Fi Việt Nam 2022: Mở cửa cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường nguyên liệu thực phẩm và đồ uống

Rate this post

Triển lãm Nguyên liệu Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam – Fi Vietnam 2022 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này do Hiệp hội Lương thực TP.HCM (FFA), Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và Informa Markets (Sàn giao dịch, sáng kiến ​​và phát triển cho các ngành hàng chuyên biệt và thị trường riêng biệt) phối hợp tổ chức.

Triển lãm dự kiến ​​quy tụ 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu thuộc mọi phân khúc ngành nghề với hơn 160 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; đồng thời giới thiệu nguyên liệu co-uống (Bi) và nguyên liệu thiên nhiên (Ni), mang đến cho khách hàng cơ hội kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường hiệu quả.

Trong khuôn khổ Fi Việt Nam 2022 sẽ diễn ra hàng loạt hội thảo chuyên ngành kỹ thuật; chương trình kết nối doanh nghiệp; Giải thưởng An toàn thực phẩm cho tài năng trẻ VAFoST… Qua đây, khách tham quan có thể cập nhật những xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống, tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, phát triển mối quan hệ hợp tác. việc kinh doanh…

Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc chuỗi dự án – ASEAN, Informa Markets. Kể từ năm 2014, Fi Việt Nam đã phát triển thành sự kiện nguyên liệu thực phẩm và đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Fi Vietnam 2022 đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ, được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị cho các hoạt động kết nối giao thương trực tiếp.

Đây là thời điểm thú vị cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, khi thị trường đã thoát khỏi thách thức của Covid-19 để “sống chung với virus” một cách hiệu quả. Khu vực kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vào cuối năm 2022 và đạt 7% vào năm 2023, dựa trên dự báo của Standard Charter bank.

Ông Nguyễn Đăng Hiển, Phó Chủ tịch FFA cho biết, tính đến hết tháng 8/2022, chỉ số sản xuất công nghiệp ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2021; Trong đó, ngành đồ uống của Việt Nam tăng trưởng đáng kể với mức tăng 26,8%.

Riêng TP.HCM, được coi là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống nhất cả nước. Bên cạnh đó, trang thiết bị, khoa học kỹ thuật và công nghệ trong các ngành này của TP.HCM cũng được xếp vào loại hiện đại nhất cả nước.

“Fi Việt Nam 2022 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước mở cửa thị trường nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam. Đồng thời, đây là cơ hội cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, khi thị trường đã từng bước phục hồi và phát triển trở lại ”, ông Nguyễn Đăng Hiển cho biết thêm.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của Việt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54,9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo tốc độ CAGR là 9,9% lên 66,3 tỷ USD vào năm 2023.

Đây là minh chứng rõ ràng cho sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường triển vọng nhất của ngành F&B tại Châu Âu. CHÂU Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *