Đọc chương trình “Bước vào cánh cửa thần kỳ”

Rate this post

Chương trình đọc sách “Bước vào cánh cửa thần kỳ” được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm tranh “Thế giới diệu kỳ của các họa sĩ minh họa sách thiếu nhi Séc”.

Tại buổi đọc sách, nhà thơ Thụy Anh (Tiến sĩ Giáo dục, Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con) đã giới thiệu những người bạn bước ra từ những trang viết của nhà văn Séc. Đó là “Max, Sally và chiếc điện thoại thần kỳ”, “Bo và Be- Những chú thỏ tinh nghịch”, những người bạn trong “Cánh cửa thần kỳ”.

Với cách dẫn dắt độc đáo ngay từ những trang đầu tiên, “Cánh cửa thần kỳ” của tác giả người Séc Alois Mikulka mang đến một câu chuyện tưởng như quen thuộc về người tốt – người xấu, hay về những điều kỳ diệu. Sự biến hình của các vị thần…

Hãy mở “cánh cửa thần kỳ” và bước vào thế giới đầy mê hoặc với câu chuyện về nhà ảo thuật tài ba, cậu bé thơm Míša, cậu bé hung dữ Rumpál và thần nhỏ Emil. Qua lối kể mới lạ, ngẫu hứng, sáng tạo cùng nét vẽ dí dỏm độc đáo đã làm nên tên tuổi của Alois Mikulka, câu chuyện trong “Cánh cửa thần kỳ” mang một màu sắc đặc biệt, khác xa với những câu chuyện thông thường. thường khác nhau.

Với cách trình bày đặc biệt, “Cánh cửa thần kỳ” giới thiệu đến độc giả nhỏ tuổi Việt Nam một câu chuyện vượt ra khỏi khuôn khổ, khiến tủ sách thiếu nhi càng thêm phong phú.

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với những nhân vật hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của mình như Sói và Thỏ trong Chờ em một phút, hay Tom và Jerry trong bộ truyện cùng tên, thì tại Cộng hòa Séc, có một cặp đôi cũng vô cùng nổi tiếng. , gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ trẻ em, đó là Bo và Be – hai chú thỏ nghịch ngợm.

Với tên ban đầu là Bob và Bobek, loạt truyện ngắn và phim hoạt hình về hai chú thỏ này đã gây được tiếng vang tại Cộng hòa Séc và nhiều nước châu Âu từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước. Hai chú thỏ vốn là những chú thỏ sống trong chiếc mũ của ảo thuật gia, nhưng trong một lần để quên chiếc mũ của mình, Bo và Be cũng phải học cách tự lập từ đó.

Với sự nghịch ngợm và nhiều “ý đồ đen tối” bất ngờ, cặp đôi này đã gây ra vô số chuyện dở khóc dở cười trong hành trình mưu sinh. Cuốn sách “Bo và Be – Cặp thỏ tinh nghịch” giới thiệu đến độc giả nhỏ tuổi Việt Nam những chuyến phiêu lưu đầu tiên của Bo và Be, cách mà hai chú thỏ “xử lý” những rắc rối mà chúng gây ra. . Một cuốn sách siêu vui nhộn, siêu dí dỏm với những hình ảnh minh họa đáng yêu và ấn tượng, chắc chắn sẽ mang đến cho các độc giả nhí những giây phút thư giãn và thích thú …

“Bước Vào Cánh Cửa Thần Kỳ” các em sẽ được làm quen với văn học thiếu nhi Séc, từ đây đất nước và con người Séc sẽ gần gũi hơn với các em bởi sự thông minh, hài hước vui nhộn và phong phú. lòng nhân từ.

MINH ĐỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *