EUROPIPE chuyên may các loại ống khó nhất tại Việt Nam

Rate this post

Dòng ống nhựa “làm khó” hàng loạt “ông lớn” Việt Nam

Trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam, ống nhựa thông dụng dành cho nhà ở thường có kích thước khá nhỏ, chỉ dưới 315mm. Đối với các công trình công nghiệp vừa và lớn thì sản phẩm ống nhựa có kích thước dưới 630mm là sự lựa chọn tối ưu. Một số công trình đặc biệt như nhà máy cấp nước, cơ sở hạ tầng có thể sử dụng ống nhựa có đường kính đến 1.200mm. Riêng đối với ống có đường kính lớn từ 900mm – 1.200mm, áp PN16 có độ dày thành ống từ 81,7mm trở lên được coi là hàng siêu hiếm, đòi hỏi sự khác biệt lớn về công nghệ sản xuất.

Gọi đây là hàng siêu hiếm, không chỉ bởi số lượng công trình sử dụng ít mà danh sách các nhà sản xuất có thể cung cấp loại ống này rất hạn chế. Thị trường ống lớn tuy có tiềm năng nhưng quá đặc thù, không chỉ yêu cầu ống lớn mà còn phải chịu áp lực cao, độ dày vượt trội, chỉ xuất hiện ở các công trình lớn, hệ thống thấp tầng. sàn móng đặc biệt, hoặc các công trình thách thức giới hạn của ngành xây dựng. Do đó, sản phẩm này chỉ được sản xuất theo hình thức may đo, có nghĩa là khách hàng chỉ cần tìm nhà sản xuất riêng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, do quá chú trọng vào chi phí đầu tư và lợi nhuận nên không phải nhà máy nào cũng sản xuất mặt hàng đặc thù này. Đó không chỉ là câu chuyện về mức độ hiệu quả tài chính đối với hệ thống sản xuất trị giá hàng triệu USD, mà còn là khả năng tổ chức sản xuất của các chuyên gia châu Âu trong ngành ống nhựa, như cách EUROPIPE đã và đang làm. .

Thực tế, thành ống càng dày thì càng khó đảm bảo kỹ thuật, mức độ đồng đều trên mọi điểm trên sản phẩm. Trong khi đó, với kích thước đường kính tiêu chuẩn từ 900mm đến 1200mm, áp suất PN16 và độ dày thành ống lên đến hơn 100mm thực sự là thách thức đối với mọi nhà sản xuất, từ yêu cầu công nghệ, mức đầu tư. thứ tư, đối với con người.

Hệ thống đùn ống của EUROPIPE được nhập khẩu nguyên chiếc từ thương hiệu Battenfeld-Cincinnati hàng đầu của Đức.

Để sản xuất ống nhựa đường kính lớn đạt tiêu chuẩn DN900 – DN1200, áp suất PN16, các nhà sản xuất như EUROPIPE không chỉ cần sở hữu khuôn mẫu đúng kích thước, nguyên liệu phù hợp, hệ thống máy đùn và làm mát. và các loại máy cắt hiện đại, đồng bộ, đòi hỏi người vận hành và kỹ sư có tay nghề cao, khả năng sử dụng máy linh hoạt và chính xác.

Khi EUROPIPE sẵn sàng thách thức giới hạn

Có 9 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, EUROPIPE từ lâu đã tự tin khẳng định mình là một trong ba nhà cung cấp ống nhựa có năng lực nhất trên thị trường. Đặc biệt, sản phẩm ống nhựa HDPE của EUROPIPE đã tạo dựng được vị thế vững chắc và là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng cho các công trình lớn. Do đó, khi xác định được xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng từ đường cao tốc, khu công nghiệp, khu đô thị và hạ tầng khu du lịch, hệ thống cấp thoát nước tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu và một số đảo du lịch như Phú Quốc… ngày càng lớn sẽ phát sinh nhu cầu về các loại ống chịu áp lực lớn, cỡ lớn dùng cho các công trình đặc biệt là sản phẩm DN900 PN16, DN1200 PN12.5.

Dự án Đường ống cấp nước biển – Trạm bơm nước biển Phú Quốc là một trong những dự án tiêu biểu được EUROPIPE lựa chọn để cung cấp loại ống HDPE đặc chủng cho một công trình đặc biệt trên vùng biển và hải đảo có nhiều điều kiện khắc nghiệt: môi trường. Nước biển, địa hình phức tạp và thời tiết…

Hình ảnh thi công của EUROPIPE tại dự án Đường ống cấp nước biển – Trạm bơm nước biển Phú Quốc

Trước khi lựa chọn EUROPIPE là nhà cung cấp vật tư để thực hiện dự án này, chủ đầu tư và nhà thầu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm nhà cung cấp, nhà sản xuất trong nước. Nhưng chỉ khi tiếp cận EUROPIPE, các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và tiến độ được đáp ứng một cách hoàn hảo thì dự án mới được khởi công.

Về phía EUROPIPE, khi nhận bàn giao ống DN900 PN16 và DN1200 PN12.5, công ty biết rằng vấn đề cần giải quyết là loại ống siêu hiếm, hầu như chưa từng xuất hiện trên thị trường với kích thước tiêu chuẩn và độ chính xác đặc biệt. độ dày của tường lên đến 81,7mm – 97,2mm. Tuy nhiên, từ sự đầu tư bài bản, trang thiết bị và con người luôn sẵn sàng, EUROPIPE đã nhanh chóng triển khai sản xuất và cung cấp thành công. Có thể tóm tắt việc phát huy thế mạnh của EUROPIPE ở những điểm chính sau:

Thứ nhất, với sản phẩm đặc thù này, EUROPIPE sở hữu một lợi thế mà các nhà sản xuất trong nước khác không có được là nhà máy sản xuất khuôn mẫu nằm trong hệ thống nhà máy rộng hơn 10 ha, sẵn sàng làm ra mọi sản phẩm. sản phẩm đặc biệt “may đo” theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Việc sản xuất các loại ống lớn hơn đòi hỏi các khuôn lớn tương ứng, tức là các chi tiết càng phức tạp thì người thợ làm khuôn càng có tay nghề cao và hệ thống máy móc càng hiện đại, chính xác. .

EUROPIPE sẵn sàng với các đơn hàng đặc biệt “may đo” theo yêu cầu của khách hàng

Thứ hai, EUROPIPE luôn sử dụng nguồn nguyên liệu tốt hàng đầu thế giới, mang thương hiệu Boruoge của UAE. Đây là loại nhựa nguyên sinh với chất lượng hàng đầu thế giới, được vận chuyển số lượng lớn về kho của EUROPIPE để bảo quản, đảm bảo cung cấp bất cứ khi nào nhà máy có nhu cầu sản xuất.

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE tại Nhà máy EUROPIPE bắt đầu từ việc đưa nguyên liệu vào sấy ở nhiệt độ 90 độ C và hút ẩm gần như hoàn toàn trước khi qua hệ thống định lượng để chạy trong máy đùn. Sử dụng chất liệu cao cấp như vậy cho phép EUROPIPE dễ dàng điều chỉnh, tăng nhiệt độ nóng chảy của nhựa … chảy xệ.

EUROPIPE sử dụng nguồn nguyên liệu nhựa nguyên sinh hàng đầu thế giới mang thương hiệu Boruoge của UAE

Thứ ba, EUROPIPE có hệ thống máy móc được đầu tư đồng bộ từ thương hiệu Battenfeld-Cincinnati của Đức – thương hiệu máy đùn hàng đầu thế giới. Trong quá trình gia nhiệt, nhờ hệ thống máy đùn hiện đại có cấu tạo tốt, độ chính xác cao nên mức nhiệt ổn định chỉ ở mức 165-180 độ C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ chạy ống thông thường ở các hệ thống khác. khác. Ở nhiệt độ này, hệ thống máy đùn bắt buộc phải có công nghệ hiện đại hơn, cấu tạo tốt hơn các loại máy đùn thông thường. Hơn nữa, chế độ điều khiển tự động thông qua bảng điện tử của hệ thống này giúp định lượng hoàn hảo lượng nhựa, hóa dẻo và làm cho nhựa chảy ra đồng đều trong quá trình đùn, từ đó đảm bảo thành ống đồng đều. , không chảy xệ.

Ống nhựa thành phẩm khi chạy ra khỏi giàn đùn vẫn còn lưu lại nhiều nhiệt nên cần có hệ thống làm mát để đảm bảo sản phẩm nguội đi, giúp thành ống không bị biến dạng. Nhà máy EUROPIPE lắp đặt tới 6 dàn lạnh trung tâm công suất lớn, đạt 800 Kw / h, duy trì nhiệt độ nước làm mát ở mức 16-18 độ C, đồng thời cải tiến hệ thống làm mát trong đường ống, do đó, sản phẩm sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của các mã DN900 PN16, DN1200 PN12.5 cả về đường kính và cấp áp lực. Ngoài ra, xưởng còn trang bị máy cắt chuyên dụng được gia công đặc biệt, đảm bảo đường cắt mịn, đẹp mà không ảnh hưởng đến thành ống, dù chiều dày ống có thể vượt quá 90mm.

Thứ tư, EUROPIPE luôn có đội ngũ chuyên gia nước ngoài giám sát chất lượng và xử lý các tình huống khó phát sinh, đặc biệt khi chạy các đường ống lớn, cao áp có độ dày lên đến 81,7mm – 97,2mm như DN900 PN16, DN1200 PN12,5 mà rất khó điều chỉnh và nhiệt.

Trong quá trình sản xuất, việc lựa chọn chế độ đùn ống và điều chỉnh để thành phẩm không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố làm thay đổi kết cấu cũng như hình thức và chất lượng là điều quan trọng nhất. Muốn vậy cần có người giám sát có chuyên môn cao, làm việc nghiêm túc, luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Đây là một lợi thế khác của EUROPIPE, bởi nhà máy có các chuyên gia châu Âu và đội ngũ kỹ sư, nhân sự lành nghề, giúp quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ.

Các chuyên gia Châu Âu của EUROPIPE kiểm soát mọi giai đoạn của quy trình sản xuất

Trên thực tế, việc sản xuất các loại ống nhựa có kích thước và cấp áp lực cụ thể như DN900 PN16, độ dày 81,7mm – 90,6mm, DN1200 PN12,5 độ dày 88,2mm – 97,2mm mang lại nhiều thách thức hơn. thuận lợi cho tất cả các nhà sản xuất. Nhưng EUROPIPE đã thành công khi giải quyết nhanh chóng những vấn đề khó khăn này.

Tính toán kỹ lưỡng trong từng bước sản xuất sản phẩm với kỹ thuật khó, đặc thù nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận thách thức và bứt phá mọi giới hạn trong ngành sản xuất ống nhựa dày lớn tại Việt Nam, DN900 PN16, DN1200 PN12.5 là sự khẳng định lại mục tiêu của EUROPIPE của “luôn có sẵn khi khách hàng cần”. Với EUROPIPE, không gì là không thể, và việc chinh phục được ống DN900 PN16 và DN1200 PN12.5 cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu của thị trường một cách không giới hạn.

Euro Green Plastic Co., Ltd (EUROPIPE) chuyên sản xuất ống nhựa và phụ kiện tiêu chuẩn Châu Âu. Sản phẩm của EUROPIPE được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại theo công nghệ của Đức với nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn được nhập khẩu từ UAE và một số nước Bắc Âu. Đặc biệt, EUROPIPE còn cam kết bảo hành sản xuất lên đến 30 năm cho mọi khách hàng.

Chi tiết liên hệ:

Trang web: https://europipevietnam.com.vn

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Văn phòng đại diện: Tầng 2 – Tòa nhà HH Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà máy: Km 35 – Quốc lộ 3, P. Thuận Thành, TP. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Giải đấu ngọc trai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *