Đồng hồ điện của bạn quay nhanh hay chậm? Dưới đây là 4 thủ thuật để làm chậm nó

Rate this post


Nếu bạn học được một số kỹ năng có thể khiến đồng hồ chạy chậm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện trong một năm.

Giá điện ngày càng tăng cao khiến nhiều người cảm thấy áp lực kinh tế mỗi khi cầm hóa đơn tiền điện. Tiền điện nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tốc độ quay của công tơ điện nhanh hay chậm. Nếu bạn sử dụng nhiều đồ điện thì đồng hồ điện quay nhanh, số ghi trên đồng hồ điện tăng nhanh thì tiền điện cũng tăng và ngược lại.

Do đó, nếu học được một số kỹ năng có thể khiến đồng hồ chạy chậm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện trong một năm. Dưới đây là một số mẹo giúp làm chậm đồng hồ đo điện của bạn:

1. Tiết kiệm điện từ tủ lạnh

Đồng hồ điện của bạn quay nhanh hay chậm?  Dưới đây là 4 thủ thuật để giúp nó chạy chậm lại - 1

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong nhà. Đặc biệt, khi bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ giảm xuống, lúc này thiết bị sẽ phải hoạt động hết công suất khiến điện năng tăng cao.

Hoặc khi gioăng cửa bị hư hỏng, biến dạng, cửa đóng không chặt dẫn đến thoát hơi lạnh từ đó làm tăng điện năng. Do đó, nếu phát hiện gioăng tủ lạnh bị biến dạng, bạn nên thay sớm để tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt. Vì nếu nhiệt độ xung quanh tủ lạnh quá cao sẽ tốn điện hơn để làm lạnh.

2. Tiết kiệm điện từ điều hòa

Đồng hồ điện của bạn quay nhanh hay chậm?  Dưới đây là 4 thủ thuật để giúp nó chạy chậm lại - 2

Vào mùa hè, không khó để chúng ta tách khỏi điều hòa, tuy nhiên công suất của điều hòa tương đối lớn, chạy cả ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, khi sử dụng máy điều hòa, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp có thể làm giảm điện năng tiêu thụ.

Nói chung, bạn đặt nhiệt độ điều hòa là 26 độ. Đây được cho là nhiệt độ khiến con người cảm thấy thoải mái nhất và tiết kiệm điện năng. Nguyên nhân là do nhiệt độ này sẽ không gây ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài trời, từ đó tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, sau khi ngừng sử dụng điều hòa, bạn nên tắt nguồn của máy thay vì chỉ tắt nút tắt trên bảng điều khiển. Nếu không, lúc này máy lạnh sẽ ở trạng thái chờ và vẫn tiêu tốn một lượng điện năng. Như vậy, công tơ điện sẽ tiếp tục tăng.

3. Tắt wifi khi không sử dụng

Đồng hồ điện của bạn quay nhanh hay chậm?  Dưới đây là 4 thủ thuật để giúp nó chạy chậm lại - 3

Các chuyên gia khuyên bạn không nên để wifi bật cả ngày, thay vào đó hãy rút phích cắm khi bạn đi vắng hoặc khi đi ngủ. Bởi vì, mặc dù thiết bị này trông rất nhỏ nhưng lại tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Hơn nữa, việc rút nguồn của bộ phát wifi sẽ giúp mạng chạy ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

4. Thay thế kịp thời các thiết bị điện

Đồng hồ điện của bạn quay nhanh hay chậm?  Dưới đây là 4 thủ thuật để làm chậm nó - 4

Tất cả các thiết bị điện đều có tuổi thọ sử dụng. Khi hết tuổi thọ, dù các thiết bị điện vẫn sử dụng được thì tốt nhất bạn nên sớm thay mới.

Nguyên nhân là do khi sử dụng lâu, các bộ phận bên trong đồ điện đã bị lão hóa nên cần nhiều điện năng để hoạt động, theo thời gian sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến số năm sử dụng của các thiết bị điện trong nhà, khi hết tuổi thọ thì nên thay thiết bị mới.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cong-to-dien-nha-ban-quay-nhanh-hay-cham-day-la-4-thu-thua …

Tiền điện giảm một nửa, người phụ nữ khẳng định tất cả là nhờ mẹo nhỏ này

Người phụ nữ này cho biết, việc bảo dưỡng các thiết bị điện trong nhà liên quan mật thiết đến hóa đơn tiền điện.

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *