Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam

Rate this post

Sony BRAVIA XR X95K

BRAVIA XR X95K là dòng TV đầu tiên của Sony tại thị trường Việt Nam được trang bị công nghệ màn hình Mini LED. Công nghệ đèn LED mini tăng cường dải động, giảm lóa và tái tạo các vùng sáng với độ chi tiết và chính xác hơn.

Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam - 1

BRAVIA XR X95K là dòng TV đầu tiên của Sony tại thị trường Việt Nam được trang bị công nghệ màn hình Mini LED.

Công nghệ này cho phép các nhà sản xuất trang bị mật độ LED nhiều hơn so với TV LED cao cấp. Sony cho biết đèn nền trên phiên bản Mini LED của họ có kích thước bằng 1/100 LED Full Array.

Dòng X95K cũng được trang bị một loạt công nghệ hình ảnh như công nghệ kiểm soát ánh sáng nền XR Backlight Master Drive và XR Contrast Booster 15, công nghệ XR Triluminos Pro để tái tạo màu sắc tự nhiên và công nghệ XR Motion. Độ rõ nét đảm bảo hình ảnh mượt mà, sắc nét. Ngoài ra, X95K còn cho phép nâng cấp hình ảnh tự động lên 4K, hỗ trợ HDR10, HLG và Dolby Vision.

Không dừng lại ở đó, Sony cho biết bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR được sử dụng trên TV của hãng có khả năng hiểu cách con người nhìn và nghe, từ đó mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thực nhất. có thể, không lạm dụng nó một cách giả tạo.

Tương xứng với hình ảnh, âm thanh trên X95K được trang bị Acoustic Multi-Audio, Acoustic Center Sync giúp đồng bộ hóa vị trí hình ảnh và âm thanh. Dòng sản phẩm này sử dụng hệ điều hành Google TV, hỗ trợ nhiều tính năng xem lại và trình chiếu thông minh.

Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam - 2

Với tính năng thoại rảnh tay, người dùng có thể sử dụng giọng nói để điều khiển TV.

Ngoài ra, tivi còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói không cần remote (thoại rảnh tay). Với micro tích hợp trên TV, người dùng có thể sử dụng giọng nói để tìm kiếm trực tiếp các nội dung giải trí, cũng như điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

X95K có 3 tùy chọn kích thước khác nhau gồm 65 inch, 75 inch và 85 inch cùng độ phân giải 4K. Giá của 3 phiên bản này lần lượt là 69,9 triệu đồng, 99,9 triệu đồng và 120,9 triệu đồng.

Samsung Neo QLED QN85B

Dòng Neo QLED QN85B được trang bị đèn nền LED 14-Bit Quantum Mini. Công nghệ Quantum Matrix giúp kiểm soát ngược sáng hiệu quả, mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực và có chiều sâu.

Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam - 3

Dòng sản phẩm Neo QLED QN85B được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ nhu cầu giải trí và chơi game.

Ngoài ra, máy còn hỗ trợ nhiều công nghệ hiển thị khác như Motion Xcelerator Turbo + và FreeSync Premium Pro, có khả năng làm sắc nét chuyển động, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Samsung cũng trang bị cho dòng sản phẩm này vi xử lý Neo Quantum 4K, tích hợp công nghệ học sâu. Con chip này có thể tăng cường hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép người dùng luôn trải nghiệm chất lượng hình ảnh 4K.

Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Tizen, với giao diện đơn giản, thân thiện. Hệ điều hành này cũng hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như trình chiếu màn hình qua AirPlay 2 và Screen Mirroring, Multi View (cho phép xem nhiều nội dung cùng lúc nhờ khả năng chia đôi màn hình TV) hay SmartThings (giúp kết nối và sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà).

Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam - 4

Máy sử dụng hệ điều hành Tizen do chính Samsung phát triển.

Dòng sản phẩm Neo QLED QN85B đang được bán tại thị trường Việt Nam với 4 kích thước khác nhau, bao gồm 55 inch, 65 inch, 75 inch và 85 inch. Giá của các phiên bản này lần lượt là 38,9 triệu đồng, 53,9 triệu đồng, 79,9 triệu đồng và 104,9 triệu đồng.

LG QNED86SQA

Máy hỗ trợ công nghệ Quantum Dot NanoCell Color, có khả năng tái tạo 100% gam màu để tạo ra những khung hình với màu sắc phong phú, trong sáng. Màn hình Mini LED với hàng nghìn đèn LED nhỏ phủ khắp màn hình cùng với độ phân giải 4K cũng giúp tạo ra những hình ảnh rõ nét.

Bên cạnh đó, tivi LG QNED86SQA còn được trang bị công nghệ HDR10 Pro và Dolby Vision IQ giúp tự động tối ưu hóa ánh sáng nền, màu sắc, điểm ảnh, tăng độ tương phản tối đa.

Dòng TV LED mini đáng chú ý tại Việt Nam - 5

TV LG QNED86SQA có khả năng nâng cấp hình ảnh lên độ phân giải gần 4K.

Dòng sản phẩm này được tích hợp vi xử lý α7 Gen5 AI 4K, sử dụng thuật toán học sâu để tối ưu hóa hình ảnh. LG cũng kết hợp công nghệ 4K AI Upscaling và AI Picture Pro 4K để tăng độ chi tiết, độ sắc nét, nâng cấp chất lượng hình ảnh lên gần 4K.

Tivi sử dụng hệ điều hành webOS 6.0 với giao diện rõ ràng, trực quan. Nền tảng này cũng hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như Multi View (chia đôi màn hình TV để xem nhiều ứng dụng cùng lúc), truyền tải nội dung từ điện thoại, máy tính thông qua tính năng AirPlay 2 và Screen Share.

LG QNED86SQA được bán tại thị trường Việt Nam với 2 kích thước, gồm 55 inch và 65 inch. Giá của hai phiên bản này lần lượt là 38,9 triệu đồng và 54,9 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *