Elon Musk khoe chiếc bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên mặt nước như một chiếc thuyền

Rate this post

Elon Musk khoe chiếc bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên mặt nước như thuyền - Ảnh 1.

Thông báo mới của Elon Musk về chiếc Tesla Cybertruck có khả năng đi trên mặt nước đang khiến nhiều người xôn xao – Ảnh minh họa: Electrek

Theo báo cáo, hơn 1 triệu người đã đặt hàng chờ mua Tesla Cybertruck, với chi phí đặt trước là 100 USD. Đây là một con số ấn tượng đối với bất kỳ mẫu ô tô nào.

Dự đoán có thể còn cao hơn, sau khi cơn bão Ian tàn phá Florida, khi Elon Musk lên Twitter để nói rằng Cybertruck “không thấm nước” như một chiếc thuyền. Đến nay, bài đăng đã thu hút 11.700 lượt retweet, hơn 8.000 câu trích dẫn và 155.000 lượt thích.

Elon Musk khoe chiếc bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên mặt nước như thuyền - Ảnh 2.

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter – Ảnh chụp màn hình

CEO Tesla cho biết chiếc xe điện này có thể băng qua sông, hồ, thậm chí là biển nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Ông không nói rõ nó “ngắn” như thế nào, nhưng nói thêm rằng nó có thể đi từ cơ sở phóng tên lửa SpaceX Starbase đến Đảo Nam Padre, Texas.

Khoảng cách giữa hai nơi là 64km, đi đường bình thường mất khoảng 52 phút. Nhưng một phương tiện có thể vượt qua Kênh Tàu Brownsville có thể rút ngắn khoảng cách đó.

Tuy nhiên, thời gian có rút ngắn được hay không lại là chuyện khác. Bởi vì xe điện sẽ dành phần lớn thời gian để đi qua đường bờ biển, nó không thể đi qua khu bảo tồn động vật hoang dã Boca Chica hoặc công viên Đảo Brazos.

Và khi đến mép nước, Cybertruck sẽ biến thành một chiếc thuyền, băng qua vùng nước sâu khoảng 13m và quãng đường khoảng 424m.

Elon Musk khoe chiếc bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên mặt nước như thuyền - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng chia làm hai cực. Một số ca ngợi thành tích của Tesla, trong khi những người khác nói rằng “sẽ không mạo hiểm tính mạng của mình khi thậm chí không thể chế tạo một chiếc xe đủ kín để ngăn nước ra ngoài” (câu trả lời này ám chỉ sự cố). một chủ xe quay video cho thấy nước tràn vào cabin khi rửa xe) – Ảnh: Teslarati

Với đặc điểm gây sửng sốt như vậy, nhiều người đặt câu hỏi về mức độ “chặt chém” của Elon Musk. Nó chỉ là một quảng cáo theo “xu hướng” đang gây bão? Bởi trước đó, Elon Musk cũng từng quảng cáo về khả năng lội nước của Model S nhưng không khuyến khích.

Ngoài ra, Cybertruck là một chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện có giá khởi điểm chỉ từ $ 39.990. Phiên bản dẫn động bốn bánh có giá khởi điểm 49.990 USD, trong khi phiên bản ba động cơ có giá 69.990 USD. Đó có thể coi là một mức giá khá “bèo” nếu Cybertruck thực sự có khả năng “trèo non lội suối” như anh nói.

Một câu hỏi khác được đặt ra là liệu một chiếc xe phức tạp như vậy có thể kéo dài thời gian sản xuất hay không, chế độ bảo hành ra sao, chức năng tự lái có còn trục trặc như những mẫu xe khác hay không? Có trên thị trường hay không …

Có quá nhiều câu hỏi đang chờ được giải đáp. Nhưng trước khi chứng minh khả năng nổi trên mặt nước, nhiều người muốn Cybertruck phải là một chiếc xe có thể lái tốt trên mặt đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *