Electric Malady – Phim tài liệu về hiện tượng nhạy cảm điện có ngày phát hành ở Anh

Rate this post

Conic đã công bố phát hành phim tài liệu – bệnh điện tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh/Ailen từ ngày 3 tháng 3 năm 2023 sau khi được đề cử BAFTA cho Màn ra mắt xuất sắc của Nhà văn, Đạo diễn hoặc Nhà sản xuất người Anh cho Đạo diễn Marie Lidén. Sau khi ra mắt Thế giới tại CPH:DOX năm nay và công chiếu tại Vương quốc Anh tại Sheffield DocFest 2022, bộ phim cũng đã được đề cử cho Giải thưởng Khám phá Raindance BIFA.

Được sản xuất bởi Aimara Reques và Aconite Productions, nghệ sĩ kiêm nhà làm phim Marie Lidén mời khán giả bước vào thế giới biệt lập của William, một chàng trai trẻ đã trải qua một thập kỷ miễn cưỡng rút lui khỏi cuộc sống hiện đại. Từng là sinh viên thạc sĩ và là nhạc sĩ đầy tham vọng, phản ứng bất lợi của anh ấy đối với bức xạ điện từ thời đại kỹ thuật số được kết nối với nhau của chúng ta đã đưa anh ấy đến một căn nhà gỗ hẻo lánh ở vùng hoang dã Thụy Điển, nơi anh ấy tự cắt đứt hầu hết các dạng công nghệ. Nhưng làm thế nào để bạn thoát khỏi lưới điện khi lưới điện hiện có ở khắp mọi nơi? Ẩn mình trong một phòng ngủ bọc giấy bạc, bên dưới những lớp vải lót đồng, William nói chuyện cởi mở với Lidén về chứng bệnh được gọi là mẫn cảm điện. Được chụp một phần bằng máy ảnh Bolex quay tay, nổi lên là một bức chân dung trữ tình và đồng cảm về sự cô đơn và cô lập — và nỗ lực của một gia đình yêu thương để cứu sống con trai họ.

Giám đốc Marie Lidén cho biết ”CĂN PHÒNG ĐIỆN rất quan trọng đối với tôi vì tiếng nói mà tôi hy vọng nó sẽ mang đến cho những người mắc chứng mẫn cảm điện. Trong nhiều trường hợp, câu chuyện của những người này bị gạt ra ngoài lề, bởi vì họ không thể giao tiếp theo cách chúng ta làm thông qua Internet hoặc thậm chí sử dụng điện thoại. Tôi cũng rất ý thức về những ranh giới được phơi bày trong phim, những câu hỏi đặt ra về sự khác biệt giữa các triệu chứng tinh thần và thể chất, cách chúng ta áp dụng các quy tắc chẩn đoán. Tôi rất phấn khích trước những vấn đề xoay quanh định nghĩa, trong đó xã hội chính thống muốn vạch ra những ranh giới gọn gàng giữa ý thức và vô thức, tâm lý và sinh lý, trải nghiệm thực tế của con người có thể phức tạp hơn nhiều. Tôi tin rằng chúng ta phải khám phá những ranh giới này và liên tục thách thức chúng, để đảm bảo rằng chúng ta có tiếng nói cho những người bị thiệt thòi.”

ELECTRIC MALADY được Conic phát hành tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh/Ireland vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. Chuyến tham quan hỏi đáp với đạo diễn sẽ đến thăm các rạp chiếu phim được chọn trên toàn quốc.

Bài trướcBài sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *