Doanh nhân kiếm được hàng triệu đô la với những thói quen buổi sáng đơn giản

Rate this post

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung và “trẻ hóa” suốt cả ngày. Dưới đây là 4 thói quen buổi sáng của những doanh nhân thành đạt đã huy động được hàng triệu đô la cho công ty của họ.

Tự kinh doanh đòi hỏi tính tự giác cực kỳ cao và đôi khi rất khắc nghiệt. “Bạn sẽ làm việc 25 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, mãi mãi”nhà đầu tư Kevin O’Leary của chương trình truyền hình thực tế ABC “Shark Tank” nói với CNBC Make It.

“Đó là những gì cần để thành công”.

Trong khi không phải ai cũng như vậy, nhiều doanh nhân thành đạt cho biết họ thức dậy sớm để theo kịp lịch trình bận rộn. Ví dụ, CEO Tim Cook của Apple đã nói rằng ông dậy trước 4 giờ sáng để đọc các bình luận của người dùng Apple và tập thể dục. Sallie Krawcheck, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Ellevest (nền tảng đầu tư cố vấn robot và chương trình hiểu biết tài chính chủ yếu dành cho phụ nữ)cũng thức dậy vào khoảng thời gian đó vì “Tôi chưa bao giờ làm việc hiệu quả hơn lúc 4 giờ sáng”cô ấy đã viết trên LinkedIn.

Để chuẩn bị cho những ngày áp lực cao, nhiều doanh nhân vạch ra những thói quen buổi sáng giúp họ tỉnh táo, tập trung và “trẻ hóa” suốt cả ngày. Dưới đây là 4 thói quen buổi sáng của những doanh nhân thành đạt đã huy động được hàng triệu đô la cho công ty của họ.

Doanh nhân huy động hàng triệu USD nhờ thói quen buổi sáng đơn giản - Ảnh 1.

1. “Tập thể dục khiến bạn liên tục cảm thấy tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn”

Bharath Krishnamoorthy, đồng sáng lập Axle, một nền tảng fintech cho ngành vận tải hàng hóa và hậu cần, thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong một giờ. Anh ấy thường chạy hoặc nâng tạ.

Nói với CNBC Make It, anh ấy nói: “Tập thể dục, nó giống như uống rượu. Nó mang lại cho bạn một chút sảng khoái nhưng không gây cảm giác nôn nao. Bạn sẽ không bao giờ ngừng cảm thấy tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn.”.

Krishnamoorthy cũng thích thiền trong 10 phút và đọc khoảng 20 đến 30 phút. “Thật khó để dành thời gian cho bất cứ việc gì vào ban đêm bởi vì bạn không bao giờ biết được mình sẽ đi làm hay việc gì đó cho đến lúc mấy giờ.”, Tôi đã nói. Nhưng nếu bạn đưa một số ưu tiên vào danh sách buổi sáng của mình, mọi thứ sẽ ổn thỏa.

2. “Tôi phải có một cốc sữa sô cô la mỗi ngày”

Amy Divaraniya, đồng sáng lập Oova, một ứng dụng trang bị cho phụ nữ thông tin dễ hiểu về nồng độ hormone của cô ấy bằng cách sử dụng mẫu nước tiểu tại nhà, thức dậy lúc 4:30 mỗi sáng để đảm bảo cô ấy có thời gian dành cho bản thân trước khi sinh. Con gái 4 tuổi thức dậy.

Cô ấy tập thể dục trong 45 phút đến một giờ tại nhà hoặc tại phòng tập thể dục Orangetheory, sau đó là thời gian để đi uống nước buổi sáng. “Tôi phải uống một cốc sữa sô cô la của tôi mỗi ngày”cô ấy nói.

Một phần, đó là một “nghi lễ” mà cô ấy đã có từ trước khi học đại học. Nó có một chút caffein và cô ấy cũng là một người thích đồ ngọt, ngoài ra, nó cung cấp canxi cho sức khỏe xương của Divaraniya. Cô ấy nói: “Nó rất ngon và giúp tôi tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho ngày làm việc”.

Doanh nhân huy động hàng triệu USD nhờ thói quen đơn giản buổi sáng - Ảnh 2.

3. “Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng khi con tôi khóc”

Lisa Marrone đồng sáng lập Revel, một mạng xã hội dành cho phụ nữ trung niên, vào năm 2019.

Về thói quen buổi sáng, “Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng khi con tôi khóc”cô ấy nói và cười. “Sau đó, tôi làm bữa sáng cho cô ấy và đưa cô ấy đi chơi công viên. Sau đó, vú em của chúng tôi đến và tôi cũng bắt đầu công việc của mình một cách tràn đầy năng lượng.”. Marrone thấy tình mẫu tử tràn đầy năng lượng.

Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên dành thời gian cho người bạn yêu thương – thậm chí là thú cưng – ít nhất 10 phút vào buổi sáng.

4. “Tôi kiểm tra email của mình ngay lập tức”

Anusha Harid-Paoletti thành lập Liquidly, một công ty fintech tập trung vào tài sản quỹ tư nhân, vào năm 2018. Một trong những nhà đầu tư của nó là VC Village Global, được hỗ trợ bởi các doanh nhân. những cá nhân như Jeff Bezos và Bill Gates.

Cô ấy thức dậy lúc 5:30 và, “Tôi kiểm tra email của mình ngay lập tức”cô ấy nói.

“Tôi có một nhóm làm việc ở Ấn Độ. Kiểm tra email là thói quen quan trọng nhất. Đó là điều đầu tiên tôi muốn biết. Tôi muốn biết mọi thứ tôi đã bỏ lỡ khi đang ngủ.”cô ấy nói.

Điều này giúp cô ấy biết ngày hôm nay của mình sẽ như thế nào. Cô ấy nói: “Đó là giai đoạn của công ty, nơi bạn luôn phải sẵn sàng giải quyết bất cứ điều gì. Và bạn phải là người đầu tiên giải quyết mọi vấn đề.”. Cô ấy mong đợi một tương lai nơi cô ấy có thể bắt đầu một ngày của mình một cách chậm rãi, như uống cà phê trước.

Nhưng bây giờ, “Tôi muốn biết rằng tôi sẽ cập nhật mọi diễn biến mới nhất tại công ty”.

Theo CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *