Fastboot là gì? Cách vào và thoát chế độ Xiaomi Fastboot nhanh chóng

Rate this post

Nhiều người dùng không quá rành về công nghệ có thể không biết chế độ Fastboot là gì cũng như cách truy cập và thoát chế độ này trên điện thoại Xiaomi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách vào và thoát chế độ Fastboot của Xiaomi đơn giản.

Chế độ Fastboot là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách vào và thoát chế độ Fastboot, người dùng cần hiểu rõ bản chất Fastboot Xiaomi là gì?. Nói một cách đơn giản, Fastboot là chế độ được thiết lập cho điện thoại Android, bao gồm cả điện thoại Xiaomi.

Chế độ Fastboot trên điện thoại Android
Chế độ Fastboot trên điện thoại Android

Chế độ Xiaomi Fastboot cho phép kết nối điện thoại và máy tính qua cổng USB để flash các tập tin vào điện thoại thông minh. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình sẽ chuyển sang màu đen và hiện ra biểu tượng có dòng chữ Fastboot.

Chế độ Fastboot để làm gì?

Chế độ Fastboot trên điện thoại Android thường được sử dụng để chạy Team Win Recovery Project. Từ đó giúp khôi phục mã nguồn mở trên điện thoại Xiaomi. Trong một số trường hợp, chế độ Fastboot cũng được kích hoạt để cài đặt ROM trên điện thoại thông minh.

Chế độ Fastboot được sử dụng để chạy Team Win Recovery Project
Chế độ Fastboot được sử dụng để chạy Team Win Recovery Project

Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể bị kẹt ở chế độ này, vì vậy cần thoát khỏi chế độ Xiaomi Fastboot để thiết bị trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Cách vào Fastboot Xiaomi

Các bước để truy cập chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng nhấn phím Giảm âm lượng và nút Nguồn trong khoảng 20 giây. Chờ đến khi màn hình chuyển sang chế độ Fastboot, người dùng tiến hành kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính bằng cáp USB.

Truy cập vào chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi
Truy cập vào chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi

Bước 2: Tiếp theo, người dùng giải nén công cụ Mi Flash Tool đã cài đặt và mở tập tin XiaoMiFlash.exe trên máy tính, chọn Refresh để xác định điện thoại đã kết nối.

Bước 3: Chọn mục Chọn và mở thư mục chứa ROM đã tải về và giải nén trên máy tính. Lưu ý, trong thư mục chứa ROM, người dùng bấm vào Clean all để tránh tình trạng bị brick thiết bị.

Chọn mục Chọn và mở thư mục chứa ROM đã tải xuống
Chọn mục Chọn và mở thư mục chứa ROM đã tải xuống

Bước 4: Chọn Flash để bắt đầu tải ROM vào điện thoại.

Ghi chú: Trong quá trình tải ROM, bạn tuyệt đối không được rút cáp kết nối hoặc tắt phần mềm để điện thoại không bị brick, khi đó máy sẽ trở nên vô dụng, không sử dụng được.

Bước 5: Người sử dụng Chờ khoảng 5-10 phút để hoàn tất quá trình tải ROM cho smartphone Xiaomi.

Khi Mi Flash Tool thông báo Thành công (Success), điện thoại đã hoàn tất quá trình Flash ROM.

Mi Flash Tool báo cáo Thành công (Thành công)
Mi Flash Tool báo cáo Thành công (Thành công)

Cuối cùng, người dùng chỉ cần khởi động lại điện thoại Xiaomi.

Cách thoát chế độ Fastboot Xiaomi

Bên cạnh cách vào Fastboot, người dùng cũng cần biết cách thoát chế độ Fastboot của Xiaomi bằng một trong 2 cách sau.

Phương pháp 1: Sử dụng các phím vật lý

Nhấn và giữ phím Nguồn và phím Âm lượng cùng lúc
Nhấn và giữ phím Nguồn và phím Âm lượng cùng lúc

Trên bất kỳ điện thoại Xiaomi nào, người dùng có thể thoát khỏi chế độ Fastboot bằng cách sử dụng phím phần cứng một cách nhanh chóng. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và phím Âm lượng trong vài giây cho đến khi điện thoại tự khởi động lại.

Phương pháp 2: Cài đặt ROM Fastboot

Trong trường hợp người dùng đã thử cách trên mà không thành công thì có thể tham khảo cách 2 để thoát khỏi chế độ Fastboot. Cách này phức tạp hơn cách trên nhưng đảm bảo hiệu quả cao hơn, cụ thể:

Bước 1: Tải và cài đặt công cụ MIUI ROM FLASHING TOOL cho máy tính tại link: https://www.xiaomiflash.com/download/

Bước 2: Tiếp theo, chọn phiên bản điện thoại Xiaomi phù hợp với thiết bị đang sử dụng và tải bản ROM Fastboot cho máy tính. Lưu ý, người dùng cần xem chi tiết thông tin phiên bản MIUI bao gồm: Nhà phát triển, Trung Quốc, Toàn cầu, … phù hợp với điện thoại.

Chọn phiên bản điện thoại Xiaomi phù hợp
Chọn phiên bản điện thoại Xiaomi phù hợp

Bước 3: Sau khi tải ROM Fastboot về máy, người dùng tắt máy và nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và phím Âm lượng để đưa thiết bị vào chế độ Fastboot Xiaomi. Tiếp theo, bạn sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại và máy tính.

Bước 4: Sau đó, máy tính sẽ nhận tất cả Driver, người dùng mở file ROM đã tải về máy tính và giải nén.

Bước 5: Bạn bè Mở Miflash và nhấp vào Miflash.exe. Tiếp theo, bạn tiến hành copy đường dẫn ở Bước 4 và dán vào thanh địa chỉ ROM hoặc Browse >> chọn Refresh để Miflash nhận diện thiết bị đã kết nối.

Sao chép đường dẫn ở Bước 4 và dán vào thanh địa chỉ ROM
Sao chép đường dẫn ở Bước 4 và dán vào thanh địa chỉ ROM

Bước 6: Cuối cùng, người dùng kiểm tra tại thanh Tiến trình. Nếu thanh chuyển sang màu xanh lá cây, đèn flash đã hoàn thành. Sau đó, điện thoại Xiaomi sẽ tự động khởi động lại và thoát khỏi chế độ Xiaomi Fastboot. Như vậy, bài viết trên đã giúp người dùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến Xiaomi. Fastboot là gì?. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật đơn giản để truy cập hoặc thoát khỏi chế độ Fastboot của Xiaomi một cách nhanh chóng. Người dùng có thể tự thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ở trên!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *