu tiên của họ, LG đã phát hành một loạt TV 8K được thiết kế lại. Những điều đó sẽ được đề cập sau, nhưng LG tuyên bố các TV 8K khác không mang lại trải nghiệm giống như 8K ban đầu.

Bạn có thể giải thích lập trường của mình về “8K thực không?”? LG đề cập đến Tiêu chuẩn Đo lường Hiển thị Thông tin cho Phân chia Pixel (IDMS).

TV 8K không chỉ được xác định bởi số lượng pixel (7,680 x 4,320) mà còn bởi bảng điều khiển TV phân biệt giữa chúng tốt như thế nào. Khi những chấm nhỏ tự phát sáng đó kết hợp độ sáng và màu sắc đầu ra của chúng, thì việc có nhiều TV chẳng ích gì.

“Real 8K” là tuyên bố của LG, vì TV 8K của họ có điều biến độ tương phản (CM) trong phạm vi 90%. Trong IDMS, hình ảnh phải chiếm 25% nội dung và văn bản chiếm 50%.

Chỉ một ngày trước, Hiệp hội 8K đã thiết lập tiêu chuẩn riêng cho TV 8K, một nhóm thúc đẩy việc sử dụng và phát triển 8K. Samsung, Panasonic và Hisense chỉ là một vài trong số các công ty có liên quan.

Trong số các tính năng của tiêu chuẩn là cổng HDMI 2.1 cũng như tốc độ khung hình cao. Ánh sáng cực đại tối thiểu cũng được chỉ định ở mức 600 nits. Ngoài ra, nó không bao gồm phép đo Điều chế độ tương phản của LG.

Có TV 8K nào trên thị trường vào lúc này không?

Tính đến cuối năm 2018, TechRadar đã cho TV Samsung Q900R 8K năm sao. Thật không may, nó cũng khá đắt. Nó có giá PS4,999 cho kiểu 65 inch và PS6,999 cho kiểu TV 75 inch dưới 2000 đô la và Mẫu 85 inch, tuy nhiên, được bán lẻ với giá PS14,999/14,999.

Mẫu 55 inch cũng sẽ được công bố vào cuối năm 2019. Tại Hoa Kỳ, Anh, Úc và Pháp, LG đã ra mắt TV OLED Nano Cell 8K 75 inch và TV OLED LG 8K 88 inch.

Trái ngược với Z9G của Sony chỉ có một cổng HDMI 2.0, LG sử dụng bộ xử lý a9 Gen2 của mình. Trái ngược với Z9G của Sony chỉ có một cổng HDMI 2.0, LG sử dụng bộ xử lý a9 Gen2 của mình.

LG sử dụng bộ xử lý a9 Gen2 của mình thay cho Z9G của Sony, vốn chỉ có một cổng HDMI 2.0. TV OLED cũng tham gia.

TV 8K tốt nhất là gì? TV TCL X-Series hỗ trợ nội dung thực tế tăng cường và có camera có thể thu vào, cũng như một loạt TV 8K.

Chính xác. Ngoài ra, nó có thiết kế màn hình kép cho phép người xem thưởng thức màn hình nhỏ của riêng họ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều mô hình hơn vào năm 2020.

Samsung phù hợp với lời hứa của LG với Q950TS và hai bộ 8K khác (bao gồm cả Z Series OLED). Khi các bộ mới được phát hành, chúng tôi sẽ cập nhật trang này với nhiều thông tin hơn.

TV 8K có yêu cầu HDMI 2.1 không?

Bạn sẽ thấy rằng tất cả chúng đều có cáp HDMI với thông số kỹ thuật mới nhất cho phép truyền qua độ phân giải 8K. Độ phân giải 8K được kích hoạt bằng công nghệ HDMI 2.1.

Giờ đây, độ phân giải 8K sẽ được TV hỗ trợ ở tốc độ 60 khung hình/giây (hoặc 12 khung hình/giây đối với 4K).

Nội dung 8K sẽ đến từ đâu?

Nội dung 8K có thể được sản xuất bởi nhiều nguồn. Các nhà làm phim ở Hollywood là những người đầu tiên bắt đầu sử dụng máy quay RED Weapon 8K (Guardians of the Galaxy Vol.

Máy ảnh RED Weapon 8K đã được sử dụng để quay hai bộ phim) Việc giới thiệu TV 8K thương mại sẽ dẫn đến sự gia tăng sản xuất nội dung 8K từ tất cả các loại studio sản xuất TV (bao gồm cả Netflix).

Sẽ không có Thế vận hội cho đến năm 2020 vì Tokyo là lần thứ hai. Sẽ có chương trình phát sóng 8K. Trong số các dịch vụ phát trực tuyến mà Samsung đang hợp tác tại IFA 2019 có MEGAGOGO và CHILI để hiển thị nội dung 8K HDR10+.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra nội dung 8K. Từ máy quay video 360 độ, GoPro Omni VR, Insta360 Pro và Insta360 Pro quay ở 8K. CES 2017 đã giới thiệu những sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *