Elon Musk bảo vệ việc sa thải Twitter, nói rằng công ty đang kiếm được 4 triệu đô la mỗi ngày

Rate this post

Elon Musk diện bộ vest chỉn chu tại thảm đỏ sự kiện.

Hình ảnh Dimitrios Kambouris / Getty cho The Met Museum / Vogue

Elon MuskChủ sở hữu mới của Twitter, tất nhiên, đang bảo vệ việc sa thải hàng loạt tại công ty trên chính nền tảng truyền thông xã hội.

Trích dẫn việc công ty thu về hơn 4 triệu đô la mỗi ngày, cũng như tuyên bố những nhân viên bị cho thôi việc đã được đưa ra gói thôi việc ba tháng, Musk nói rằng ông “không có lựa chọn nào khác” để thực hiện một biện pháp quyết liệt như vậy.

Các gói thôi việc ba tháng mà Musk tham khảo, mà ông nói là “nhiều hơn 50% so với yêu cầu pháp lý”, là phản hồi rõ ràng trước các báo cáo rằng nhân viên chỉ nhận được gói thôi việc một tháng, như blog trực tiếp của We Got This Covered đã lưu ý.

Musk đã sa thải bao nhiêu nhân viên tại Twitter? Rõ ràng, ước tính là “khoảng một nửa trong số hơn 7.500 nhân viên của nó có thể mất việc làm”, theo Người giám hộ.

Musk đã hoàn thành việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la vào tuần trước sau một thời gian qua lại kéo dài trong nhiều tháng. Trước đó vào năm 2022, Musk đã cam kết mua lại công ty, nhưng sau đó ông đã cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận. Khi Twitter cố gắng kiện Musk để buộc anh ta thực hiện tốt giao dịch mua của mình, sau cùng, anh ta đã quyết định hoàn tất thỏa thuận, trong tất cả khả năng để tránh đau đầu pháp lý liên quan đến việc ra tòa.

Một điều rõ ràng là: Các nhà quảng cáo dường như đã chạy trốn khỏi nền tảng này. Lý do cho cuộc di cư hàng loạt đó là khác nhau tùy thuộc vào người bạn yêu cầu. Musk đã đổ lỗi cho “các nhóm hoạt động” gây áp lực buộc các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng. Tuy nhiên, các báo cáo tin tức đã chỉ ra sự gia tăng trong lời nói căm thù kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng, bởi một số ước tính lên đến 500% ngay sau khi mua lại, như Khu vực Vịnh NBC đã báo cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *